• Thứ Hai, 20/01/2020 | 15:22 GMT+7
  • 24h qua

Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách thu hút mọi ánh nhìn

Linh Mai - 11:50, 23/08/2019

Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách không chỉ giúp bức tường sinh động, phòng khách đẹp ấn tượng mà còn bộc lộ khiếu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Dưới đây là những mẫu tranh trang trí đẹp mắt kèm hướng dẫn cách treo tranh, chọn tranh vừa ý nhất cho phòng khách 2019 mà bạn có thể tham khảo.

Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách nên treo ở đâu?

Khi có ý định treo tranh trang trí độc lạ cho phòng khách - một trong những căn phòng có tần suất sử dụng nhiều nhất của gia đình, bạn nên đảm bảo một số yếu tố nhằm tăng vẻ đẹp và phong cách chung của không gian như vị trí treo tranh, màu sắc tranh, chủ đề bức tranh, kích thước và số lượng tranh... 

Về không gian treo tranh, nếu ghế sofa đặt áp sát tường, bạn có thể làm đẹp khoảng tường trống phía sau ghế sofa bằng cách treo tranh lên đó. Đặt bức tranh càng cao, thì bạn càng có thể "ăn gian" diện tích căn phòng khách, mang đến cảm giác phòng rộng rãi và trần cao hơn. Ngược lại, nếu căn phòng của bạn sẵn rộng và diện tích không phải là vấn đề, tốt nhất bạn nên treo tranh trang trí ở vừa tầm mắt và vị trí tốt nhất là cao trên ghế sofa khoảng một gang tay.

Mục đích của việc treo tranh trang trí độc lạ cho phòng khách là để chiêm ngưỡng, vì thế bạn phải treo tranh ngang tầm mắt.

Mục đích của việc treo tranh trang trí độc lạ cho phòng khách là để chiêm ngưỡng, vì thế bạn phải treo tranh ngang tầm mắt.

 >> Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách theo phong cách đương đại Insecure tại Hà Nội

Để đảm bảo sự hài hòa giữa tranh trang trí độc lạ cho phòng khách và toàn bộ căn phòng, bạn nên treo một bức tranh hiện đại trong một căn phòng theo phong cách hiện đại và tương tự. Bạn treo tranh đều vào các bức tường chứ không quá tập trung vào một bức tường nào để có thể cân bằng không gian căn phòng, treo tranh trên nền tường màu nhạt hơn sẽ làm nổi bật màu sắc, nội dung bức tranh.

Treo tranh trang trí độc lạ cho phòng khách cần hài hòa với thiết kế nội thất trong ngôi nhà.

Treo tranh trang trí độc lạ cho phòng khách cần hài hòa với thiết kế nội thất trong ngôi nhà.

>> Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách chủ đề Bạo lực và chủ nghĩa trọng tiêu dùng của họa sỹ Long Trần tại Hà Nội

Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách nên treo bao nhiêu bức?

Phòng khách là không gian được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ bậc nhất trong ngôi nhà. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn chọn quá nhiều tranh treo phòng khách, cần khéo léo chọn tranh phù hợp với phong cách trang trí và diện tích căn phòng. Với phòng khách nhỏ, số lượng tranh trang trí từ 1-2 bức sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng vừa đủ cho căn phòng. Ở những căn phòng tiếp khách lớn hơn, bạn có thể xem xét việc treo nhiều tranh cùng chủ đề giúp không gian sinh động, đẹp bắt mắt. 

Bạn nên treo từ 1-2 bức tranh trang trí trong phòng khách có diện tích nhỏ.

Bạn nên treo từ 1-2 bức tranh trang trí trong phòng khách có diện tích nhỏ.

>> Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách theo phong cách đương đại Red Carpet tại Hà Nội

Tranh trang trí độc lạ cho phòng khách nên chọn kích thước nào?

Khi chọn tranh treo cho không gian phòng khách, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua yếu tố kích thước. Bạn cần treo một bức tranh vừa lớn với không gian để tạo nên sự chỉn chu trong cách bài trí, khiến căn phòng rộng hơn đáng kể và các vật dụng trang trí khác trong phòng cũng trở nên nổi bật. Tránh chọn tranh quá nhỏ treo trong phòng lớn vì như vậy sẽ làm không gian trở nên hời hợt, thiếu sức sống. Bạn có thể chọn tranh trang trí độc lạ cho phòng khách dựa trên kích thước sofa, với chiều dài bằng 1/3 sofa của phòng khách nhỏ và bằng 2/3 sofa của phòng khách rộng. 

Một bức tranh trang trí độc lạ cho phòng khách không chỉ tô điểm cho bức tường bớt đơn điệu mà còn thu hút tài lộc, chiêu cầu bình an cho gia chủ. Hi vọng với bài viết này, HomeAZ.vn đã cung cấp cho bạn những bí kíp hữu ích để treo tranh phù hợp trong ngôi nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!sign

Sản phẩm liên quan

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Furnist
590,000₫
Kệ trang trí Ceto

Kệ trang trí Ceto

Furnist
1,790,000₫
Tủ trang trí Olaf

Tủ trang trí Olaf

Furnist
1,200,000₫