• Thứ Hai, 16/12/2019 | 00:51 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế quán trà sữa hiện đại khiến giới trẻ mê mẩn check-in

Elise Mai - 12:26, 30/11/2019

Bí quyết thành công của một quán trà sữa không chỉ nằm ở đồ uống ngon, mà còn nằm ở thiết kế đẹp. Vậy thì chủ quán phải thiết kế quán trà sữa hiện đại như thế nào để có thể thu hút khách hàng? Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây!

Thiết kế quán trà sữa hiện đại có bố cục hài hòa

Bố cục chính là bản phác thảo đầu tiên trong việc thiết kế quán trà sữa hiện đại. Và yêu cầu chủ đạo đó là sự hài hòa và cân xứng trong không gian. Một quán trà sữa thường sẽ gồm hai phần không gian, đó là quầy pha chế và phần chỗ ngồi của khách.

Empty

Đèn tre đẹp phù hợp với mọi không gian, kể cả thiết kế quán trà sữa hiện đại

Với những quán trà sữa kinh doanh theo phong cách hiện đại thì quầy pha chế sẽ được đặt ở vị trí gần cửa đón khách nhất. Và menu quán trà sữa hiện đại thường là menu bảng điện tử. Vị trí này có tác dụng khách hàng dễ dàng order đồ uống ngay khi bước chân vào quán. Đồng thời chủ quán có thể kiểm soát được lưu lượng khách hàng ra vào thường xuyên.

Và phần lớn diện tích của quán, ngoài quầy pha chế ra, thì gần như đều là chỗ ngồi của khách. Vậy thì phần không gian này cần được bài trí gọn gàng, sử dụng các vách ngăn không gian tự nhiên nhất như chậu cây, bể cá, khung gỗ, giá sách… Các chỗ ngồi cách nhau đều đặn một khoảng cách nhất định và chừa lối đi chung.

Empty

Thiết kế quán trà sữa hiện đại cho giới trẻ hướng ngoại

Thiết kế quán trà sữa hiện đại có nội thất trẻ trung

Sau khi đã phân chia được bố cục không gian thì chủ quán cần phải lo phần thiết kế nội thất cho quán trà sữa hiện đại. Và nội thất trẻ trung là yếu tố cần thiết để tạo nên phong cách hiện đại cho quán. 

Empty

Nội thất trẻ trung trong thiết kế quán trà sữa hiện đại

Những nội thất chính trong quán trà sữa bao gồm: quầy pha chế, bàn ghế, menu bảng điện tử và các nội thất trang trí như cây xanh, tranh tường, đèn chiếu sáng… Với gu trẻ trung, quán nên sử dụng nội thất có thiết kế đơn giản và thanh lịch, tránh họa tiết rườm rà. Về phần nội thất trang trí, chủ quán cần lựa chọn những mẫu thiết kế có cá tính để tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian quán. 

Empty

Thiết kế quán trà sữa hiện đại nội thất đa dạng, trẻ trung

Thiết kế quán trà sữa hiện đại có màu sắc cá tính

Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc đơn giản cho màu sơn tường và màu nội thất là bí quyết tạo nên cá tính cho quán. Thông thường, thiết kế quán trà sữa hiện đại thường chọn từ 2-3 màu chủ đạo và ngược tone với nhau để làm quán thêm nổi bật. Những cặp màu ăn ý nhất bao gồm: trắng – đen, vàng – đen, xanh – trắng, đỏ - trắng, tím – vàng… 

Ngoài ra, chủ quán có thể tạo điểm nhấn cho quán bằng những nội thất trang trí 3D hoặc nhiều màu sặc sỡ. Ví dụ như: tranh treo tường trường phái trừu tượng, khăn trải bàn 3D, đèn led đa chiều, đèn thả từng bàn…

Empty

Thiết kế quán trà sữa hiện đại sử dụng tranh treo tường trường phái trừu tượng

Trên đây là những bí quyết thiết kế quán trà sữa hiện đại dành cho những người chủ quán. Khi đảm bảo được các yếu tố trên thì chắc chắn quán trà sữa sẽ rất thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

>>> Xem thêm mẫu thiết kế quán trà sữa hiện đại:

Gợi ý cách trang trí quán trà sữa không gian nhỏ cực đáng yêu

Thiết kế quán trà sữa độc đáo với tông màu ngọt ngào và tươi mátsign

Sản phẩm liên quan