• Thứ Sáu, 15/11/2019 | 15:08 GMT+7
  • 24h qua

Những mẹo thiết kế thư viện trong nhà đẹp, lý tưởng

Quỳnh Điệp - 19:00, 13/08/2019

Để thiết kế thư viện trong nhà đẹp, bạn cần phải biết cách sử dụng ánh sáng, màu sắc và, tất nhiên là sách, để tạo ra một nơi hoàn hảo để đọc.

Đây là một thiết kế thư viện trong nhà sang trọng, ấm cúng.

Đây là một thiết kế thư viện trong nhà sang trọng, ấm cúng.

Trong một thế giới đang dần nhường chỗ cho những cái nhấp chuột, một thư viện tại nhà hay thư viện gia đình là “món đồ” rất đáng ngưỡng mộ. Cho dù bạn muốn biến toàn bộ một căn phòng thành nơi ẩn náu để đọc sách hay chỉ đơn giản là một ngóc ngách ấm cúng để đọc, việc tạo ra loại không gian này có thể mang lại cảm giác bình yên tức thì.

"Thư viện là một bản ghi chép về con người bạn", người sáng lập Jeffrey Forrest của Stacklab, một phòng thiết kế đa ngành có trụ sở tại Toronto, Canada cho biết.

Dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia để thiết kế thư viện trong nhà đẹp và yên bình.

Thiết lập không gian

Thư viện mini trong nhà hay thư viện gia đình có thể mang nhiều bố cục. Nó có thể đơn giản như bốn chiếc ghế dài đối diện nhau quanh một chiếc bàn dưới đèn chùm. Hoặc có thể là một chiếc bàn ở trung tâm với giá sách làm nền bao quanh. Tùy thuộc vào kích thước của phòng, bạn sẽ có cách trang trí khác nhau.

Tùy vào diện tích để làm thư viện gia đình, bạn sẽ có cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, chỗ ngoài thoải mái để đọc sách là yếu tố quan trọng nhất.

Tùy vào diện tích để làm thư viện gia đình, bạn sẽ có cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, chỗ ngoài thoải mái để đọc sách là yếu tố quan trọng nhất.

Tuy nhiên, chỗ ngồi thoải mái, thuận lợi cho việc đọc sách nhiều giờ rất quan trọng. Ngoài ra, đừng đánh giá thấp nhu cầu chiếu sáng trong những không gian này. Cần phải xem xét ánh sáng xung quanh 

Xác định chi tiết

Điều quan trọng đầu tiên là phải nắm được cách sử dụng không gian. Nó có cần thân thiện với gia đình hay là nơi gia đình thường xuyên tụ tập và hướng đến trẻ em không? Nó có phục vụ như một không gian trang trọng hơn cho người lớn không? Việc trả lời những câu hỏi này giúp truyền cảm hứng cho chủ đề của thư viện trong nhà.

Đối với chỗ ngồi, một chiếc ghế sofa ấm cúng và thoải mái cùng một chiếc chăn mềm mại hoặc một chiếc ghế đọc sách dài rất được yêu tích.

Đèn trần âm tường là thiết bị lý tưởng để chiếu sáng các khu vực của căn phòng bị tối. Một vật cổ hoặc đèn chùm ở vị trí trung tâm giúp xác định không gian.

Đèn được sử dụng thông minh để chiếu sáng các phần nhất định của thư viện trong nhà.

Đèn được sử dụng thông minh để chiếu sáng các phần nhất định của thư viện trong nhà.

Kệ sách mở cao từ sàn đến trần cũng giúp tạo ra không gian thú vị.

Thêm đồ nội thất đem lại cảm giác thư giãn như một chiếc võng hoặc ghế tựa cũng rất hợp lý.

Tạo điểm chung

Hãy duy trì một chủ điểm chung cho toàn bộ thư viện trong nhà bằng cách sử dụng các vật liệu bổ sung cho nhau, cũng như bảng màu nhất quán, tạo ra một bầu không khí ấm cúng và tinh tế. Các tông màu tối hơn như của kính màu, gỗ, đá cẩm thạch và kim loại đồng tạo cảm giác ấm áp.

Trên đây là cách thiết kế thư viện trong nhà đẹp để có thể tạo ra một không gian sách đáng mơ ước trong thời đại máy tính, công nghệ bủa vây.