• Thứ Năm, 21/11/2019 | 20:20 GMT+7
  • 24h qua

Quy trình thi công nội thất chung cư và những vấn đề cần lưu ý

Elise Mai - 08:58, 11/11/2019

Chung cư đã và đang ngày càng là sự lựa chọn phổ biến của người dân Việt Nam để tránh khỏi tình trạng “đất chật người đông” ở thành phố. Để tạo ra một không gian chung cư đáng sống, hãy cùng bài viết tìm hiểu xem quy trình thi công nội thất chung cư như thế nào và những điểm cần lưu ý.

Thi công nội thất chung cư là gì?

Thông thường các căn hộ chung cư thường được thiết kế và xây dựng thô để bán cho những người có nhu cầu mua nhà, trong đó có thể có hoặc không có sẵn đồ nội thất để sử dụng. Trong trường hợp chung cư trống thì người chủ nhà cần phải lên kế hoạch thiết kế thi công nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và trang trí. Vì vậy mà thi công nội thất chung cư được hiểu là khâu hoàn thiện một căn chung cư bằng nội thất sau khi chủ nhà nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư.

thi-cong-noi-that-chung-cu-1

Quy trình thi công nội thất chung cư được thực hiện sau khi xây dựng xong chung cư

Lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Phân chia bố cục không gian thông minh

Diện tích các căn hộ chung cư là không giống nhau, bởi thế mà việc chủ đầu tư phân bổ sẵn không gian các phòng cũng là khác nhau. Mỗi căn hộ chung cư thường có tối thiểu 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Việc của chủ nhà là phải phân chia bố cục khoảng không gian trong từng phòng một cách hài hòa và thông minh để dễ dàng cho việc thi công nội thất chung cư.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Nội thất lựa chọn cho từng phòng sẽ khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà bài trí một cách thuận tiện nhất. Phòng khách và phòng bếp là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình cho nên cần chọn nội thất đủ dùng, không nên quá cầu kỳ và rườm rà sẽ làm cho không gian trở nên chật hẹp và bừa bộn.

Những phòng kín đáo hơn như phòng ngủ thường được bài trí nội thất theo nhu cầu của từng cá nhân. Phòng ngủ của người lớn sẽ khác với phòng ngủ của trẻ con. Với những gia đình đông con nhưng số lượng phòng ngủ hạn chế thì chủ nhà có thể chọn mua những món đồ nội thất thông minh như giường tầng, giường kèm tủ, giường kèm góc học tập…

Empty

Bàn ăn thông minh Kane phong cách Hàn Quốc

Những sản phẩm này tích hợp nhiều tính năng trên cùng một sản phẩm, có thể gấp gọn, dịch chuyển thông minh nên rất tiết kiệm không gian cho căn hộ, gọn gàng và mang tính thẩm mỹ cao.

Chú ý yếu tố phong thủy trong thi công nội thất chung cư

Phong thủy là yếu tố quan trọng, phong thủy tốt mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân căn hộ chung cư. Vì vậy mà điều tất yếu là chủ nhà cần phải tính toán đến phong thủy trong việc sắp đặt nội thất, tối kỵ những vị trí phong thủy xấu và chọn lựa màu sắc tương sinh với mệnh của mình.

Vị dụ gia chủ nên bố trí đồ dùng nội thất có chất liệu phù hợp, màu sắc tương sinh với vận mệnh như người mệnh Thổ hợp với màu sắc xanh, đồ dùng gỗ, người mệnh Kim phù hợp với màu sắc trắng, đồ dùng kim loại v.v... 

thi-cong-noi-that-chung-cu-4

Gợi ý thi công nội thất chung cư hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Nếu biết cách trang trí nội thất chung cư hợp phong thủy, ngôi nhà sẽ đón nhận được rất nhiều vận khí tài lộc. Từ đó, không gian tâm linh trong kiến trúc nhà đẹp sẽ đem đến cho bạn cuộc sống toàn vẹn hơn. 

Thi công nội thất chung cư giúp cho không gian căn hộ chung cư trở nên hoàn hiện và sẵn sàng cho một cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho cả gia đình.

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan