• Chủ Nhật, 17/11/2019 | 07:31 GMT+7
  • 24h qua

Phòng khách nhà ống ấn tượng hơn với 3 tips thiết kế sau đây

Elise Mai - 09:32, 08/11/2019

Nhà ống là mẫu thiết kế xây dựng rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố, bởi nó là kiểu nhà tận dụng được tối đa hình dáng và diện tích đất ở. Để có mẫu phòng khách nhà ống đẹp và hiện đại, hãy cùng xem có những điều gì cần chú trọng sau đây.

Nhà ống có đặc điểm hẹp về chiều ngang nhưng lại dài hơn về chiều sâu, tương tự như một hình chữ nhật với mặt tiền nhà là chiều ngang. Trong thiết kế này, phòng khách thường được đặt ngay đầu không gian từ cửa chính bước vào. 

Bố cục phòng khách nhà ống

Bởi vì nhà ống có thiết kế sâu về phía sau và hẹp về chiều ngang và phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, do đó, bố cục trong phòng khách nhà ống phải căn cứ vào dáng phòng và diện tích phòng sao cho đảm bảo sự rộng rãi và thoáng đãng. 

Thông thường, phòng khách nhà ống có diện tích nhỏ và hẹp ngang nên bí quyết để tạo độ thoáng cho phòng đó là sử dụng bố cục bất cân xứng. Theo đó, bàn ghế hay tủ không đặt theo kiểu đối xứng với nhau mà nên đặt về một bên, chạy dọc theo chiều sâu của căn phòng. Ví dụ, chủ nhà có thể dùng băng sofa thay vì sofa hai ghế dài đối xứng, và dùng thêm một vài đôn sofa nhỏ dễ dàng di chuyển để thêm chỗ ngồi cho khách…

phong-khach-nha-ong-1

Chủ nhà có thể dùng băng sofa da Gora cho phòng khách nhà ống để tiết kiệm diện tích không gian

Nội thất phòng khách nhà ống

Nhà ống thường được xây dựng theo phong cách hiện đại, nhằm tận dụng không gian, tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán mà ngược lại vô cùng tiện nghi. Để có được điều đó, chủ nhà nên lựa chọn những món đồ nội thất có thiết kế đơn giản và gọn gàng với tính năng sử dụng đầy đủ.

Nội thất cho phòng khách nhà ống ưu tiên các bộ bàn ghế gỗ đơn giản hoặc bộ sofa văng dài, các tủ, kệ âm tường hoặc nép góc… Một phần nữa, do diện tích chật hẹp cho nên phòng khách nhà ống nên lựa chọn các chất liệu nhẹ nhàng, dễ di chuyển và thuận tiện cho việc vệ sinh lau chùi sạch sẽ.

phong-khach-nha-ong-3

Sử dụng kệ tủ TV phong cách Hàn Quốc Vivace dài nép góc giúp không gian phòng khách nhà ống thêm rộng rãi, tiện ích

Màu sắc phòng khách nhà ống

Những phòng khách nhà ống nên được sơn tường và chọn đồ nội thất có màu sắc nhẹ nhàng và trang nhã bởi vì những gam màu như vậy thường sẽ giúp “đánh lừa cảm giác” là phòng rất rộng. Đồng thời, việc kết hợp màu giữa các đồ vật và màu nền căn phòng cũng có thể chọn kiểu ngược tone để tạo ra những đường nét bố cục rõ ràng, tránh tạo cảm giác lộn xộn và bừa bộn khi nhìn vào.

Trong bảng màu sắc, những gam màu trung tính là thích hợp nhất dành cho phòng khách nhà ống, ví dụ như màu ghi, màu xám, màu kem, màu trắng, màu café, màu nâu bò, màu be… Khi kết hợp những màu trên với nhau một cách khéo léo sẽ tạo nên một phòng khách rất rộng rãi và vô cùng hiện đại.

phong-khach-nha-ong-2

Bạn có thể chọn đèn thả hiện đại màu ghi để tăng gam màu trung tính cho phòng khách nhà ống

Hãy lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp, có màu sắc độc đáo và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất cho phòng khách thật ấn tượng. Thiết kế phòng khách nhà ống đúng cách sẽ tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát và vô cùng tiện nghi cho sinh hoạt gia đình.

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan