• Thứ Năm, 21/11/2019 | 02:24 GMT+7
  • 24h qua

Qua tay 85 Design, thép cũng trở nên dịu dàng và tinh tế với Mưa coffee shop

Lâm Uyên - 17:13, 16/10/2019

Qua bàn tay của 85 Design, công trình nhà thép Mưa coffee shop ban đầu thô cứng đến mấy cũng đã trở nên đẹp "dịu dàng" và tinh tế. Nếu bạn không tin thì hãy cùng HomeAZ chiêm ngưỡng nhé!

Cơ duyên của 85 Design đối với công trình nhà thép Mưa coffee shop

Ở Việt Nam, chúng ta đã khá quen thuộc với các tòa nhà thép được xây dựng trên khắp đất nước và cho các mục đích sử dụng khác nhau. Hầu hết mọi người vẫn nghĩ về các tòa nhà thép chỉ là nhà máy, nhà tạm mà ít ai nghĩ rằng nó có thể trở thành một tòa nhà đẹp.

Qua thiết kế nhà thép Mưa coffee shop, 85 Design muốn chứng minh rằng: "Nhà thép không khô cũng không cứng. Nhà thép hoàn toàn có thể làm cho các công trình hấp dẫn và có tính thẩm mỹ cao". Với Mưa coffee shop, 85 Design đã thành công khi biến ý tưởng thành hiện thực.

Toàn cảnh quán cafe được chụp từ bên ngoài vào ban ngày.

Toàn cảnh quán cafe được chụp từ bên ngoài vào ban ngày.

Quán

Quán "cafe thép" đẹp lung linh trong đêm.

Thông tin chi tiết về công trình nhà thép Mưa coffee house

  • Công ty thiết kế: 85 Design
  • Địa điểm: 23 An Thượng 10, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam
  • Kiến trúc sư chính: Tô Hữu Dũng

Một năm trước, trong lần gặp đầu tiên với chủ sở hữu của tòa nhà này, anh ấy muốn 85 Design tư vấn và thiết kế một quán cà phê bằng thép trên tổng diện tích 127m2. Hai bên đã làm việc rất tốt với nhau trong thời gian đầu này.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, nhà thầu đã không hoàn thành tốt và chủ sở hữu đã thay đổi rất nhiều so với thiết kế ban đầu của 85 Design. Do vậy 85 Design đã sớm rút khỏi dự án đó. Đúng những gì dự đoán, dự án hoàn thành không giống với thiết kế ban đầu và chất lượng công trình rất tệ.

Mua-coffee-85-design-homeaz.vn.jpg8
Mua-coffee-85-design-homeaz.vn.jpg13
Mua-coffee-85-design-homeaz.vn
Ban ngày quán cafe chủ yếu tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Ban ngày quán cafe chủ yếu tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Mua-coffee-85-design-homeaz.vn.jpg7

Sau đó, chủ đầu tư lại tiếp tục tìm đến 85 Design và đề nghị thiết kế một quán cà phê thép mới với mức giá 48.000 đô la. Trước khi chấp nhận yêu cầu này, 85 Design đã nói chỉ cần anh ấy biết cách tôn trọng thiết kế của 85 Design, 85 Design sẽ tạo nên công trình tuyệt vời khiến anh ấy phải trầm trồ. 

Nếu không tin, chủ đầu tư có thể ra về; và tất nhiên, cảm nhận được sự tự tin và tầm nhìn trong thiết kế, chủ đầu tư đã ở lại và quyết định hợp tác với 85 Design để có được một công trình nhà thép Mưa coffee house đẹp và chất như hiện tại.

Mọi góc của nhà thép Mưa coffee house đều trở thành điểm chụp ảnh check-in lý tưởng cho mỗi vị khách ghé thăm.

Mọi góc của nhà thép Mưa coffee house đều trở thành điểm chụp ảnh check-in lý tưởng cho mỗi vị khách ghé thăm.

Mua-coffee-85-design-homeaz.vn.jpg12
Mua-coffee-85-design-homeaz.vn.jpg4

Thiết kế nhà thép Mưa coffee shop theo kiểu vỉa hè Việt Nam có gì đặc biệt?

Chủ đầu tư đã xin lỗi lần cuối vì lịch sử hợp tác giữa hai bên và hoàn toàn đồng ý với điều kiện của những nhà thiết kế 85 Design để đi đến một công trình hoàn thiện. Vậy là ý tưởng của nhà thép Mưa coffee shop đã ra đời từ đây. 

Thiết kế quán cà phê theo kiểu vỉa hè Việt Nam theo mong muốn của chủ đầu tư, điều đó có nghĩa là nó phải thoáng và sáng, mang lại cảm giác ngồi ngoài trời khi ở trong nhà. Tuy nhiên, phải thiết kế làm sao để mưa và nắng không thể ảnh hưởng đến khách hàng. 

Mua-coffee-85-design-homeaz.vn.jpg15
Mua-coffee-85-design-homeaz.vn.jpg16
Dưới ánh đèn vàng mọi không gian trong quán cafe trở nên lung linh, huyền ảo.

Dưới ánh đèn vàng mọi không gian trong quán cafe trở nên lung linh, huyền ảo.

85 Design là một nhóm kiến trúc sư trẻ tài năng, hiện đại của Việt Nam. Luôn chú trọng việc thiết kế không gian nội thất, 85 Design đã có nhiều công trình nổi tiếng độc đáo, đầy ấn tượng tại Việt Nam bên cạnh nhà thép Mưa coffee house. Tham khảo một thiết kế độc đáo khác của 85 Design tại đây!sign