• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 17:49 GMT+7
  • 24h qua

Những kiểu người dễ bị tội phạm tấn công nhất trong xã hội

Lâm Uyên - 22:57, 25/11/2019

Bạn sẽ trở thành người dễ bị tội phạm tấn công nếu có những đặc điểm bất thường sau đây!

Bạn có biết rằng dáng đi, phong thái bất thường cũng đủ để khiến bạn trở thành người dễ bị tội phạm tấn công? Một tên tội phạm mất có 7 giây để chọn ra con mồi của chúng. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, chúng có đủ cơ sở để đánh giá xác suất thành công và tất cả các rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, nếu bạn mắc phải một số đặc điểm sau đây thì hãy chú ý để thay đổi và bảo vệ an toàn cho bản thân nhé!

1. Người bị gù lưng hay có dáng đi lom khom là người dễ bị tội phạm tấn công

Dáng đi của một con người thể hiện độ thành công của họ trong cuộc sống. Điều này, cũng chính là yếu tố giúp những kẻ phạm tội chuyên nghiệp xác định đối tượng để tấn công. Dáng đi lom khom, đổ về phía trước là minh chứng cho những người yếu thế, nhút nhát, dễ bị bắt nạt. Trong khi đi với dáng thẳng lưng, khỏe khoắn, đường hoàng và quyết đoán sẽ khiến tội phạm tránh xa.

Càng có tuổi, chúng ta càng dễ bị mắc các bệnh về xương khớp và cột sống, khiến dáng đi trở nên bất thường, gù lưng, mỏi gối. Tuy nhiên, đặc điểm dáng đi này hoàn toàn có thể cải thiện được nếu chúng ta có một chế độ ăn uống, làm việc hợp lý và chăm chỉ luyện tập, tham gia các môn thể thao như đu xà, bơi lội, yoga, gym... Bên cạnh đó, cũng đừng quên lựa chọn những sản phẩm bổ trợ như nệm ngủ, ghế ngồi, bàn làm việc phù hợp với cơ thể để có thể cảm thiện và ngăn chặn hiện tượng gù lưng, đau mỏi cột sống.

>> Top 3 loại nệm cho người cao tuổi tốt nhất

>> Người đau lưng dùng nệm gì tốt cho khung xương cột sống?

nhung-kieu-nguoi-de-bi-tan-cong-boi-dam-toi-pham-homeaz.vn

2. Người hấp tấp, vội vàng

Hấp tấp, vội vàng và đi nhanh trên đường phố là dấu hiệu của một người đang lo lắng và những người này thường không quan tâm đến những người xung quanh. Những người này thường bất cẩn và sơ hở khiến trở thành mục tiêu của đám tội phạm.

Tốt hơn hết là đi bộ ở tốc độ vừa phải hoặc đi bộ nhanh hơn một chút so với những người khác trong dòng người xung quanh.  Cách bảo vệ bản thân tiên quyết và trọng nhất vẫn chính là bạn phải luôn tập trung cảnh giác cao độ và bình tĩnh.

nhung-kieu-nguoi-de-bi-toi-pham-tan-cong-homeaz.vn

3. Người có phong thái mệt mỏi, uể oải

Sau một ngày dài khi đi trên đường hoặc đến những nơi công cộng chúng ta dễ dàng bắt gặp những người trông uể oải, đi chậm chạp và luống cuống, đó là dấu hiệu cho thấy năng lượng của họ gần như bằng không. Như vậy, họ là những người dễ bị tội phạm tấn công nhất bởi không hề có sức phản kháng!

Hãy cố gắng giữ cảnh giác dù đang trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, bởi không ai có thể bảo vệ bạn tốt hơn chính bản thân bạn!

>> Vòng tỳ hưu vàng, vòng mã não xanh tiếp năng lượng cho ngày dài nói không với mệt mỏi

>> Công dụng chữa bệnh của vòng tay mã não xanh mix tỳ hưu vàng

nhung-kieu-nguoi-de-bi-toi-pham-tan-cong-homeaz.vn
4. Người tay cầm nhiều đồ 

Những kẻ móc túi khi bị bắt đều thừa nhận rằng những phụ nữ đang cầm điện thoại, xách nhiều đồ hoặc tay đút túi là mục tiêu dễ dàng nhất. Những địa điểm mà đám tội phạm dễ dàng hành động với những người "tay xách, nách mang" này là các trạm xe bus, ga tàu, bến xe hoặc trung tâm thương mai... chúng thường lợi dụng đám đông chen chúc thậm chí còn có thể ra tay trực tiếp vì những người này gần như không có cơ hội phản kháng. Nếu có thể hãy hạn chế cầm quá nhiều đồ cùng một lúc và hãy cẩn thận khi đi ngoài đường nếu tay bạn đang không rảnh! 

nhung-kieu-nguoi-de-bi-tan-cong-boi-toi-pham-homeaz.vn1

5. Người đeo tai nghe

Đeo tai nghe khi đi ngoài đường là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, họ không biết rằng họ đang tạo điều kiện cho những kẻ tội phạm lộng hành. Một người không nghe thấy âm thanh xung quanh sẽ không chú ý tới những hành động của người khác. Thật dễ dàng để tên tội phạm ra tay từ phía sau mà bạn không nhận thức được. 

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bị tại nạn, hoặc bị tấn công do mất tập trung khi đeo tai nghe di chuyển trên đường phố. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, hãy điều chỉnh âm lượng trên tai nghe của bạn để đảm bảo bạn nghe thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn.

nhung-kieu-nguoi-de-bi-tan-cong-boi-dam-toi-pham-3

Theo các nhà nghiên cứu, tội phạm thường sợ bị thương hoặc bị bắt. Chúng sẽ cố gắng tránh sự chú ý và tiếng ồn. Trong thời buổi xã hội rối ren, để bảo vệ chính mình, chúng ta phải khiến những kẻ tội phạm tin rằng chúng ta không phải là mục tiêu dễ dàng và có thể chống trả. 

Trên đây là những yếu tố xác định con mồi của những kẻ xấu, hãy thay đổi ngay hôm nay nếu bạn vô tình mắc phải 1 trong 5 đặc điểm kể trên, đó chính là cách bảo vệ bản thân và phòng tránh tội phạm hữu hiệu nhất!sign