• Thứ Năm, 23/01/2020 | 00:54 GMT+7
  • 24h qua

Phong thủy phòng bếp chung cư mang đến hưng vượng cho gia chủ

Linh Mai - 19:16, 23/08/2019

Phong thủy phòng bếp chung cư rất quan trọng đối với những bữa ăn gia đình và là bí quyết giữ ấm cho căn nhà. HomeAZ.vn sẽ làm rõ những yếu tố quyết định đến phong thủy phòng bếp chung cư luôn được hưng vượng sau đây.

Phong thủy phòng bếp chung cư và cách chọn hướng

Theo quan niệm dân gian, bếp được đặt ở hướng ngược lại với hướng nhà – là hướng sinh khí, tài vận cho gia chủ để hóa giải những điều xấu cho gia chủ. Cách chọn hướng phong thủy cho phòng bếp chung cư là chỉ cần thiết kế để người đứng bếp quay lưng ra cửa chính. Tuy nhiên, bếp không được đặt thẳng cửa chính, cửa sổ và lối đi để tránh sự dòm ngó của người ngoài dẫn đến tiêu hao tài sản gia chủ.

Hướng phong thủy phòng bếp chung cư căn cứ vào hướng hợp mệnh gia chủ, ví dụ: gia chủ hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam thì bếp lần lượt đặt theo hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc; và ngược lại. Tuy nhiên, gia chủ lưu ý không nên đặt phòng bếp hướng Bắc vì đây là hướng gió và lạnh sẽ làm dập lửa bếp.

Phong thủy phòng bếp chung cư lưu ý hướng bếp không được đặt cùng hướng nhà.

Phong thủy phòng bếp chung cư lưu ý hướng bếp không được đặt cùng hướng nhà.

Phong thủy phòng bếp chung cư và cách chọn ngày khai bếp tốt

Khi dọn về ở chung cư, bạn nên chọn ngày khai bếp tránh những ngày hắc đạo và những sao chiếu ngày xấu như Độc hỏa, Nguyệt hỏa, Hỏa tai, Sát Chủ, Tử Khí, Đại Hao, Hoang Vu, Băng Tiêu…

Bạn nên chọn nhằm vào các ngày hoàng đạo. Sau đó, xem thiên can, địa chi và cung tuổi bạn với ngày đó để chọn ngày đẹp nhất.

Bếp nên được đặt tại các cung Dần, Giáp, Thìn, Mão, Ất, Bính; Canh, Ngọ... Bếp đại kỵ các cung Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Tốn, Tý, Quý, Sửu, Dậu…

Phong thủy phòng bếp chung cư nên trang trí như thế nào?

Phòng bếp chung cư cần được thiết kế không gian thông thoáng rộng rãi để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho chính nó và cho cả căn hộ. Tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh, gần kho, dưới gác xép, dưới gầm cầu thang.

Màu xanh lá đặc biệt tốt cho phong thủy phòng bếp chung cư.

Màu xanh lá đặc biệt tốt cho phong thủy phòng bếp chung cư.

Xem thêm: Xu hướng mới: Quầy bar ấm cúng ngay tại nhà

Ngọn lửa là biểu tượng cho phòng bếp chung cư, tượng trưng cho mệnh Hỏa. Hỏa tương sinh với Mộc, tương hợp với Hỏa và tương khắc với Thủy. Vì vậy khi trang trí bếp cần tối kỵ những màu thuộc mệnh Thủy như đen và xanh nước biển mà nên lựa chọn màu xanh lá cây, đỏ, cam… Màu xanh lá đặc biệt tốt cho phong thủy phòng bếp chung cư vì theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hoả như là củi dùng để đun bếp.

Bên cạnh đó, những gam màu tươi sáng của Hỏa và Mộc cần được cân bằng bởi màu trầm hơn như màu nâu đất, màu cẩm thạch tượng trưng cho mệnh Thổ. Trang trí màu sắc phòng bếp theo ngũ hành tương sinh.

Xem thêm: 4 loại giá kệ 2 tầng đa năng chưa đến 200 nghìn, giúp tiết kiệm không gian phòng bếp cho nhà nhỏ mà các bà nội trợ cần lưu tâm

Gia chủ nên tìm hiểu kỹ về vấn đề phong thủy phòng bếp chung cư trước khi thiết kế phòng bếp. Những kiến thức đó sẽ giúp gia chủ có một gian bếp ấm cúng và mang lại dồi dào hào khí cho cả căn nhà. sign

Sản phẩm liên quan

Bếp điện từ CZ I89 nhập khẩu chính hãng
-35%

Bếp điện từ CZ I89 nhập khẩu chính hãng

Nội Thất Đức Dũng
4,550,000₫
Haller hai-7323s -bếp từ âm 2 vùng nấu
-50%

Haller hai-7323s -bếp từ âm 2 vùng nấu

Thiết bị bếp Haller
5,500,000₫
Haller hai-5931- bếp từ âm 03 vùng nấu
-20%

Haller hai-5931- bếp từ âm 03 vùng nấu

Thiết Bị Bếp Haller
11,100,000₫