Những ý tưởng hay từ bê tông mà bạn có thể tự làm ở nhà

Nguyễn Đức Hiếu - 12:07, 17/05/2019

Bê tông là một vật liệu rất phổ biến trong trang trí tường bởi tính bền vững trong kết cấu của nó. Nếu bạn cảm thấy rằng chỉ có thợ xây mới có thể tạo ra những sản phẩm đẹp từ bê tông thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo hay để tận dụng loại vật liệu này.

 1. Một chiếc ghế bê tông theo phong cách tối giản

ghe be tong

Để làm ra một chiếc ghế như thế này, rất đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ các bước sau đây:

B1: Tìm một chiếc xô hoặc chậu cũ để làm khuôn cho chiếc ghế, chúng tôi khuyên dùng xô bởi như vậy sẽ dễ dang hơn trong việc cố định chân ghế ở bước sau.

B2: Trộn bê tông theo tỉ lệ thể tích 3 xi măng : 1 nước, bề dày của chiếc ghế phụ thuộc vào bạn, nhưng tốt nhất là khoảng 10 cm để vừa đảm bảo đủ dày để cố định chân ghế và cũng không làm chiếc ghế quá nặng.

Betong 1

B3: Cắm các thanh gỗ dài 60 cm vào trong hỗn hợp vừa trộn sao cho góc nghiêng của thanh gỗ so với phương thẳng đứng tầm 10 đến 15 độ khi dựa vào thành xô. Nếu cắm thẳng đứng thì chiếc ghế của bạn sẽ dể đổ, còn nếu cắm nghiêng quá thì chân ghế rất dễ gãy.

B4: Cố định chân ghế vào thành xô bằng băng dính và đợi trong khoảng tối thiểu một ngày.

Betong 2

B5: Hoàn thiện. Bạn hãy nhấc chiếc ghế ra khỏi xô và dùng giấy nhám chà mịn bề mặt ghế. Sau đó sơn chiếc ghế theo màu mà bạn mong muốn.

2. Bàn tay làm bằng bê tông

Betong 5

Để làm một chiếc bàn tay bằng bê tông như ở trên đây, các bạn cũng chỉ cần tuân thủ các bước đơn giản sau đây.

B1: Chuẩn bị vật liệu

Bạn cần những vật liệu chính là xi măng, nước, găng tay cao su để làm khuôn.

B2: Trộn xi măng với nước theo tỉ lệ 4 xi măng : 1 nước. Sau đó đục thủng năm đầu ngón tay của găng tay bằng một cây kim nhỏ và đổ hỗn hợp vừa trộn vào bên trong. Việc đục thủng các đầu ngón tay sẽ giúp bê tông cứng lại nhanh hơn.

Betong 3

B3: Buộc kín đầu xỏ tay bằng băng dính. Một mẹo hay ở đây là hãy đặt chiếc găng tay của bạn lên một chiếc bát để khi đông cứng lại, bàn tay bê tông sẽ có dáng khum lại.

Betong 4

B4: Đợi tối thiểu khoảng một ngày cho bê tông khô lại, sau đó xé phần găng bên ngoài và chà nhẵn bề mặt bàn tay bằng giấy nhám. Một chiếc giá đỡ điện thoại như vậy là đã hoàn thành rồi đó.

Lưu ý, ngoài công dụng để làm giá đỡ điện thoại như trong bài viết đã gợi ý, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra các công dụng khác tuỳ vào óc sáng tạo của bản thân.sign