• Thứ Năm, 21/11/2019 | 12:35 GMT+7
  • 24h qua

Thi công nội thất chuyên nghiệp trải qua quy trình như thế nào?

Elise Mai - 14:00, 02/11/2019

Thi công nội thất được thực hiện sau khâu thi công xây dựng định hình kiến trúc, là quá trình biến một bản vẽ thiết kế nội thất thành hiện thực bằng các công đoạn cụ thể.

Trong đó, yêu cầu việc thực thi cần phải đúng như kế hoạch về dự toán chi phí, số lượng và chất lượng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về quy trình thi công nội thất xem nó bao gồm những giai đoạn nào và cách tìm kiếm một đơn vị thi công trọn gói uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường.

thi-cong-noi-that-1

Thi công nội thất phòng khách đẹp sang trọng

Quy trình thi công nội thất

Cũng tương tự như thi công xây dựng, quy trình thi công nội thất gồm hai công đoạn là thi công thô và thi công hoàn thiện công trình. Ở mỗi công đoạn, đơn vị thi công cần phải bám sát kế hoạch và yêu cầu của chủ đầu tư để đảm bảo công trình có thể hoàn thành thuận lợi.

Trong phần thi công thô, đội ngũ thi công sẽ tiến hành các công việc cụ thể như sau: ngăn tường, tạo vách ngăn, lát sàn, lắp trần, ốp tường và các thiết bị điện, nước… Những công việc này tuy nhỏ nhưng có rất nhiều việc phải làm một cách khéo léo và cẩn thận thì mới đảm bảo mỹ quan công trình.

thi-cong-noi-that-2

Thi công nội thất phòng khách, phòng ăn hiện đại, thanh lịch

Còn nội dung của phần thi công hoàn thiện đó là thực hiện những kế hoạch trong bản vẽ thiết kế nội thất đã đưa ra. Người thi công cần làm đúng về mặt bố cục, vị trí, chất liệu, màu sắc, số lượng nội thất…

Sau đó, đơn vị thi công tiến hành làm việc với chủ đầu tư/chủ nhà trước khi đi đến thống nhất nghiệm thu, bàn giao công trình và thanh toán hợp đồng thi công nội thất.

Lựa chọn gói thi công nội thất phù hợp

Tùy vào đối tượng công trình mà chủ đầu tư có thể tìm hiểu về các gói thi công nội thất phù hợp nhất với nhu cầu của mình, ví dụ như: chung cư, nhà phố, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, quán bar, văn phòng làm việc… 

thi-cong-noi-that-3

Thi công nội thất phòng ngủ đẹp, ấm áp

Khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất, cần đánh giá năng lực của họ thông qua những công trình họ đã hoàn thành và kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ kỹ sư. Đồng thời, một đơn vị thi công uy tín là đơn vị có thái độ làm việc chuyên nghiệp, đúng tiến độ và giá cả cạnh tranh tốt với thị trường chung.

Xem thêm: