• Thứ Hai, 16/09/2019 | 05:21 GMT+7
  • 24h qua

Những vật dụng cần thiết giúp bạn trở thành 'chiến lược gia' mua sắm ở chợ thanh lý (P3)

Phương Linh - 14:40, 09/06/2019

Những chiếc hộp rỗng để trong xe ô tô tưởng chừng như không hề hữu ích nhưng lại là vật dụng cứu cánh khi bạn mua đống đồ ở chợ thanh lý.

Cuộn băng dính

cuon bang dinh

Cuộn băng dính là vật dụng cần thiết giúp bạn cột lại số hàng hóa sau một ngày mua sắm. Đối với các mặt hàng dễ vỡ, chiếc băng dính sẽ giúp đảm bảo các lớp xốp hơi gắn kết chặt hơn. Khi bạn mua các loại cửa như cửa kính hay ngăn kéo, băng dính sẽ cố định chúng để không bị xộc xệch trong quá trình di chuyển.

Hộp dụng cụ, khăn phủ bạt và dây

hop dung cu

Hộp dụng cụ bạn cần là gậy sắt, búa, cái chêm, cái cưa và cả găng tay để kiểm tra những vật dụng gia đình muốn mua. Sau đó, hãy dùng các khăn phủ bạt để bọc lại sản phẩm nhằm tránh để các góc cạnh của đồ vật va chạm vào nhau trong lúc di chuyển. Còn chiếc dây sẽ cố định sản phẩm.

Những chiếc hộp rỗng

hop rong

Một số khu chợ mua bán vật dụng gia đình thanh lý không cho bạn mang theo túi đi chợ, vậy những chiếc hộp rỗng để sẵn trong xe ô tô sẽ hữu dụng hơn hết để giúp bạn đựng và tránh để đồ vật lăn trên xe trong lúc di chuyển.

Điện thoại di động

dien thoai di dong

Chiến thuật săn hàng sẽ dễ dàng hơn khi bạn có trong tay một chiếc điện thoại di động. Nó sẽ giúp bạn tra cứu sản phẩm và so sánh giá cả.

Chiếc điện thoại cũng sẽ giúp bạn chụp lại sản phẩm khi còn đắn đo chưa quyết định mua. Bạn có thể dễ dàng xem được danh sách các đồ dùng cần mua cùng thông số kỹ thuật để đảm bảo mang về nhà vừa vặn và sử dụng.

Nước và đồ ăn nhẹ

thuc an nhanh

Muốn có sức để di chuyển trong quá trình mua sắm bạn cần nước và một số đồ ăn nhẹ để làm đầy cái bụng rỗng. Nếu trời nắng nóng, tốt nhất là cho đóng băng vài chai nước lọc và hôm sau cho vào túi giữ nhiệt để có thể sử dụng trong cả ngày. Còn trong những ngày lạnh giá, bạn có thể chuẩn bị sẵn một chiếc bình giữ nhiệt cỡ lớn để sẵn cà phê và chè để uống hay mang theo những món ăn nóng như súp để dùng khi cần.

Túi thuốc cá nhân

tui thuoc ca nhan

Để có được một chuyến mua sắm an toàn và thoải mái từ đầu tới cuối, bạn nên chuẩn bị sẵn một túi thuốc cá nhân đựng một số loại thuốc cần thiết như xịt chống muỗi, thuốc bôi giảm sưng, kem chống nắng, thuốc chống tụt huyết áp, cồn làm sạch vết thương, băng gạc băng vết thương và quan trọng nhất là thẻ bảo hiểm y tế cá nhân để bảo vệ cơ thể và sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn rảnh tay ở khu chợ thanh lý, bạn hoàn toàn có thể để túi thuốc cá nhân ở trong ô tô và nhanh chóng lấy khi cần thiết.sign