• Thứ Ba, 12/11/2019 | 08:44 GMT+7
  • 24h qua

Tư vấn chi phí đầu tư cho nội thất: Nội thất nên chiếm bao nhiêu % giá trị căn nhà của bạn?

Lâm Uyên - 09:58, 11/11/2019

Đối với một ngôi nhà thì phần Ngoại thất giống như thân xác, còn nội thất như tâm hồn. Vậy nên đầu tư cho phần thể xác và tâm hồn với tỷ lệ bao nhiêu là hợp lý để có thể tiệm cận tới sự hoàn mỹ? Sau đây, HomeAZ.vn sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý từ các chuyên gia nhé!

noi-that-chiem-bao-nhieu-gia-tri-can-nhà-homeaz.vn

Ngoài việc chăm chút cho yếu tố ngoại thất thì bạn còn cần chú ý đến nội thất của ngôi nhà, đảm bảo sao cho thể hiện được đẳng cấp bên cạnh việc đáp ứng công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Nhưng, có một điều trăn trở chung của hầu hết những người vừa hoàn tất xong việc xây nhà, đó là không biết cách tính dự trù chi phí đầu tư cho nội thất như thế nào để xứng tầm với giá trị căn nhà? 

Theo ông Nguyễn Tuấn Dũng - CEO của tập đoàn XHOME chia sẻ: Chi phí đầu tư cho nội thất nên chiếm 20% giá trị ngôi nhà, đối với những căn có giá mua từ 3 tỷ trở lên.

Không ít khách hàng đã phàn nàn với HomeAZ rằng, họ không thực sự hài lòng với không gian sống của họ, dù đã bỏ ra những số tiền không hề nhỏ chi cho nội, ngoại thất. Theo ông Nguyễn Tuấn Dũng, có những người sở hữu những căn chung cư trị giá 5-7 tỷ nhưng lại chỉ đầu tư cho phần nội thất từ 500-600 triệu đồng (tức chỉ chiếm chưa đến 10% giá trị căn nhà). Điều đó tạo nên một cái nhìn không cân xứng giữa nội và ngoại thất, đồng thời đem lại những trải nghiệm không mấy tiện nghi và dễ chịu cho người sử dụng. Ở trường hợp này, các chuyên gia tư vấn cho rằng, chi phí đầu tư cho nội thất ít nhất nên chiếm 20% giá trị của ngôi nhà, như vậy mới có thể tạo ra một tổng thể hài hòa giữa nội, ngoại thất và mang lại cảm giác xứng tầm với số tiền đã chi ra của gia chủ. 

noi-that-chiem-bao-nhieu-gia-tri-can-nhà-homeaz.vn.png1

Lại có những trường hợp khách hàng có thể chi ra một số tiền khủng 10, 20 tỷ cho những căn villa hạng sang, nhưng lại chỉ đầu tư cho phần nội thất khá khiếm tổn từ 1-2 tỷ. Kiểu chi tiêu không hợp lý này, dẫn đến một căn hộ "Đầu voi đuôi chuột", buộc gia chủ phải chấp nhận sống trong một không gian nửa vời. Với những chiếc villa sang trọng như thế này, mà chỉ đầu tư nội thất ở mức dưới 30% giá trị toàn bộ căn nhà thì quả thực là quá lãng phí và kệch cỡm. 

noi-that-chiem-bao-nhieu-gia-tri-can-nhà-homeaz.vn.png4

Nếu so sánh ngôi nhà như cơ thể con người thì phần ngoại thất giống như thân xác, còn nội thất là tâm hồn bên trong. Cơ thể ấy sẽ không thể tiệm cận đến sự hoàn hảo nếu bạn chỉ quan tâm đến phần xác mà bỏ rơi phần hồn, hoặc ngược lại. Chẳng có lý gì mà bạn phải chấp nhận sống trong một không gian không cân xứng, tạm bợ, không như mong muốn.

Vì vậy, nếu có khả năng hãy cố gắng nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp!