• Thứ Hai, 09/12/2019 | 17:53 GMT+7
  • 24h qua

Thành viên đại học Harvard bật mí 10 điểm checkin đẹp nhất trường

T.N - 10:50, 27/08/2019

Nếu bạn tò mò về việc vì sao đại học Harvard lại là điểm đến mơ ước của học sinh toàn thế giới, thì bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp một phần câu hỏi của bạn.

Tòa nhà trung tâm Smith

dai hoc harvard 1

Được giới thiệu bởi Curtis T. Keith - Giám đốc khoa học chuyên ngành Blavatnik Biomedical Accelerator tại Đại học Harvard

"Tôi làm việc tại tòa nhà trung tâm Smith và đã khám phá đủ mọi ngóc ngách tuyệt vời ở đó. Tôi đặc biệt thích uống cà phê ở khu vực ngồi tầng hai ở mặt trước tòa nhà, nơi có tầm nhìn hướng ra toàn bộ quảng trường Harvard. Đối với tôi, nó cũng mang lại những kỷ niệm khi đến Harvard lần đầu tiên vào năm 1993, thời tôi còn là một sinh viên và thấy mọi người chơi cờ ở đó."

Phòng trưng bày Wertheim - đại học Harvard

dai hoc harvard 2

Được giới thiệu bởi Larry Bacow - Chủ tịch Đại học Harvard, giáo sư chính sách công

"Phòng trưng bày Wertheim tại bảo tàng nghệ thuật Harvard chứa đựng những bộ sưu tập phi thường. Tên gọi hồi trẻ của mẹ tôi là Wertheim. Tôi đã luôn hy vọng rằng mình cũng có thể là một họ hàng xa với người đã tài trợ để xây dựng phòng sưu tập, nhưng đáng tiếc là không. Điều này nói lên rằng tôi luôn bị nghệ thuật tại phòng trưng bày này làm cho chao đảo."

Bếp của Charlie

dai hoc harvard 3

Được giới thiệu bởi Samantha Power - Giáo sư Thực hành ngành Lãnh đạo và Chính sách cộng đồng tại trường Harvard Kennedy, Giáo sư thực hành tại trường luật Harvard.

"Không một nơi nào trong trường mang lại cảm giác yên bình cho tôi hơn tại quầy bar trong Bếp của Charlie, nhâm nhi một ly rượu cùng phomai nướng và xem trò Red Sox."

Hội trường Annenberg

Được giới thiệu bởi Alliah Agostini Livingstone - sinh viên đại học Harvard khóa 2004, sinh viên trường kinh doanh Harvard khóa 2009

"Đây là phòng ăn của tất cả các sinh viên năm nhất, là nơi gắn với những kỉ niệm đẹp nhất của tôi từ khi tôi bắt đầu đến với Harvard. Đây là nơi dành riêng cho đám "newbie" nhỏ bé chúng tôi, chứa đầy năng lượng trí tuệ và chiết trung, cũng là nơi bắt đầu cho tình bạn lâu năm nhất của tôi. Tại đây, mọi người sẽ tranh luận về các định luật vật lý trong khi đề cử ra những rapper New York yêu thích của họ. Và nhất là, tuy tôi không phải một fan hâm mộ của Harry Potter, nhưng mỗi khi tới đây tôi thực sự cảm thấy như mình đang ăn tối tại hội trường Hogwarts vậy."

Vườn trũng Radcliffe
dai hoc harvard 5
dai hoc harvard 6

Được giới thiệu bởi Marie Mize - Gia sư thường trú, điều phối viên tư vấn năm 2 thuộc nhà Pforzheimer (PfoHo)

"Nơi ẩn náu yêu thích của tôi là khu vườn trũng Radcliffe. Vào một ngày mùa xuân đẹp trời, nó là một trong những nơi thanh bình nhất trong khuôn viên trường, nơi bạn có thể tới ngắm nhìn bầu trời hay chim muông. Tôi cũng sử dụng không gian này để tổ chức các cuộc thảo luận theo lớp, dã ngoại với con trai tôi và gặp gỡ bạn bè (cũng như người yêu)."

Phòng thí nghiệm bảo tồn

dai hoc harvard 7

Được giới thiệu bởi Kathy King - Giám đốc kiêm người hướng dẫn chương trình bảo tồn Gốm sứ

"Một trong những địa điểm yêu thích của tôi trong khuôn viên trường là Phòng thí nghiệm bảo tồn tại Bảo tàng nghệ thuật Harvard. Ánh sáng trong đó rất đẹp và khi tôi được các nghệ nhân bảo tồn hay người quản lý mời đến kiểm tra những món đồ gốm sứ cổ, phòng thí nghiệm trở nên kỳ diệu tuyệt đối - bao gồm không gian, cùng với tất cả công nghệ nó có, để quan sát một tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ nhiều thế kỷ trước."

Bảo tàng nghệ thuật Harvard

dai hoc harvard 8

Được giới thiệu bởi Julie Hartman - Sinh viên khóa 22

"Khoảng sân bên trong khuôn viên Bảo tàng Nghệ thuật Harvard là một trong số ít địa điểm của trường khiến tôi cảm thấy hoàn toàn thanh thản. Ánh sáng tự nhiên từ trần nhà bằng kính, tiếng nói chuyện rì rầm của khách tham quan bảo tàng và trong quán cà phê, cùng sự rộng lớn bên trong sân đều khiến cho không gian trở nên độc đáo, là nơi lý tưởng để thư giãn và suy tư. Tôi đến Fogg [Bảo tàng nghệ thuật] không chỉ để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật được lưu trữ tại đây, mà còn để trải nghiệm không gian như một tác phẩm nghệ thuật."

Phòng học - phòng nguyện năm 1959

dai hoc harvard 11

Được giới thiệu bởi Theresa Tribble - Sinh viên trường kinh doanh Harvard khóa 09

"Tôi yêu Phòng nguyện [Phòng học 1959] trong khuôn viên Trường Kinh doanh Harvard, nơi có những khu vườn nước. Khi tôi cần có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với ai đó hoặc cần ở một mình khoảng 10 phút, tôi sẽ chọn ngồi giữa vườn cây, bên dưới những tường và trần kính. Tôi vẫn thường ghé qua đây mỗi khi tôi trở lại trường."

Phòng sưu tập các vật dụng khoa học lịch sử
dai hoc harvard 9

Được giới thiệu bởi Peter Galison - Giáo sư, giám đốc đại học Joseph Pellegrino, nhà sưu tập các vật dụng khoa học lịch sử

Làm sao tôi có thể không yêu Phòng sưu tập các công cụ khoa học lịch sử trong Trung tâm khoa học cơ chứ? Lần đầu tiên tôi nhìn thấy các nhạc cụ trong phòng này là khi tôi còn sinh viên. Sau những nỗ lực tuyệt vời của đội ngũ giám tuyển, các nhà tài trợ và những đồng nghiệp tuyệt vời của chúng tôi, bây giờ bạn có thể tìm thấy tổ hợp các máy móc chứa đầy những kiến thức quan trọng tại đây, từ những chiếc đồng hồ cho đến các máy gia tốc.

Hội trường ăn tối nhà Kirkland
dai hoc harvard 10

Được giới thiệu bởi Malia Clark - sinh viên khóa 21

Có vô số nơi để học tập trong khuôn viên trường nhưng địa điểm yêu thích của tôi vẫn là phòng ăn tại nhà Kirkland. Tôi cảm thấy bình yên và tập trung khi ngồi trong không gian này, và nếu tôi cần một khoảng nghỉ giữa thời gian học, sẽ luôn có những khuôn mặt thân thiện mà tôi có thể chia sẻ bữa ăn hoặc bắt kịp. Nhà Kirkland là một khu dân cư đại học tương đối nhỏ, gần gũi với cửa sổ rộng trong phòng ăn nhìn ra sân bên trong khuôn viên nhà, có kiến trúc đẹp mang cảm giác ấm cúng. Tôi thực sự cảm thấy như được ở nhà mình khi học tại đây.

>> Xem thêm: Thiết kế của Võ Trọng Nghĩa: trường đại học lọt top 10 công trình giáo dục tiêu biểu năm 2017sign