• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 01:20 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế không gian văn phòng truyền cảm hứng làm việc sáng tạo

Elise Mai - 15:00, 03/12/2019

Thiết kế không gian văn phòng là công việc cần thiết để tạo nên một không khí làm việc trẻ trung và năng động. Từ đó tạo nên hiệu ứng thúc đẩy năng suất làm việc và tinh thần đoàn kết trong công ty. Vậy doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng cần chú ý những điểm gì?

Thiết kế không gian văn phòng mở

Không gian văn phòng mở được xem là xu hướng hiện đại nhất ngày nay. Hiện nay, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã áp dụng thành công mô hình không gian này. Và thực tế cho thấy nó có tác động tích cực tới kết quả kinh doanh của công ty. 

Trong mô hình thiết kế này, sẽ không còn những phòng riêng hay sự tách biệt giữa sếp và nhân viên. Thay vào đó, các bàn làm việc được bố trí trong một không gian chung. Những vách ngăn lớn và biệt lập được đổi lại bằng những vách ngăn nhẹ nhàng hơn. Vật liệu chính làm vách ngăn thường là kính để các nhân viên có thể thoải mái trao đổi công việc với nhau.

thiet-ke-khong-gian-van-phong-4
Ghế văn phòng Wifi

Thiết kế không gian văn phòng nội thất đồng bộ

Theo thiết kế không gian văn phòng mở, nội thất cần phải đáp ứng yêu cầu đồng bộ về mẫu mã, chất liệu, màu sắc và kích thước. Việc này nhằm đảm bảo mỹ quan và sự chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc. Những nội thất chính trong thiết kế không gian văn phòng bao gồm: bàn ghế làm việc, vách ngăn, bàn ghế họp, tủ tài liệu, bàn ghế tiếp khách…

Thiết kế không gian văn phòng đồ nội thất đồng bộ chất liệu gỗ, với hai màu nâu, đen chủ đạo.

Thiết kế không gian văn phòng đồ nội thất đồng bộ chất liệu gỗ, với hai màu nâu, đen chủ đạo.

Empty
Bộ bàn ghế gỗ xếp thông minh EKO 2

Hơn nữa, sự đồng bộ còn thể hiện chuẩn mực chung về bảo quản và vệ sinh chỗ làm việc cho các nhân viên. Những công ty chuyên nghiệp còn yêu cầu tiêu chuẩn 5S đối với tất cả cán bộ nhân viên. Theo đó, mỗi nhân viên cần thực hiện giữ cho bàn làm việc luôn gọn gàng ngăn nắp và chỉ được sử dụng một số ít các vật dụng trang trí trên bàn. 

Empty
Vòi tưới cây cảnh văn phòng NOLU - đẹp, cao cấp, giá rẻ

Thiết kế không gian văn phòng hệ thống ánh sáng hài hòa

Với đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính và giấy tờ như hiện nay thì việc bảo đảm ánh sáng hài hòa là điều quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Trong đó, ánh sáng được chi ra làm hai phần chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng tự nhiên chính là ánh sáng mặt trời, do đó khi thiết kế không gian văn phòng hiện đại không được phép quên những ô cửa kính. Cửa kính giúp văn phòng hấp thu được tối đa ánh sáng. Và hệ thống rèm cửa sẽ giúp nhân viên có thể tự điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho thích hợp.

thiet-ke-khong-gian-van-phong-1
Khay tròn gương Gold đường kính 38 cm - trang trí

Ánh sáng nhân tạo là hệ thống đèn chiếu sáng trong văn phòng làm việc. Ánh sáng nên sử dụng là ánh sáng led trắng chống cận và chống lóa màn hình máy tính. Tại phòng họp chung, nên trang bị bộ đèn chiếu, máy chiếu để phục vụ cho các buổi thuyết trình, họp hành.

Empty
Thảm trải sàn văn phòng HT203

Đó là những yếu tố không thể thiếu nếu muốn thiết kế không gian văn phòng theo xu hướng hiện đại. Chắc chắn các nhân viên sẽ vô cùng hứng thú với môi trường làm việc chuyên nghiệp như vậy. Từ đó giúp cho hiệu quả công việc và sức sáng tạo của nhân viên ngày một tăng cao.

Sản phẩm liên quan