Những điều cần lưu ý khi trang trí nhà với tranh ảnh

Cao Châu - 10:35, 11/05/2019

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn trang trí nhà với tranh ảnh một cách chuyên nghiệp hơn.

1. Tỷ lệ

tranh-trang-tri-1

Một yếu tố quan trọng khi trang trí nhà với tranh ảnh là quy mô của những món đồ nội thất liên quan đến căn phòng. Bất kỳ nơi nào bạn định treo tranh ảnh, nó cần phải phù hợp với tỷ lệ tương đối của phần còn lại trong căn phòng để không bị che khuất hoặc quá lấn át. Ví dụ, khi treo tác phẩm nghệ thuật trên một chiếc ghế dài, nguyên tắc là bạn phải tìm một bức tranh có kích thước gần giống với chiếc ghế đó để tạo cảm giác cân bằng và hài hòa.

2. Khoảng cách

tranh-trang-tri-2

Trang trí tranh ảnh trong nhà là một điều nên làm, nhưng quá nhiều tranh ảnh thì lại phản tác dụng. Bạn nên để khoảng trống giữa các bức tranh để không gian trở nên "dễ thở" hơn. Trừ khi những bức tranh được thiết kế theo cùng một chủ đề, nếu không, tốt nhất là bạn nên treo chúng tách biệt. Nếu bạn có đến 20 bức tranh treo trên cùng một bức tường, căn phòng sẽ trở nên rối mắt và người xem sẽ không biết tập trung điểm nhìn của mình ở đâu.

3. Mô-típ

tranh-trang-tri-3

Chọn một mô-típ chung là cách tốt nhất để quyết định loại hình tranh ảnh được treo trong một căn phòng. Ví dụ, trong phòng bếp, bạn có thể treo các bức tranh theo mô-típ thực phẩm. Bằng cách này, bạn có thể có một chủ đề liên kết thông qua nghệ thuật. Thậm chí bạn có thể thống nhất chủ đề chung cho toàn bộ ngôi nhà nếu như bạn muốn.

4. Phù hợp

tranh-trang-tri-4

Bạn không nên mua một bức tranh chỉ vì nó phù hợp với chiếc ghế dài của bạn. Thay vào đó, bạn nên xem xét vật liệu, màu sắc chủ đạo của bức tranh đó, liệu rằng nó có phù hợp với những món đồ nội thất khác có trong căn phòng hay không? Ví dụ, trong một căn phòng tông đỏ với rất nhiều đồ đạc màu đỏ và nâu, một bức tranh tông nâu đỏ sẽ phù hợp và bổ sung cho phần còn lại của căn phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những sự lựa chọn về tranh treo tường hoặc khung ảnh, hãy click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết.sign

BÌNH LUẬN