Những thiết kế nhà ‘xanh’, tiết kiệm năng lượng độc đáo (P1)

Phạm Khánh - 07:00, 15/05/2019

Dựa vào các mẫu nhà thân thiện với môi trường, nhiều công ty đã cho ra những ngôi nhà được thiết kế và xây dựng bằng vật liệu, công nghệ “xanh”, giúp tiết kiệm năng lượng tối đa.

Nhà tiền chế (prefab) của Living Homes

Empty

Nhà tiền chế hai phòng ngủ với thiết kế ấm áp, hiện đại, tiện nghi của LivingHomes là một trong những mẫu nhà tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Ngôi nhà được làm bằng các vật liệu tự nhiên, không độc hại. Chúng được sản xuất trong các nhà máy có trang bị đặc biệt để đảm bảo chất lượng vượt trội, chi phí xây dựng và lượng chất thải thấp hơn.

Thiết kế của ngôi nhà tập trung vào sự tích hợp giữa thẩm mỹ và chức năng. Thiết kế thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên. Ngôi nhà cũng là sự kết hợp tuyệt vời giữa các vật liệu “xanh” và các hệ thống tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Nhà nhỏ (Tiny House) của Tinan Park Cabo

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng nhỏ nhưng vẫn đem lại cảm giác thoáng mát.

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng nhỏ nhưng vẫn đem lại cảm giác thoáng mát.

Tiny House của Tinan Park Cabo là ngôi nhà có một phòng ngủ, một phòng khách, một phòng tắm, một nhà bếp, với tổng diện tích 37 mét vuông. Tuy nhiên, bạn vẫn thấy không gian khá rộng rãi bởi trần cao, sàn phẳng ra ngoài hiên. Nhà bếp cũng rộng hơn rất nhiều so với các “tiny house” khác.

Ngôi nhà có hiên trước có má che, mái dốc. Ngôi nhà nhỏ này là nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi cuối tuần, nhà nghỉ và cả cho cuộc sống bình thường hàng ngày.

Nhà tiền chế của Ideabox

sage

Nhà của Ideabox được đánh giá là sáng tạo, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Nó có sàn tre, rộng chừng 94 mét vuông, có hai phòng ngủ rộng rãi nằm đối diện nhau, ở hai bên của nhà. Hai phòng ngủ linh hoạt, bạn có thể dùng để dùng chúng để ngủ, làm nơi tụ tập bạn bè, gia đình, đọc sách bất cứ khi nào bạn muốn.

Điểm nhấn ở đây là thiết kế nhỏ gọn nhưng đem lại nhiều công năng cho ngôi nhà.

Cửa kính lớn ở giữa gần như mở được toàn bộ không gian của nhà ra bên ngoài.

Nhà tiền chế EcoCraft

Cách xây nhà tiền chế EcoCraft tạo ra ít chất thải hơn gấp gần 5 lần so với cách xây nhà truyền thống.

Cách xây nhà tiền chế EcoCraft tạo ra ít chất thải hơn gấp gần 5 lần so với cách xây nhà truyền thống.

EcoCraft dùng các công nghệ nhà tiền chế nhưng các ngôi nhà của họ lại có thiết kế rất đa dạng. Họ dùng các kĩ thuật xây dựng tiết kiệm tài nguyên mà chỉ sinh ra chưa đến 5% chất thải vật liệu, thấp hơn nhiều so với 25 % chất thải so với các kĩ thuật xây nhà truyền thống.

Những ngôi nhà này cực kì tiết kiệm năng lượng bởi sử dụng các kĩ thuật nhà thông minh, hệ thống cơ khí và cách nhiệt hiệu suất cao, các hệ thống năng lượng mặt trời thụ động và chủ động. Chúng cũng kết hợp các vật liệu vừa có thể tái tạo vừa có thể tái chế và nhiều vật bền vững khác.sign

BÌNH LUẬN