• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 17:06 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế đảo bếp đa chức năng ứng dụng trong ngôi nhà hiện đại

Elise Mai - 08:38, 01/12/2019

Thiết kế đảo bếp đa chức năng ngày càng trở nên phổ biến trong gian bếp hiện đại. Không chỉ đóng vai trò trang trí, đảo bếp còn là một khu vực đầy đủ tiện nghi để giúp việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng, thú vị hơn.

Thiết kế đảo bếp đa chức năng: Một số mẫu đảo bếp mới nhất

Khác với tủ bếp thường được đặt áp tường, thiết kế đảo bếp đa chức năng là dạng bàn bếp đặt riêng biệt, thường là giữa phòng bếp để người sử dụng có thể tiếp cận và làm bếp ở nhiều hướng. Tùy theo diện tích căn phòng mà thiết kế đảo bếp đa chức năng có kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó, căn cứ vào mục đích và nhu cầu của chủ nhà, đảo bếp được thiết kế và có vai trò khác nhau. 

1. Thiết kế đảo bếp có thể làm nơi chế biến nguyên liệu nấu ăn

Đảo bếp là nơi sơ chế thực phẩm trước khi chế biến, là nơi đặt đồ ăn nấu chín trước khi ra bàn ăn. Đảo bếp có thể đặt những món ăn đã được chế biến xong trước khi lên bàn. Ở đảo bếp cũng có thể bố trí vòi, chậu rửa để rửa bát, đĩa, thức ăn… 

Empty

Đèn thả hiện đại mã PL037

2. Thiết kế đảo bếp làm ranh giới phân chia phòng bếp với các phòng khác

Với nhiều gia đình, thiết kế đảo bếp đa chức năng chính là ranh giới phân chia phòng bếp với căn phòng khác trong một không gian mở. Đảo bếp có thể phân chia không gian phòng bếp và phòng khách. Cách phân chia này vẫn duy trì được sự giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình.

Empty

Ghế đôn Bora

3. Thiết kế đảo bếp thành một quầy bar nhỏ bên trong phòng bếp

Đảo bếp còn là nơi ăn sáng, uống cafe lý tưởng. Chính vì vậy, thiết kế đảo bếp không những đẹp mà còn cần tiện nghi, thiết thực cho chủ nhà. Đảo bếp sẽ giúp tiết kiệm không gian và tạo nên sự sang trọng cho người ngồi.

Empty

Ghế đôn sofa da Tiara

4. Thiết kế đảo bếp thành một không gian lưu trữ lý tưởng

Đảo bếp cũng được nhiều gia đình sử dụng để đặt các tủ bếp ngầm giúp căn bếp thêm gọn gàng. Tủ bếp được lắp đặt ngay dưới chân đảo, để đựng lò vi sóng, lò nướng, bát đũa v.v... Thậm chí có gia đình còn tận dụng không gian đảo bếp để đặt cả máy giặt. 

Empty

Vòi bếp caesar k685c nóng lạnh gắn chậu inox

Thiết kế đảo bếp đa chức năng: Những mẹo trang trí đảo bếp

Ốp lát gạch giả đá cho thiết kế đảo bếp đa chức năng

Đảo bếp được trang trí dựa trên tổng thể thiết kế của phòng bếp và ngôi nhà. Ốp lát gạch giả đá cho đảo bếp là hình thức trang trí phổ biến nhất trong các phòng bếp hiện đại. Gạch giả đá vừa rẻ lại có thể đem tới sự mới mẻ, tự nhiên mà sang trọng cho đảo bếp. 

Empty

Đèn thả bàn ánh sáng vàng mã FH15/24/36-W

Treo đèn thả trang trí cho thiết kế đảo bếp đa chức năng

Một hình thức trang trí đảo bếp không thể bỏ qua đó là treo đèn ở phía trên. Loại đèn được sử dụng để trang trí đảo bếp thường là đèn thả với hình dạng, kích thước khác nhau phù hợp với đặc điểm không gian và mục đích sử dụng.

Empty

Đèn thả bàn ăn hiện đại mã FH8-W

Trang trí cây xanh, hoa tươi cho thiết kế đảo bếp đa chức năng

Nhiều gia đình đã đặt thêm những chậu cây xanh, lọ hoa tươi lên đảo bếp để căn bếp không còn nhàm chán, đơn điệu. Một chút thiên nhiên được sử dụng để phân chia, nằm giữa các không gian sẽ đem đến cảm giác thư giãn, dễ chịu cho gia đình.

Empty

Ghế nhựa giả mây Toscana HN

Empty

Chậu cây mini - chậu tròn chân cong trang trí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế đảo bếp đa chức năng và nội thất phòng bếp, vật dụng trang trí đi kèm để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Hãy căn cứ vào diện tích, màu sắc, đặc điểm không gian phòng bếp và thiết kế tổng thể ngôi nhà để bạn có được lựa chọn thiết kế, trang trí đảo bếp chính xác nhất!

>>> Xem thêm:

Sản phẩm liên quan