• Thứ Hai, 16/09/2019 | 02:59 GMT+7
  • 24h qua

Những vật dụng cần thiết giúp bạn trở thành 'chiến lược gia' mua sắm ở chợ thanh lý (P2)

Phương Linh - 07:31, 09/06/2019

Nam châm hay đèn pin sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp bạn nhanh chóng xác định chất lượng các mặt hàng thanh lý mà mình định bỏ tiền ra mua.

Nam châm

nam cham

Chiếc nam châm là vật dụng hữu ích giúp bạn phân biệt chính xác nguyên liệu làm ra sản phẩm là bạc hay đồng thau.

Điều lưu ý là không nên cọ xát chiếc nam châm vào sản phẩm cần kiểm tra bởi bạn có thể làm trầy xước đồ vật. Tốt nhất bạn nên di chuyển nhẹ nhàng chiếc nam châm ở phía trên bề mặt vật dụng muốn mua. Ngoài ra, bạn cũng không cần một thanh nam châm quá to để chiếm chỗ trong túi đồ.

Đèn cực tím

den cuc tim

Nếu bạn muốn mua loại ly cốc phát sáng cảm ứng với nước, bạn cầm một chiếc đèn cực tím bởi dưới ánh đèn cực tím, chiếc cốc sẽ phản chiếu huỳnh quang do chứa thành phần uranium.

Nếu ở trong nhà và muốn kiểm tra sản phẩm, bạn không cần phải tắt đèn. Nhưng nếu ở ngoài trời, tốt nhất bạn hãy tìm một nơi ánh sáng yếu hơn như ở góc gara hoặc dưới gầm bàn trưng bày sản phẩm để chiếu đèn.

Đèn pin

den pin

Một chiếc đèn pin nhỏ gọn nhưng ánh sáng mạnh sẽ vô cùng hữu ích đối với không gian mua bán đồ gia dụng thanh lý trong gia đình mà ánh sáng mặt trời lại không đủ để bạn tìm kiếm được sản phẩm cần mua.

Điều quan trọng là bạn có thể sử dụng một chiếc đèn pin nhỏ gọn để có thể dễ dàng ngậm trong mồm. Việc này rất quan trọng để bạn có thể rảnh tay mà bới móc đống đồ để trong các ngăn tủ hoặc hộp đựng.

Thước dây

thuoc day

Thước dây được xem là vật dụng quan trọng trong mọi khu chợ mua bán hàng thanh lý từ vật dụng gia đình cho tới quần áo.

Tuy nhiên, bạn nên tránh mang theo một chiếc thước dây làm bằng kim loại nặng nề bởi chỉ cần một chiếc thước dây nhẹ và nhỏ gọn là đủ để bạn trở thành người mua sắm thông minh.

Giấy bọc hàng

giay goi hang

Đối với những đồ vật dễ vỡ, cách tốt nhất là mang theo giấy gói để tránh bị hư hỏng. Song nếu bạn mua ví hay quần áo thì nên mang theo giấy gói màu trắng để tránh bị dây bẩn vào sản phẩm.

Bút và giấy

giay but

Chiếc bút và tờ giấy sẽ giúp bạn ghi lại các thông số, số hiệu, thông tin trao đổi với người bán hàng khi cần.

Tốt nhất trước khi tham gia một khu chợ bán hàng thanh lý, bạn nên liệt kê danh mục các đồ cần mua cũng như thông số, nhãn hiệu, chi tiết phong cách, số đo tối thiểu và tối đa của sản phẩm cũng như số tiền tối đa có thể chi trả để tránh mua rồi lại phải hối tiếc hoặc bỏ qua những đồ vật cần thiết một cách lãng phí.  

Số đo cá nhân

quan ao

Khi đi mua quần áo thanh lý, tốt nhất là bạn có sẵn số đo của mình trong tay để người bán có thể dễ dàng giúp bạn tìm kiếm sản phẩm vừa size thay vì phải thay đồ nhiều lần.sign