• Thứ Sáu, 15/11/2019 | 14:25 GMT+7
  • 24h qua

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc

Linh Mai - 08:37, 15/08/2019

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa là chủ đề được nhiều người quan tâm. Với những người mệnh Hỏa thì cần bài trí nhà ở hợp phong thủy để tạo khí hưng vượng và tài lộc.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Với những người mệnh Hỏa, hướng nhà mang lại sự thịnh vượng là hướng Nam. Bên cạnh đó, vì Mộc sinh Hỏa nên hướng thuộc hành Mộc sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe. Các hướng Đông, Đông Nam cũng là hướng người mệnh Hỏa nên lựa chọn.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa tốt nhất là hướng Nam.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa tốt nhất là hướng Nam.

Người mệnh Hỏa nên kiêng hướng Tây và Tây Bắc vì hai hướng này thuộc hành Kim mà Hỏa lại khắc Kim. Nếu trong trường hợp không thể chọn hướng như ý, người mệnh Hỏa có thể hóa giải xung khắc bằng cách mở cửa chính, cửa sổ, kê giường ngủ về các hướng tốt hợp với mệnh của mình. 

Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, người mệnh Hỏa nên làm mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa, sẽ tương hợp với mệnh. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ, Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho cho ngôi nhà. 

>> Lựa chọn hướng nhà tốt cho gia chủ nửa cuối năm 2019

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nên chọn màu gì?

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, vì thế cuộc sống của họ cũng hăng hái và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng. Đối với màu sắc của ngôi nhà, người mệnh Hỏa có thể sử dụng gam màu đằm như hồng, tím để sơn tường; mang cảm giác dịu nhẹ và các sắc đỏ, cam, xanh rực rỡ cho nội thất chi tiết nhỏ như rèm cửa, bàn ghế, tranh ảnh… tạo sức sống cho ngôi nhà mà không gây cảm giác nhức mắt cho người nhìn. Người mệnh Hỏa cũng hợp với sắc xanh lá thuộc hành Mộc là sắc tương sinh.

Phong thủy nhà ở của người mệnh Hỏa luôn tràn trề sức sống và thu hút người khác.

Phong thủy nhà ở của người mệnh Hỏa luôn tràn trề sức sống và thu hút người khác.

 

Các màu mà người mệnh Hỏa cần kiêng kị đó là xanh thẫm và đen, đây là 2 màu thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa. Người mệnh Hỏa hoàn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nội thất trang trí để phù hợp với gia chủ, mang lại tài vận; tránh rủi ro, bệnh tật. Người ta thường chọn màu nội thất đỏ là màu của may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, là can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, là màu của sự sống và sự no ấm. Nội thất màu cam thì mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của người chủ nhà, màu cam là màu của danh vọng và tình yêu.

>> Chọn màu sắc hợp phong thuỷ cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa theo cung bát trạch?

Bạn nên sử dụng phương pháp bát trạch để rõ ràng các phương vị cung cần kích hoạt và đặt vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà, thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân giúp mang lại tài lộc, công danh và giao thiệp may mắn.

  • Cung Quan Lộc: Cung này nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trọng tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá, đài phun nước hoặc chuông gió ở hướng này.

  • Cung Quý Nhân: Vị trí cung nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trọng tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắc bạn có xác suất đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.
  • Cung Tài Lộc: Cung này nằm ở hướng Đông thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một đôi đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

>> Két sắt đặt chuẩn phong thủy, tài lộc vào nhà tới tấp

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nên trồng cây gì?

Căn nhà cho người mệnh Hỏa sẽ thêm đẹp mắt và tràn đầy vượng khí hơn nếu trồng các loại cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam như xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước. 

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nên trồng lan hồ điệp.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nên trồng lan hồ điệp.

Ngoài việc tuân thủ nguyên tắc màu sắc là đỏ, cam, hồng, tím và xanh lá; vật trang trí cho người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá và gỗ. Đặc biệt là những loại đá thạch anh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh rất phù hợp. Người mệnh Hỏa cũng có thể trang trí trong nhà hoặc mang bên mình như các món đồ trang sức để mang lại tài lộc, may mắn.

>> Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Thuyết phong thủy cho rằng, cung mệnh ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Nếu bạn là người mang mệnh Hỏa thì bạn cần phải chú ý những điểm trên về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa khi thiết kế và bày trí ngôi nhà của mình, nhằm mang lại nhiều may mắn về sự nghiệp, tình duyên cũng như gia đạo.sign

Tags: