Những khu vườn đẹp nhất của Hoàng gia Anh (P1)

Phạm Khánh - 19:00, 15/05/2019

Vương Quốc Anh có lẽ là một trong số ít quốc gia còn sở hữu những khu vườn đẹp với hàng trăm năm tuổi, một trong những nét đẹp hiếm hoi của thế giới hiện đại. Dưới đây là những khu vườn đẹp nhất của Hoàng gia Anh.

Vườn Frogmore

Empty

Khu vườn thuộc quận Berkshire, bắt đầu được xây dựng năm 1790 bởi các thị vệ của Nữ hoàng Charlotte, gồm Thiếu tá William Price và Mục sư Christopher Alderson. Bộ đôi này đã tạo ra những hồ nước uốn lượn, gò rừng, bóng mát, lối đi và những cây cầu. Đây là một trong những khu vườn đẹp nhất của Hoàng gia Anh. Nó chiếm được trái tim của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan. Họ đã chụp những bức ảnh đính hôn chính thức ở đây.

Vườn ở Cung điện Clarence House

Empty

Clarence House là nơi ở chính thức tại London của Thái tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall từ năm 2003. Nơi đây có những khu vườn xinh đẹp, mở cửa cho công chúng tham quan vào mùa hè. Tuy nhiên, hè 2019, khu vườn này tạm đóng cửa để sửa chữa.

Vườn ở Lâu đài Holyroodhouse

Empty

Lâu đài Holyroodhouse là nơi ở chính thức của Nữ hoàng tại Edinburgh. Nó có bốn ha vườn xinh đẹp. Các khu vườn có tầm nhìn thẳng về Công viên Nữ hoàng, còn được gọi là Công viên Holyrood.

Bàn đầu, các khu vườn được dựng nên nhằm mục đích dạy cho các sinh viên về thực vật và các đặc tính dược học của các loại cây, cung cấp dược liệu.

Vào thời Nữ hoàng Victoria, Hoàng tử Albert và gia đình của họ ở lại Cung điện. Khi đó các khu vườn có nhiều cỏ dại và bị xây quanh bởi các khu ổ chuột và các tòa nhà công nghiệp. Hoàng tử Albert đã tạo ra lối đi bằng xe ngựa ở phía bắc Cung điện và thiết lập các khu vực trồng mới ở phía bắc và phía nam. 

Sau đó, khu vườn của Cung điện tiếp tục được cải thiện bởi các thành viên hoàng gia khác. Ngày nay, nó có 7 nhà kính cung cấp hoa, trà cho Cung điện trong các sự kiện chính thức suốt cả năm, bao gồm cả tiệc vườn (Garden Party) thường niên của Nữ hoàng. Garden Party là truyền thống được thiết lập bởi Vua George V và Nữ hoàng Mary. Garden Party là một dịp đặc biệt khi Nữ hoàng mời 8.000 khách đến Cung điện. Bữa tiệc thường tiêu thụ 15.000 tách trà, 9.000 bánh dâu và 7.000 bánh sandwich và tất nhiên là có rất nhiều hoa.

Ngôi nhà Highgrove

Empty

Đây là nơi ở của gia đình Hoàng tử xứ Wales và Nữ công tước xứ Cornwall, nằm ở phía tây nam Tetbury ở Gloucestershire. Nơi đây có những khu vườn xinh đẹp nổi tiếng với những thiết kế đầy cảm hứng và sáng tạo. Điểm nổi bật của vườn là khu nhà tranh, vườn đồng hồ và đồng cỏ hoa dại, một mảnh đất rộng bốn mẫu với các loại cây như cây sồi, hạt dẻ, cây dương.

Empty

Vườn mở cửa cho công chúng tham quan vào những ngày được ấn định trong khoảng từ tháng Tư đến tháng Mười hàng năm.sign