• Thứ Sáu, 13/12/2019 | 12:20 GMT+7
  • 24h qua

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh: Giảm 90% với bể cá phổ thông

Bách Nhật - 17:53, 10/09/2019

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn chơi cá cảnh tăng tài vận, làm đẹp không gian nhưng lại có ít thời gian để quan tâm bể cá. So sánh bể cá sinh cảnh với bể cá phổ thông?

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh cần lưu ý gì?

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh - ảnh 1.

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh - ảnh 1.

Hiện nay, một xu hướng mới xuất hiện trong giới chơi cá cảnh là bể cá sinh cảnh. Muốn sở hữu một bể cá sinh cảnh đẹp, cá phát triển khỏe mạnh cần rất nhiều công đoạn và thời gian chăm sóc. Nhất là thời gian đầu khi mới lắp đặt, môi trường nước trong bể chưa ổn định, cây, cá và các sinh vật thủy sinh khác chưa thích nghi với nước mới, dinh dưỡng chưa cân bằng. Trong thời gian này, những loại tảo, rêu có hại rất dễ bùng phát khiến cây và cá chết nhiều nên người chơi cá cần chú ý:

  • Để ý đến máy lọc, đảm bảo máy phải hoạt động 24/24 để loại bỏ chất bản và giúp vi sinh có lợi phát triển.
  • Về ánh sáng, tổng thời gian cung cấp ánh sáng cho bể cá thủy sinh không nên vượt quá 12 giờ/ ngày và chỉ tối thiểu 8 giờ/ngày.
  • Tuần đầu tiên, người chơi cá nên giảm ánh sáng còn 50% tổng công suất chiếu sáng của cả bể và tăng dần cường độ chiếu sáng sang tuần thứ 2.
  • Thay nước thường xuyên để làm sạch và loại bỏ bớt dinh dưỡng dư thừa có trong bể.

Sau một thời gian bể cá đi vào ổn định, việc chăm sóc cần được duy trì. Nên thường xuyên cắt tỉa cây, thay nước, đảm bảo dinh dưỡng và cường độ ánh sáng trong bể. Quan trọng hơn, bạn nên theo dõi sát sao các biểu hiện của cá qua cách bơi lội, ăn mồi… để phát hiện bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh: Giảm 90% thời gian chăm sóc so với các bể cá phổ thông

Bể cá sinh cảnh có thể được hiểu là nghệ thuật tái tạo cảnh quan dưới nước bằng việc thiết lập, trang trí và sắp xếp các yếu tố đá, gỗ, cát, lũa, cây thủy sinh, các cụm tiểu cảnh... đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, nhằm tạo ra những góc cảnh quan thu nhỏ sống động và thú vị. 

Đặc biệt, thời gian chăm sóc và duy trì bể cá sinh cảnh được rút ngắn lên đến 90% so với bể cá phổ thông, phù hợp cho những người bận rộn. 

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh - ảnh 2.

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh - ảnh 2.

>> Mẹo nhỏ khi thay nước cho bể cá nhà bạn

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh - ảnh 3.

Thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh - ảnh 3.

>> Hướng dẫn lắp bể cá tại nhà

Địa chỉ tư vấn thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh khoa học

Bạn có thể quan tâm đến một trong những địa chỉ bán bể cá sinh cảnh uy tín ở Hà Nội được HomeAZ.vn giới thiệu trong bài viết này; đó là Blue Luxury - Nhà sản xuất, phân phối bể cá sinh cảnh Hà Nội chất lượng cao với nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ khách hàng:

  • Miễn phí lắp đặt bể cá sinh cảnh tại nhà.
  • Miễn phí 30 ngày chăm sóc, vệ sinh bể cá và hướng dẫn duy trì bể cá một cách “đúng đắn” ngay từ phút khởi đầu.
  • Hỗ trợ 24/24 cùng dịch vụ gia tăng với khách hàng đăng ký gói dịch vụ hỗ trợ.
  • Miễn phí 12 tháng định kỳ kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống bể cá.

Xem thêm mẫu bể cá sinh cảnh cao cấp Blue Luxury tại bài viết: Mẫu bể cá sinh cảnh Casa Classic tinh tế và thanh nhã tại Blue Luxury

Bể cá sinh cảnh Casa Classic.

Bể cá sinh cảnh Casa Classic.

Với những lợi ích và ưu đãi trên, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một bể cá sinh cảnh vừa đẹp, sinh động, vừa mang tài lộc vận khí vào không gian mà không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Tham khảo thời gian chăm sóc bể cá sinh cảnh, các mẫu bể cá sinh cảnh đẹp tại đây.sign

Sản phẩm liên quan

Bể cá sinh cảnh CASA CLASSIC

Bể cá sinh cảnh CASA CLASSIC

Blue Luxury
45,000,000₫