• Chủ Nhật, 17/11/2019 | 07:50 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý gì về bố cục không gian?

Elise Mai - 21:02, 01/11/2019

Ngày nay, chung cư là một không gian sống vô cùng hiện đại và tiện nghi đang dần thay thế cho nhà thổ cư thông thường. Theo như khảo sát thực tế, hầu như mọi người dân sống tại các khu chung cư đều khẳng định chính thiết kế nội thất chung cư đã gắn bó hữu ích với đời sống hằng ngày của họ.

Bố cục không gian chung cư

Diện tích chung cư được xây dựng lớn hay nhỏ đều nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu sống và phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng. Một chung cư thông thường dành cho một gia đình có từ 3-4 thành viên thường có bố cục 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ và 1-2 nhà vệ sinh. Ngoài ra, chủ đầu tư thường tận dụng không gian để dành ra một khoảng nhỏ làm ban công phục vụ gia đình phơi phóng và trồng cây xanh.

Với bố cục như vậy, thiết kế nội thất chung cư cũng trở nên dễ dàng hơn và có tính liên kết hơn giữa các phòng. Phòng khách hay phòng bếp là không gian sinh hoạt chung của các gia đình nên sẽ sắp xếp nội thất sao cho gọn gàng và đủ dùng, phần không gian còn lại dành cho việc vui chơi của con nhỏ. Những không gian kín đáo hơn như phòng ngủ hay nhà vệ sinh thường được bài trí nội thất theo xu hướng sở thích cá nhân. Phòng ngủ của ba mẹ sẽ sử dụng đồ nội thất và màu sắc trang trí khác với phòng con trẻ. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-1

Thiết kế nội thất chung cư thành văn phòng đẹp lung linh ở Hà Nội

Đặc biệt với những căn hộ chung cư có diện tích không mấy rộng rãi, chủ nhà có thể sử dụng nội thất thông minh để phục vụ cho nhiều ứng dụng thực tế trên cùng một sản phẩm.  Những sản phẩm này không làm tốn nhiều không gian của nhà mà ngược lại rất gọn gàng, ngăn nắp và mang tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất 2019

Việc thiết kế nội thất chung cư cần nhiều kỹ năng và chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc – nội thất để đảm bảo không gian sau khi thiết kế vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy. Do vậy mà, chủ nhà nên tham khảo trên sàn giao dịch nội thất HomeAZ.vn để thuê những đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp thực hiện. Ngoài ra, trên đây cũng có bán những sản phẩm nội thất chất lượng tốt giá cả phải chăng, cùng những tips hay về thiết kế nội thất chung cư để chủ nhà có thể tham khảo.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-2

Thiết kế nội thất chung cư căn hộ chị Hảo - Quận 4

Những nguyên tắc cần phải đặc biệt tuân thủ khi thiết kế nội thất chung cư đó là nguyên tắc bố cục, nguyên tắc màu sắc và nguyên tắc hợp phong thủy. Một đơn vị thiết kế uy tín sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp dành cho không gian chung cư với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-3

Thiết kế nội thất chung cư Time City - Căn chị Hòa

Tại HomeAZ.vn – sàn nội thất hàng đầu Việt Nam, chắc chắn chủ nhà sẽ tìm thấy những mẫu thiết kế nội thất chung cư trọn gói rất phù hợp với phong cách chung cư mà mình đang hướng đến. Hãy tham khảo kỹ lưỡng mọi thông tin trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan