• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 17:51 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế Bông cafe gần gũi với văn hóa cà phê của người Sài Thành

Elise Mai - 16:49, 27/11/2019

Thiết kế Bông cafe là một dự án cải tạo từ mặt bằng nhỏ trên trục đường Trương Quốc Dung của Sài Thành, hướng đến nét văn hoá thưởng thức cà phê nhẹ nhàng, gần gũi hơn với phố phường.

Thiết kế Bông cafe – Tiệm cà phê của đường phố Sài Gòn

Không gian thiết kế Bông cafe sau cải tạo đáp ứng được các hình thức kinh doanh cơ bản, phù hợp với thói quen “đi” cà phê của con người tại đây. Với một diện tích hạn chế, khách hàng đến với Bông cafe có thể ngồi trong nhà, ngoài “vỉa hè” và ghé mang đi.

Empty
Empty

Nhìn từ bên ngoài, thiết kế Bông cafe là sự kết hợp các hình khối đơn giản đặc rỗng khác nhau. Mặt tiền tiệm cà phê Sài Thành này vì thế trở nên vô cùng cuốn hút trong không gian ngày lẫn đêm. Những lỗ hổng trên vòm trần của Bông cafe qua thời gian sử dụng được thiết kế hệ đèn trang trí chiếu sáng giống như những đốm sáng lung linh; tạo sự đơn giản, gần gũi, hòa hợp và hết sức nổi bật.

Empty
Empty
bong_cafe_sai_gon_homeaz.vn

Để đáp ứng nhu cầu quản lý, cung cấp cà phê mang đi thuận tiện hơn, quầy pha chế trong thiết kế Bông cafe nằm giữa khu vực trong và ngoài công trình. Khu vực quầy tách riêng giúp không gian cà phê riêng tư, việc thưởng thức được cảm nhận một cách trọn vẹn.

Empty
Empty

Thiết kế Bông cafe - Những vật dụng, vật liệu đơn giản trong nội thất

Vật liệu nội thất thiết kế Bông cafe là những tấm tôn sóng tròn cũ đã qua sử dụng, quen thuộc, bình dân trong cuộc sống thường ngày của con người Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng.

Không gian bên trong của thiết kế Bông cafe cũng mang đậm nét văn hoá Việt Nam vừa thân thuộc vừa bình dị từ những món đồ nội thất như ghế đẩu, lu gốm, rương gỗ…

Empty
Empty

Những vật dụng, đồ nội thất có thiết kế đơn giản được bố trí hài hòa để mang tới hình ảnh văn hoá Việt Nam thân thuộc, bình dị, lịch lãm và sang trọng cho không gian.

Empty
Empty
bong_cafe_sai_gon_homeaz.vn-2

Ngồi dưới mái vòm bằng tôn cũ của thiết kế Bông cafe, ngắm nhìn phố phường nhộn nhịp tấp nập người qua lại qua ô kính để cảm nhận được vẻ đẹp của nhịp sống hối hả Sài Gòn và nốt trầm đáng yêu trong tâm hồn mình. Quả thật, cái đẹp không ở đâu xa.

>>> Thiết kế quán cafe hẹp đẹp hút hồn ở Đà Nẵng, 85 Design nhận được cơn mưa lời khen

Thông tin chi tiết về công trình thiết kế Bông cafe

  • Thiết kế: 3 Atelier
  • Địa điểm: Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Thể loại: Cải tạo
  • KTS phụ trách: Đậu Phi Bách
  • Diện tích: bên trong: 27 sqm, bên ngoài: 12.5 sqm
  • Năm dự án: 2019
  • Ảnh: Quang Dam