• Chủ Nhật, 17/11/2019 | 18:00 GMT+7
  • 24h qua

Nhập môn phong cách Bohemian: Bạn cần chuẩn bị những gì?

T.A - 07:04, 11/07/2019

Hẳn bạn đã từng nghe hoặc xem qua phong cách thiết kế nội thất bohemian ít nhất là một lần trong đời. Những chi tiết, hoa văn sáng sủa, đa văn hóa của nó thường để lại ấn tượng khó quên cho người nhìn.

phong cach bohemian

Thuật ngữ “bohemian” ám chỉ những người hơi khác biệt trong xã hội và thường có dính dáng tới nghệ thuật, còn trong thiết kế nội thất, đây là một lựa chọn nhằm tạo ra không gian sống động với tinh thần thư thái. Vậy bạn sẽ cần những gì để tạo nên phong cách này cho nhà mình? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Màu nền đơn giản

phong cach bohemian 1

Để tạo một nền tảng an toàn, hãy bắt đầu bằng màu nền đơn giản cho căn phòng của bạn. Những tone màu đất ấm áp và trung tính sẽ cho phép bạn thêm thắt những màu sắc và hoa văn nổi bật để tạo ra sự pha trộn hoàn hảo mà không bị “ngợp”.

Các chậu cây cảnh

phong cach bohemian 2

Các chậu cây cảnh cực kì hợp với không gian bohemian vì cây cối không quá đắt và dễ kiếm khi bạn muốn tạo cảm giác vừa thư thái vừa có chiều sâu cho căn phòng. Cây cũng giúp thanh lọc bầu không khí và tạo điểm nhấn màu sắc cho không gian mà không bị đối chọi quá nhiều so với màu sắc chung của toàn bộ căn phòng dẫn đến rối mắt.

Chơi đùa với họa tiết

phong cach bohemian 3

Xếp lớp các loại họa tiết giống nhau là phương án trang trí theo phong cách bohemian dễ dàng và hiệu quả nhất. Từ tấm thảm với những hoạt tiết tương phản cho tới những chiếc gối sắc màu, việc thêm thắt nhiều yếu tố họa tiết chính là chìa khóa. Hãy chơi đùa với việc kết hợp các hoa văn, kiểu dáng, kích cỡ và phong cách trang trí khác nhau để tạo ra ấn tượng bohemian.

Nội thất gần mặt đất

phong cach bohemian 4

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng nội thất càng thấp thì căn phòng của bạn càng tiến gần với phong cách bohemian hơn. Hãy nghĩ tới những chiếc sofa có lưng tựa thấp, rải rác những chiếc gối ôm êm ái, cùng những chiếc ghế đôn để thêm chỗ ngồi.

Những món đồ nội thất bị phong hóa

phong cach bohemian 5

Vật liệu và nội thất nên mang một vẻ ngoài như thể chúng đã tồn tại rất nhiều năm trước khi “ngự” tại nhà bạn để thêm tính bohemian cho căn phòng. Hãy chọn những món đồ như mang theo từng câu chuyện riêng trong chúng (dù bạn mua chúng ở ngay tiệm gần nhà và cũng chẳng biết đến lịch sử của chúng ra sao).

Tránh xa chủ nghĩa tối giản

phong cach bohemian 6

Với cách trang trí bohemian, càng nhiều đồ lại càng tốt vì đây không phải lối thiết kế phù hợp với những không gian trống trải và đơn điệu. Tuy nhiên, hãy lưu ý tới mức độ để tránh biến căn phòng của bạn thành một mớ hỗn tạp không có trật tự.

Màu sắc tươi sáng

phong cach bohemian 7

Khi nghĩ tới trang trí kiểu bohemain thì không thể không nghĩ đến những màu sắc tươi sáng và sặc sỡ. Từ hồng, tím, cam đến xanh lá – màu càng nổi càng tốt nếu bạn muốn tạo không gian bohemian kiểu xa hoa.

Kim loại và gương soi

phong cach bohemian 8

Những mặt phẳng kim loại hoặc có độ phản chiếu là con cưng của lối thiết kế bohemian, đặc biệt khi bạn muốn căn phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn.

Nghệ thuật xếp lớp

phong cach bohemian 9

Hãy xếp lên từng lớp lang đồ đạc và vật liệu để tạo nên phong cách bohemian: từ thảm trải tới gối ôm, hãy xếp 1, 2 thậm chí 3 tấm thảm có phong cách và họa tiết khác nhau để tạo điểm nhấn.

Trang trí nghệ thuật

phong cach bohemian 10

Các món đồ trang trí sẽ đem lại ấn tượng rằng bạn là một người hay đi đây đi đó và kiếm được những món đồ độc – lạ. Những đồ trang trí đậm chất nghệ thuật sẽ trở thành chủ đề bàn luận của khách khứa mỗi khi đến nhà bạn chơi đấy.sign

Sản phẩm liên quan