• Thứ Ba, 17/09/2019 | 22:18 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế nhà hàng bình dân đẹp và tiết kiệm chi phí

Bách Nhật - 09:00, 04/06/2019

Với ngân sách hạn chế, nhà hàng bình dân thường là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, để thiết kế nhà hàng bình dân đẹp và tiết kiệm chi phí lại là một bài toán khó.

 Kiểu dáng và chất liệu nội thất

Empty

Đối với nhà hàng bình dân, bạn nên chú trọng vào chất lượng, độ bền và giá cả nội thất hơn là trau chuốt vẻ bề ngoài. Nên lựa chọn bàn ghế được làm bằng chất liệu gỗ, inox, mây tre đan,... bởi những vật liệu này rất bền. Ngay cả khi hư hỏng những món nội thất này cũng dễ dàng mua thay thế mà không tốn quá nhiều chi phí.

Khi thiết kế nhà hàng bình dân, nên chọn những mẫu nội thất đơn giản, không cầu kỳ, hoa văn rườm rà. Màu sắc nội thất nên hài hòa, trang nhã, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu đối với thực khách.

Trang trí nhà hàng bình dân

Empty

Với chi phí hợp lý và cách trang trí sáng tạo, bạn đã có thể tạo ra một không gian không hề "bình dân" chút nào. Một số lựa chọn khi thiết kế nhà hàng bình dân là sử dụng tranh treo tường, vẽ tranh tường, tượng trang trí,... vừa tiết kiệm ngân sách, vừa tạo nên nét riêng độc đáo cho nhà hàng của bạn. Đặt một vài chậu cây nhỏ ở bàn ăn hoặc quầy thu ngân cũng là một ý tưởng hay ho khi thiết kế nhà hàng bình dân để bạn áp dụng.

Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng bình dân

thiet ke nha hang binh dan 2

Khi thiết kế nhà hàng bình dân, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp không gian quán sáng sủa và tiết kiệm điện năng vào ban ngày. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý đế hệ thống đèn chiếu sáng. Nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng, dịu mắt và tạo không gian ấm cúng, thân thuộc như ở nhà. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, khiến họ ngon miệng và chi nhiều tiền hơn. Đèn LED được khuyên dùng khi thiết kế nhà hàng bình dân bởi chúng rất bền và tiết kiệm điện đáng kể.sign