• Chủ Nhật, 23/02/2020 | 21:29 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế nội thất và những lưu ý để nhà bạn thật "hoàn hảo"

Elise Mai - 12:22, 01/11/2019

Thiết kế nội thất là quá trình hoàn thiện một ngôi nhà sau khi đã hoàn thành phần thiết kế xây dựng. Vì vậy mà đây được xem là lúc ngôi nhà được trở nên xinh đẹp, khang trang và đầy đủ tiện nghi nhất. 

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là quy trình bao gồm các công việc như sau: phân chia bố cục không gian và lựa chọn màu sắc phù hợp với từng không gian, sau đó lấp đầy những căn phòng trống bằng các vật dụng nội thất tiện nghi theo một sự bài trí có chủ đích. 

Phân chia bố cục không gian

Khi phân chia bố cục không gian, chủ nhà cần hướng tới sự cân bằng để tạo nên tổng thể không gian cân xứng ba chiều chiều ngang – chiều sâu – chiều cao. Tùy theo diện tích nhà ở mà sẽ có sự phân chia hợp lý ra các phòng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Tuy nhiên cần đảm bảo dựa trên nền tảng phong cách kiến trúc của ngôi nhà từ quá trình xây dựng với các yếu tố cơ bản như cửa ra vào, cửa sổ, tường nhà, trần nhà và sàn nhà.

thiet-ke-noi-that-2

Thiết kế nội thất gỗ đỏ cho biệt thự

Chọn màu sắc cho từng không gian

Chủ nhà sẽ lựa chọn gam màu chủ đạo cho tổng thể căn nhà bao gồm sơn tường, nền nhà và trần nhà. Theo đó, màu sắc có thể đồng nhất cho tất cả những bộ phận trên, nhưng cũng có thể sử dụng hiệu ứng màu bậc thang, nghĩa là chọn những màu gần pha với nhau để áp lên không gian nhà, ngoài ra có một vài điểm nhấn được thực hiện bằng màu ngược tone với màu chủ đạo sẽ khiến cho không gian trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Bài trí nội thất

Trong thiết kế nội thất, việc lựa chọn và bài trí các vật dụng nội thất là vô cùng quan trọng. Nội thất cho không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn sẽ khác với nội thất các không gian kín như phòng ngủ, phòng tắm bởi bản thân chức năng của nó đã không giống nhau. Cũng tuân theo nguyên tắc bố cục và màu sắc, đồ nội thất được sắp xếp sao cho thể hiện được tính ứng dụng cao nhất nhưng lại hoàn toàn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho từng không gian và sự nhất quán trên tổng thể căn nhà.

thiet-ke-noi-that-3

Thiết kế nội thất tủ bếp đẹp

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Chính vì quy trình bài bản trên mà việc cần thiết chủ nhà cần làm là lựa chọn một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp để hoàn thiện công trình nhà ở của mình. Không chỉ có nhà ở, nhiều đơn vị còn rất thành thạo và sáng tạo trong việc thiết kế nội thất cho các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, quán cafe, văn phòng… Và HomeAZ.vn là sàn nội thất có chứa nhiều nhất những thông tin về các đơn vị thiết kế nội thất như vậy.

Chủ nhà có thể lên trực tiếp website HomeAZ.vn và tìm kiếm thông qua từ khóa thiết kế nội thất. Kết quả hiện ra không chỉ có profile và thông tin liên hệ của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mà còn là vô số những thông tin hữu ích về các phong cách thiết kế nội thất dành cho từng mục đích khác nhau để chủ nhà có thể tham khảo và áp dụng cho công trình nhà mình.

thiet-ke-noi-that-1
BẠN QUAN TÂM LOẠI THIẾT KẾ NÀO?

Tham khảo thông tin thiết kế nội thất trên HomeAZ.vn sẽ giúp chủ nhà sáng tạo được phong cách nội thất độc đáo và tìm được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: