• Thứ Hai, 16/09/2019 | 03:39 GMT+7
  • 24h qua

Nội thất vintage là gì? Những lý do nên dùng nội thất vintage

Bách Nhật - 10:46, 06/06/2019

Bạn có thể đã biết đến nội thất "vintage" trên TV hay các tạp chí nội thất. Nhưng chính xác đồ nội thất cổ điển là gì? Nó khác với đồ cổ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình nội thất này.

noi that co dien

Định nghĩa

Thuật ngữ vintage không có ý nghĩa "hợp pháp" chính thức và được định nghĩa khác nhau tùy thuộc vào nhiều nguồn. Đối với hầu hết mọi người, thuật ngữ đồ nội thất vintage được sử dụng để mô tả đồ nội thất từ 30 - 100 năm tuổi. Và từ 100 tuổi trở lên, một món đồ nội thất trở thành một đồ cổ. Các tác phẩm mới hơn, đặc biệt là những tác phẩm có niên đại từ thập niên 1950 đến 1980, thường được coi là retro. Những món đồ mới được sử dụng, những thứ có từ giữa những năm 1980 trở về sau, được coi đơn giản là đồ nội thất đã qua sử dụng. Tất cả đồ nội thất theo phong cách mid-century modern đã phổ biến từ thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 có thể được xem là cả vintage và retro.

Tuổi thọ không làm cho nội thất trở thành đồ vintage. Nó phải là một ví dụ xác định một phong cách cụ thể của thời kỳ đó. Ví dụ, một chiếc ghế Eames là một ví dụ điển hình về đồ nội thất vintage (hoặc retro) của thời kỳ mid-century modern.

Tạo ra một cái nhìn độc đáo

Bạn có thể chọn đồ nội thất từ một thời kỳ vintage/retro và sử dụng chúng để tạo điểm nhấn. Cũng có thể cẩn thận sắp xếp một bộ sưu tập các tác phẩm vintage từ các thời đại khác nhau trong một sự kết hợp làm cho một cái nhìn hài hòa và gắn kết. Nếu bạn kết hợp các mảnh từ nhiều thời đại, hãy đảm bảo gắn kết căn phòng với màu sắc và mức độ trang trọng, và hợp lý về mặt thị giác.

noi that vintage

Tiết kiệm ngân sách

Nếu bạn đánh giá cao đồ nội thất chất lượng tốt nhưng ngân sách của bạn có hạn, thì việc mua những món đồ vintage giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Đồ vintage ít tốn kém hơn so với mua đồ nội thất mới có cùng chất lượng. Hơn nữa, đồ nội thất cũ được sản xuất và sử dụng vật liệu tốt hơn so với những món đồ mới hiện nay.

Thân thiện với môi trường

Bạn là người quan tâm đến bảo vệ môi trường? Hãy mua đồ nội thất vintage. Việc này giúp hạn chế thải đồ cũ ra môi trường rất hiệu quả.

Nơi để tìm mua nội thất vintage

Mua sắm đồ nội thất cổ điển là một cuộc phiêu lưu vì bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ tìm thấy, hoặc nơi bạn sẽ tìm thấy nó. Một số nơi để tìm kiếm đồ nội thất cổ điển: 

  • Nhà của ông bà
  • Cửa hàng bán lẻ 
  • Chợ trời
  • Cửa hàng đồ cũ