• Thứ Hai, 16/09/2019 | 04:59 GMT+7
  • 24h qua

Top 15 ngôi nhà đẹp nhất trong các bộ phim anime nổi tiếng (Phần 1)

Cao Châu - 13:38, 06/06/2019

Bộ sưu tập 15 ngôi nhà độc đáo và ấn tượng dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn mới mẻ về kiến trúc thông qua các bộ phim anime.

1. Ngôi nhà của gia đình Moomin trong bộ phim Tanoshii Muumin Ikka (Delightful Moomin Family)

nha-anime-3 (1)

Ngôi nhà anime tuyệt đẹp này có thể dễ dàng được khán giả nhớ đến nhờ mặt tiền màu xanh đặc trưng. Nó tọa lạc tại Thung lũng Moomin - một vị trí vô cùng nên thơ, bao quanh bởi dãy núi Lonely. Bộ phim Delighful Moomin Family thành công đến mức người ta đã tạo ra một bản sao thực sự của ngôi nhà tại Phần Lan và đặt tên là Moomin World.

2. Nhà tắm công cộng trong bộ phim Sen to Chihiro no Kamikakushi (Spirited Away)

nha-anime-4

Người ta vẫn thường cho rằng kiến trúc của nhà tắm công cộng trong bộ phim Spirited Away (Vùng đất linh hồn) được lấy cảm hứng từ Dogo Onsen (nhà tắm suối nước nóng) có thật tại Shikoku, Nhật Bản. Thật tuyệt nếu như được trải nghiệm tắm nước nóng ở đây một lần phải không? Nhà tắm công cộng này là một địa chỉ hoàn hảo dành cho những ai yêu thích tâm linh và tìm kiếm một chút bí ẩn trong cuộc sống.

3. Cửa hàng của Yuuko trong bộ phim xxxHOLiC

nha-anime-6

"Cửa hàng" của Yuuko là một nơi rất đặc biệt: Nó chỉ cho phép một số người nhất định tiến vào và sẽ ngăn một vài người khác rời đi. Ngôi nhà này là nơi Yuuko thực hiện phép thuật của mình (theo đúng nghĩa đen): trao điều ước cho các vị khách đặc biệt. Đây cũng là nơi mối liên kết sâu sắc giữa cô và Watanuki nở rộ.

4. Ngôi nhà của Kiki trong bộ phim Majo no Takkyuubin (Kiki's Delivery Service)

nha-anime-7

Không gian sống của Kiki chẳng khác gì thiên đường khi được bao quanh bởi hàng trăm bông hoa xinh đẹp. Tuy nhiên, theo kịch bản phim, chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội để chiêm ngưỡng ngôi nhà trong mơ này bởi Kiki phải tham gia vào nhiều cuộc hành trình khác.

5. Ngôi nhà của Hinata trong bộ phim Love Hina

nha-anime-8

Đây là ngôi nhà của Hinata, hay còn được gọi là Ký túc xá Hinata. Ngôi nhà này cũng là nơi diễn ra hầu hết các sự kiện chính của bộ anime. Hinata Urashima đã biến nơi đây trở thành một ký túc xá nữ, trong đó, các nhân vật chính đều sinh sống cùng nhau.

6. Ngôi nhà của gia đình Chitanda trong bộ phim Hyouka

nha-anime-9

Ngôi nhà rộng rãi theo phong cách Nhật Bản này thuộc về gia đình Chitanda - là nơi sinh sống của cô bé Eru Chitanda. Cô thích mời bạn bè dạo chơi ngoài hiên nhà, bao quanh bởi những âm thanh yên bình từ thiên nhiên.

7. Ngôi nhà Rockbell Automail trong bộ phim Fullmetal Alchemist

nha-anime-10

Đây là ngôi nhà của Winry Rockbell và Pinako Rockbell, cư dân Risembool. Elric và Alphonse cũng có nguồn gốc từ khu vực này và thường ghé qua đây để sửa chữa cơ thể của họ.

còn tiếp...sign