• Thứ Hai, 16/09/2019 | 03:00 GMT+7
  • 24h qua

Những vật dụng cần thiết giúp bạn trở thành 'chiến lược gia' mua sắm ở chợ thanh lý (P1)

Phương Linh - 09:18, 07/06/2019

Một số bí kíp bỏ túi sẽ giúp bạn có được chuyến mua hàng mỹ mãn nhất tại các khu chợ thanh lý.

Xe đẩy hàng

xe day hang

Đây là vật dụng giúp bạn giải phóng cái lưng và đôi bàn tay của mình để có thể tha hồ lựa chọn hàng hóa. Xe đẩy hàng thực sự hữu ích khi bạn tham gia các khu chợ trời, các khu chợ giảm giá trong nhà hoặc cả những trung tâm mua sắm truyền thống.

Đối với những gian hàng bày bán ở nhà thờ, trường học hay các trung tâm cộng đồng cần phải tìm kiếm nhiều mới thấy sản phẩm mình cần, xe đẩy hàng là một lựa chọn đầy thông minh.

Tuy nhiên, khi tới khu vực bán vật dụng gia đình thanh lý, bạn nên cất chiếc xe đẩy hàng vào trong ô tô. Bởi nó sẽ trở thành vật cản đường bạn và khiến bạn trở nên khó khăn trong việc di chuyển nhanh chóng sang các gian hàng khác.

Bên cạnh đó, để mọi chuyện trở nên dễ dàng, mẹo nhỏ là bạn cần luôn để chiếc nắp của xe đẩy hàng ở trạng thái mở cho tới khi bạn thanh toán xong để tránh làm người bán cảm thấy căng thẳng.

Bạn có thể dán tên mình vào chiếc xe đẩy nhằm giúp các kiểm tra viên tình nguyện không bị nhầm lẫn với những mặt hàng được quyên tặng.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, bạn nên dùng giấy hoặc bọt biển bọc lại để tránh bị vỡ trong quá trình di chuyển.

Túi xách đi chợ

tui di cho

Nếu không muốn mang theo xe đẩy hàng, bạn có thể cầm theo một hoặc hai chiếc túi xách đi chợ. Chúng đặc biệt hữu ích khi bạn tới các gian hàng bày bán mọi vật dụng trong gia đình bởi chỉ có vậy, bạn mới rảnh tay mà tha hồ chọn lựa.

Vậy khi nào bạn cần tới túi đi chợ thay cho xe đẩy hàng? Đó là khi bạn đi mua sắm ở những không gian chật hẹp không đủ chỗ và cũng không thuận tiện trong việc di chuyển của xe đẩy hàng. Những chiếc túi này cũng sẽ giúp bạn mang theo những mặt hàng đã trả tiền trong lúc chờ gói ghém các đồ đạc mới mua.

Song trước khi tới các khu bày bán đồ vật gia đình, bạn cũng nên cần hỏi trước quy tắc bởi một số nơi, họ không cho mang theo các túi đi chợ.

Mẹo quan trọng không thể quên là nếu khu bán hàng đồ gia dụng do những người bán lẻ lập ra thì tốt nhất bạn hãy mang theo những chiếc túi đi chợ nhỏ gọn hoặc làm từ nilon để thuận tiện gập lại và cho vào túi xách cá nhân.

Bạn cũng nên mang theo một số vật liệu cần thiết trong chiếc túi đi chợ để bọc hàng hóa dễ vỡ như xốp hơi nhưng giấy báo có lẽ tốt nhất vì chúng giúp tiết kiệm không gian. Một điều không thể thiếu là bạn cần đeo chiếc túi đi chợ có phần dây đủ dài để đeo sau lưng nhằm giúp bạn hoàn toàn rảnh tay trong quá trình mua sắm.

Kính lúp

kinh lup

Đây là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể đọc rõ được những ký hiệu và giá trị ghi trên hàng hóa mà nhà sản xuất ghi trên các mặt hàng làm từ bạc, đồ sứ, kính, gốm, gỗ và cả trang sức.

Chiếc kíp lúp giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những hư hỏng dù là nhỏ nhất trên sản phẩm. Đối với mặt hàng nước hoa, chiếc kính lúp giúp bạn đọc rõ ràng nhãn hiệu và mã vạch của sản phẩm.

Tẩy bút chì

tay but chi

Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bẩn làm giảm độ bóng của các sản phẩm làm từ bạc. với kích cỡ nhỏ và gọn, chiếc tẩy bút chì giúp bạn dễ dàng sử dụng trên những bề mặt nhỏ như làm sáng họa tiết bên trong chiếc lắc tay hay nhẫn.sign

TIN LIÊN QUAN