• Thứ Sáu, 21/02/2020 | 17:20 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế quán cafe hẹp đẹp hút hồn ở Đà Nẵng, 85 Design nhận được cơn mưa lời khen

Lâm Uyên - 10:15, 17/10/2019

Một thiết kế quán cafe hẹp lọt giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, vô cùng độc đáo đến từ 85 Design.

85 Coffee Shop - quán cafe có không gian hẹp nhưng lại có thiết kế độc lạ ở Đà Nẵng

Quán cafe này được thiết kế nằm một khu đất ngay trên một con phố nhỏ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Diện tích đất là 120m2, trong đó, mặt trước chỉ hơn 4m và mặt sau rất hẹp, chỉ 3,5m. Tuy nhiên, chiều dài của lô đất lại lên tới 33m. Có thể nói đây là một dự án khó nhằn, cộng thêm chủ dự án còn đưa ra những yêu cầu sau với những nhà thiết kế của 85 Design: 

  • Tầng đầu tiên được sử dụng để kinh doanh cà phê, với đầy đủ thiết bị.
  • Tầng hai được sử dụng cho các gia đình có 4 thành viên: chồng, vợ và hai con.
  • Tầng mái được sử dụng làm sân chơi. Diện tích xây dựng khoảng 90m2 / 1 tầng.
  • Chi phí đầu tư không vượt quá 60.000 USD.
Quán cafe nhỏ nhắn xinh xắn giữa lòng Đà Nẵng mang tên 85 Coffee House

Quán cafe nhỏ nhắn xinh xắn giữa lòng Đà Nẵng mang tên 85 Coffee House

85-coffee-house-homeaz.vn.jpg12
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg4
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg8

Sau khi khảo sát thực địa, 85 Design đã nhanh chóng có ý tưởng phù hợp để đáp ứng tất cả các yêu cầu trên. Kế hoạch của họ dựa trên ý tưởng về ba chậu cây được trồng thẳng dọc theo đường thẳng đứng của khu đất. Trong không gian giữa những chậu cây này, các giếng trời được thiết lập để đón nắng và gió, làm cho ngôi nhà thoáng mát và mát mẻ. Thiết kế chủ yếu sử dụng các nguyên liệu thô như gạch thủ công, đá granit, cây xanh, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, do ngôi nhà hẹp, các nhà thiết kế sử dụng rất nhiều tường kính và cửa kính để nhiều ánh sáng và gió có thể đi vào nhà. Một điều đặc biệt nữa là kệ tivi và bàn làm việc của ngôi nhà này được làm từ những mảnh gỗ bỏ đi và chúng trông khá đẹp. Toàn bộ ngôi nhà được chia thành 3 khu vực

Tầng 1: Không gian kinh doanh quán cà phê: bao gồm quầy bar, bếp và khu vực pha chế. Thiết kế sử dụng cửa trượt gấp, rất nhiều cây và ao cá để tạo ra một không gian hoàn toàn mở. Hơn nữa, để giảm độ cứng của vật liệu, những nhà thiết kế đã sử dụng rèm trắng để tạo sự mềm mại cho không gian.

85-coffee-house-homeaz.vn.jpg4
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg12
85-coffee-house-homeaz.vn

Tầng 2: Không gian sinh hoạt: Bao gồm phòng khách, bếp ở giữa và phòng ngủ được bố trí ở phía trước và phía sau. Hai phòng ngủ được kết nối với phòng khách và nhà bếp bằng hành lang cầu làm bằng kính. Ánh sáng, gió và cây cối có thể được nhìn thấy trong tất cả các phòng.

85-coffee-house-homeaz.vn.jpg18
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg11
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg9
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg13
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg8
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg14
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg7

Tầng mái: Những nhà thiết kế của 85 Design đã đề xuất chủ đầu tư trồng 3 cây trong bể bê tông để bảo vệ mái nhà khỏi nhiệt và tạo không gian xanh, mát mẻ. Khu vực này có thể được sử dụng để kinh doanh cà phê hoặc các hoạt động vui chơi, thư giãn của gia đình.

85-coffee-house-homeaz.vn.jpg6
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg2
85-coffee-house-homeaz.vn.jpg5

Thiết kế độc đáo này liệu đã làm bạn cảm thấy thỏa mãn chưa? Nếu chưa thì hãy click vào link sau để xem thêm nhiều những thiết kế khác tới từ 85 Design nhé!sign