• Thứ Năm, 12/12/2019 | 07:42 GMT+7
  • 24h qua

Thi công nội thất nhà hàng cao cấp hiện đại trọn gói giá rẻ

u - 14:00, 02/12/2019

Thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về mặt kinh doanh mà còn phải thể hiện được tính thẩm mỹ. Và vai trò của việc thi công nội thất nhà hàng là không thể phủ nhận được.

Khi thiết kế và thi công nội thất nhà hàng, người kiến trúc sư đã tìm cách thổi hồn phong cách vào đó. Vẻ đẹp chất lượng bên trong lẫn hình thức bên ngoài đều là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp cho chủ nhà hàng có thể hình dung ra cách tạo hình độc đáo cho không gian nhà hàng của mình.

Tiền thi công nội thất nhà hàng: Thiết kế nội thất nhà hàng hợp lý

Mỗi nhà hàng sẽ phù hợp với một phong cách khác nhau, do đó cách thiết kế nội thất cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như nhà hàng món Âu sẽ thiết kế không gian sang trọng và hiện đại, thì nhà hàng hải đặc sản lựa chọn những nội thất mang tính chất vùng miền. Vì vậy, chủ nhà hàng phải là người trực tiếp nắm rõ được những tiêu chuẩn thiết kế nội thất trong ngành.

thi-cong-noi-that-nha-hang-10
Thi công nội thất nhà hàng Lương Sơn Quán kiểu đồng quê, dân dã
thi-cong-noi-that-nha-hang-12
Thi công nội thất nhà hàng Bò Tơ Mộc Quán mang vẻ đẹp truyền thống, gần gũi

Ngoài ra, đa số các nhà hàng đều có diện tích khá lớn, còn nếu diện tích nhỏ thì thường mở rộng theo quy mô tầng. Thế nên, với những nhà hàng cao từ 3 tầng trở lên thì nên thiết kế thang máy để khách hàng thuận tiện di chuyển. Đồng thời, mỗi tầng nên có một quầy tiếp tân và nhân viên phục vụ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Empty
Bộ bàn ăn gỗ óc chó 1 bàn 6 ghế trong thiết kế nhà hàng món Âu 

Thi công nội thất nhà hàng: Phân chia chức năng không gian

Khi thi công nội thất nhà hàng thường được bố cục làm bốn phần chính: quầy tiếp tân, bếp, nhà vệ sinh và không gian cho khách. Kiến trúc sư sẽ là người biến ý tưởng của chủ nhà hàng thành bản vẽ còn người kỹ sư sẽ biến bản vẽ thành thực tế. Đặc biệt việc phân chia các không gian theo chức năng cần phải có sự tinh tế và khéo léo để mọi việc được vận hành suôn sẻ. 

Empty
Đèn thả hiện đại mã TPL003

Những lưu ý cụ thể khi thi công nội thất nhà hàng

+ Lối đưa thức ăn từ bếp ra bàn khách phải thông thoáng và tránh tối đa va chạm với khách;

+ Nhà vệ sinh không nên đặt gần bếp và gần chỗ ngồi của thực khách;

+ Quầy tiếp tân nên đặt ở mặt trước nhà hàng để khách dễ order và thanh toán.

Empty
Đèn cây hiện đại DC-519 cao cấp

Lựa chọn nội thất theo chủ đề khi thi công nội thất nhà hàng

Với từng chủ đề nhà hàng sẽ có những vật dụng nội thất tương ứng. Những nội thất chính trong nhà hàng thường bao gồm: nội thất bếp, quầy bar, bàn ghế, hệ thống đèn và các nội thất trang trí.

thi-cong-noi-that-nha-hang-11
Thi công nội thất nhà hàng đồ ăn nhanh sử dụng gam màu đỏ gây cảm giác thèm ăn 

Nhà hàng sang trọng sẽ phù hợp với nội thất trang hoàng và lịch sự. Nhà hàng hiện đại sử dụng nội thất có kiểu dáng tối giản và gọn gàng; hay như nhà hàng đặc sản truyền thống thường sử dụng nội thất dân dã, đồng quê…

Empty
Đèn chùm tân cổ điển DC025

Bên cạnh đó, phần màu sắc và ánh sáng cũng rất cần được chú trọng trong việc thi công nội thất nhà hàng. Những nhà hàng món âu thường lựa chọn ánh sáng vàng và nội thất với gam màu nâu trầm để làm tăng lên vẻ lãng mạn, quý phái cho không gian. Còn nhà hàng thức ăn nhanh thì ưa chuộng ánh sáng trắng và nội thất tươi trẻ hơn.

Empty
Đèn tre phù hợp với mọi không gian T02

Những yếu tố trên vô cùng quan trọng đối với thi công nội thất nhà hàng. Mỗi nhà hàng với một phong cách nội thất khác nhau nhưng đều hướng tới mục tiêu chung là thu hút và giữ chân thực khách lâu dài hơn.

>>> Xem thêm: