• Thứ Hai, 16/09/2019 | 05:07 GMT+7
  • 24h qua

Sử dụng họa tiết in hoa cổ điển theo cách hiện đại

Bách Nhật - 19:00, 13/06/2019

Họa tiết in hoa là sự bổ sung đẳng cấp cho mọi không gian. Tuy nhiên, nó thường biết đến như một kiểu trang trí cổ điển. Nhưng nếu bạn muốn có một không gian hiện đại, bạn cũng có thể sử dụng họa tiết in hoa.

Tập trung vào họa tiết

Empty

Khi nói đến họa tiết in hoa, bạn có rất nhiều mẫu để lựa chọn. Chọn họa tiết hoa to và màu đậm cho một tổng thể cá tính hoặc những bông hoa nhỏ hơn cho một không gian nhẹ nhàng.

Nếu bạn chọn một bản in lớn và đậm, hãy hướng đến một bức tường có điểm nhấn bằng giấy dán tường. Các bản in nên có cận cảnh của hoa lớn, chi tiết. Sử dụng bản in đó trên một bức tường, còn các bức tường còn lại sử dụng màu nhẹ nhàng, đơn sắc để không áp đảo không gian. 

Đối với họa tiết hoa nhỏ, hãy cố gắng tìm các bản in trừu tượng để mang lại cái nhìn hiện đại hơn. Chúng sẽ đẹp hơn nếu được in trên các vật phẩm có điểm nhấn, như gối và bình hoa.

Chú ý đến màu sắc của họa tiết hoa

Empty

Giống như trên, bạn có thể sử dụng màu hoa theo phong cách hiện đại: màu đậm hoặc màu trung tính.

Nếu bạn chọn màu đậm, hãy sử dụng nó làm nhiều điểm nhấn hơn. Kết hợp những bông hoa với tông màu trung tính cũng sẽ mang lại cảm giác hiện đại hơn. Một hướng khác là sử dụng bản in hoa màu trung tính. Chúng thường có một số loại in hoa màu xám hoặc đen trên nền trắng vừa hiện đại vừa tinh tế.

Suy nghĩ về kết cấu

Empty

Hãy kết hợp họa tiết hoa vào kết cấu tự nhiên của căn phòng. Ví dụ, bạn có thể dùng họa tiết hoa để trang trí trên đầu giường chần, một chiếc gối có rìa xung quanh mép hoặc một chiếc bình. 

Một cách khác để trang trí họa tiết in hoa là sử dụng chúng để tạo kết cấu trong một không gian đơn sắc, đó là cách phối màu phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. 

Tập trung vào quy mô

Empty

Một khía cạnh quan trọng khác là cần xem xét về tổng thể của căn phòng. Nếu bạn đang trang trí bằng những họa tiết in hoa lớn, nên thiết kế phần còn lại với màu sắc nhẹ nhàng và ngược lại.sign