• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:21 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế làng Vũ Đại 3D đầy thu hút trong Gặp nhau cuối năm 2020

Elise Mai - 16:32, 24/01/2020

Một điểm đặc sắc của Gặp nhau cuối năm 2020 chính là sân khấu được thiết kế tinh tế, nghệ thuật mà có lẽ rất ít sân khấu kịch trước đây làm được. Các tiểu cảnh thiết kế làng Vũ Đại 3D được sắp đặt hợp lý kết hợp với màn Led, hiệu ứng ánh sáng tạo nên một sân khấu rất hút người xem.

“Gặp nhau cuối năm” xuân Canh Tý 2020 phát sóng vào 20h đêm 30 Tết (24/1/2020) trên VTV. Chương trình do NSƯT đạo diễn Đỗ Thanh Hải tổng đạo diễn, ê-kíp nghệ sĩ quen thuộc như NSƯT Quốc Khánh, Xuân Bắc, Chí Trung, Quang Thắng, NSND Tự Long, hai gương mặt mới NSƯT Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền. Các gương mặt trẻ từng tham gia Gặp nhau cuối năm như Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng.

Empty

Nhiều nghệ sỹ quen thuộc của Táo quân vẫn xuất hiện trong Gặp nhau cuối năm

Thiết kế làng Vũ Đại 3D đầy thu hút

Thay vì các màn chầu thường thấy trong Táo quân, ‘Gặp nhau cuối năm’ 2020 dẫn dắt khán giả qua câu chuyện cả Làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê.

Empty

Cụ Hạc (Quốc Khánh) là "lãnh đạo" làng Vũ Đại

Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc (NSƯT Quốc Khánh), Thị Màu (Vân Dung), Thị Nở, Chí Phèo (NSƯT Xuân Hinh), Xuân tóc đỏ (NSƯT Xuân Bắc), bà Phó Đoan (NSƯT Thanh Thanh Hiền), Mõ (NSƯT Quang Thắng)...

Empty

NSƯT Thanh Thanh Hiền mới xuất hiện trong vai bà Phó Đoan

Mỗi nhân vật với tính cách điển hình cùng hội tụ để kể một câu chuyện vừa hài hước, vừa châm biếm sâu cay, thông qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá để chạy theo kinh tế. Những Lão Hạc, Chí Phèo, Thị Màu hay Nô vừa quen vừa lạ, trong đó nhân vật khiến khán giả ngạc nhiên nhất là Lão Hạc của NSƯT Quốc Khánh với ngôn ngữ và hành động hoàn toàn hiện đại và khác lạ.

Empty

Vợ chồng Nô-Màu trong "Gặp nhau cuối năm"

Vẫn là những nhân vật quen thuộc nhưng lại sống trong xã hội đương đại với trăn trở và vấn đề thời đại. Thông qua những câu chuyện của người làng, khán giả dễ dàng nhận ra những vấn đề nổi cộm trong năm qua. Đó là vấn nạn tham nhũng, tồn tại nhức nhối trong đời sống từ giao thông, nước sạch, ô nhiễm hay xu hướng sống ảo truyền thông bẩn bằng mọi giá.

Empty

NSƯT Chí Trung trong vai ông Hoàng truyền thông

‘Gặp nhau cuối năm’ cũng là bữa tiệc thị giác với các hình thức thể hiện phong phú, đặc biệt là màn thực cảnh kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch…

Empty

Thiết kế sân khấu gợi hoài niệm làng quê trong "Gặp nhau cuối năm"

Âm nhạc cũng là yếu tố đáng chú ý của ‘Gặp nhau cuối năm’ với những làn điệu truyền thống như chèo, dân ca…và các ca khúc parody hài hước. Một điểm đặc sắc cần phải nhắc đến của ‘Gặp nhau cuối năm’ chính 1 sân khấu được thiết kế tinh tế, nghệ thuật. Các tiểu cảnh được thiết kế, sắp đặt hợp lý kết hợp với màn Led, hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên một sân khấu 3D hút người xem.

Một số hình ảnh thiết kế làng Vũ Đại 3D trong Gặp nhau cuối năm 2020

Empty

NSƯT Xuân Bắc trong vai Xuân tóc đỏ

Empty

Chương trình đầu tư về phần nhìn

Empty

Thực cảnh đưa lên sân khấu

Empty

Xuân Hinh gây ấn tượng với nhân vật Chí Phèo

Empty

Nhiều câu chuyện nóng trong năm xuất hiện trong Gặp nhau cuối năm

Xem thêm: Bên trong trường quay S9 nơi ghi hình Táo Quân 16 năm quasign