• Thứ Hai, 20/01/2020 | 17:26 GMT+7
  • 24h qua

Thăm đại học Cambridge - một trong 10 trường đẹp nhất Anh Quốc

T.N - 09:37, 28/08/2019

Đại học Cambridge không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, mà còn được biết đến với những công trình kiến trúc nổi bật.

dai hoc cambridge 1

Đại học Cambridge thành lập năm 1209, với tên đầy đủ là viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh.

Đại học Cambridge thành lập năm 1209, với tên đầy đủ là viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh. Đây là trường đại học lâu đời thứ 2 của cộng đồng người nói tiếng Anh trên thế giới sau đại học Oxford, được thành lập bởi một nhóm các học giả đã rời Oxford sau khi đụng độ với người dân trong thị trấn.

Empty

Khuôn viên đại học Cambridge gồm tổng cộng 8 bảo tàng, một vườn bách thảo và 31 trường cao đẳng thành viên, với 100 ngành học thuật. Được xây dựng từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 20, mỗi trường đều có lịch sử hấp dẫn, kiến trúc độc đáo cùng khuôn viên tuyệt đẹp. Các tòa kiến trúc thuộc Cambridge trải dài với đủ phong cách thiết kế, từ ngôi trường Tudor truyền thống đến các kiến trúc trung cổ và đương đại.

Empty
Empty

Thành phố Cambridge được biết đến trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp của nó, với những điểm nổi bật bao gồm Nhà nguyện Đại học King (được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến trúc Perpendicular Gothic Anh cổ, bao gồm các cửa sổ kính màu đầy ngoạn mục của thế kỷ 16) và cầu Sighs, một cây cầu có mái che được cho là một trong những nơi ưa thích, thường lui tới của Nữ hoàng Victoria.

Empty

Các công trình trường cao đẳng cổ thuộc Cambridge nằm dọc theo sông Cam, các sinh viên theo học tại đây thường có truyền thống đi dạo trên sông và ngắm nhìn các tòa nhà trường cao đẳng. Dễ nhận biết với vẻ trang nghiêm, các tòa nhà bằng đá mang phong cách Gothic Anh cổ mang nhiều chi tiết chạm khắc và kính màu đặc trưng nổi bật trong khuôn viên.

Empty

Nhiều người nổi tiếng, trong đó có các nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất từng theo học ở trường này. Trong đó, 90 cựu sinh viên của trường được trao giải Nobel… Năm ngoái, Hoàng tử Anh Williams học ngành Nông nghiệp tại Đại học Cambridge.

Empty

>> Xem thêm: Thành viên đại học Harvard bật mí 10 điểm checkin đẹp nhất trườngsign