• Chủ Nhật, 25/08/2019 | 11:39 GMT+7
  • 24h qua

Thiết kế bếp theo phong cách Galley: Ưu nhược điểm và những lưu ý

Bách Nhật - 22:40, 13/06/2019

Bếp galley là gì và ưu nhược điểm của nó ra sao? Dưới đây là những ý kiến của chuyên gia để giải đáp cho bạn.

Bếp galley là gì và tại sao nó được ưa chuộng?

Empty

Nhà bếp galley bao gồm hai đơn vị chạy song song tạo thành một hành lang trung tâm. Bếp galley có nguồn gốc từ bếp trên tàu, trong đó mọi thứ đều nằm trên một đường thẳng. Đây là một giải pháp tuyệt vời khi bạn không có nhiều không gian, hoặc nếu một ngôi nhà có kiến trúc thiên về chiều dài. Nhà bếp galley thường được coi là một giải pháp cho các căn hộ nhỏ.

Bếp galley giúp tiết kiệm chi phí

Empty

Một nhà bếp galley thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với một nhà bếp lớn, mở. Bạn chỉ cần có hai bộ tủ với các mặt bàn hình chữ nhật đơn giản. 

Bếp galley hoạt động hiệu quả

Empty

Bếp Galley cung cấp một không gian nấu ăn rất hiệu quả. Vì nó nhỏ nên cần ít bước hơn giữa các khu vực làm việc. Trong một số nhà bếp, bồn rửa, tủ lạnh và tủ bếp đều nằm trên cùng một bức tường. Tuy nhiên, nếu hành lang cách nhau quá xa - cụ thể là rộng hơn 2 mét thì nó sẽ mất hiệu quả.

Empty

Bếp galley không dành nhiều người

Empty

Tuy nhiên, bếp galley thường không được thiết kế cho nhiều người. Vì những hạn chế về kích thước, một bếp galley chỉ có thể phù hợp với một hoặc hai người nấu cùng một lúc. Trừ khi một trong hai bên là một đảo bếp, nhà bếp galley sẽ khó khăn trong việc di chuyển. 

Có thể không có nhiều ánh sáng tự nhiên

Nhà bếp Galley thường không có bồn rửa trực tiếp trước cửa sổ. Và đôi khi, thậm chí có thể không có cửa sổ trong nhà bếp.

Empty

Hãy xem xét các thiết bị của bạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một nhà bếp galley, hãy xem xét các thiết bị nhà bếp. Bạn nên biết thông số kỹ thuật của các thiết bị của mình và đảm bảo rằng các thiết bị chính - bồn rửa, tủ lạnh và bếp - nằm trong một hình tam giác hoặc gần nhau.

Empty

Làm cho nhà bếp galley cảm thấy lớn hơn

Mặc dù bếp galley có xu hướng nhỏ nhưng có nhiều cách để làm cho nó trông lớn hơn. Hãy sử dụng ánh sáng hoặc độ bóng cao để tạo cảm giác cởi mở hơn. Vị trí của đèn chiếu sáng là rất cần thiết trong việc tạo ra ảo ảnh về không gian rộng hơn.

Empty

Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bảng màu đơn sắc để tạo ảo giác về một không gian rộng hơn, thoáng hơn. Nên treo đèn lồng, đèn chùm hoặc một số loại đèn chiếu sáng khác để thêm phần cá tính cho căn phòng.sign