• Thứ Hai, 16/09/2019 | 04:58 GMT+7
  • 24h qua

Nhạc sĩ trẻ xây 'biệt thự vườn xoài' yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Theo Nam Phương/Khám Phá - 14:06, 14/06/2019

Nhiều người mơ ước nhà cao cửa rộng, biệt thự sang chảnh, thế nhưng với Steve Areen, chàng nhiếp ảnh gia kiêm nhạc sĩ trẻ này, 'chốn đi về bình yên' lý tưởng lại là một căn hộ mặt đất nhỏ nhắn, tròn trịa giữa vườn xoài ở Thái Lan.

Toàn bộ căn nhà dễ thương này bao gồm ba không gian chính, được dựng nên bởi ba khối vòm tròn thông với nhau, một hồ nước nhỏ phía trước và cả một vườn xoài rộng lớn bao xung quanh.

Chi phí thi công và hoàn thiện ngôi nhà rẻ đến mức đáng kinh ngạc, ngay cả ở một nước có chi phí xây dựng rẻ như Thái Lan. Steve chỉ tiêu tốn 9000 đô la Mỹ cho toàn bộ ngôi nhà, tương đương khoảng hơn 200 triệu đồng tiền Việt.

Trong đó, chi phí xây dựng phần thô của ngôi nhà là khoảng 135 triệu, và tiền hoàn thiện và trang trí nội thất khoảng 68 triệu. Thế nhưng, ngôi nhà "dễ thương" này chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ vị khách nào ghé thăm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ rẻ "đột biến", ngôi nhà này cũng được xây dựng trong thời gian ngắn kỉ lục, chỉ 6 tuần, bởi chính chủ nhân của căn nhà, chàng nhạc sĩ trẻ Steve và người bạn Thái Lan của mình, Hajjar Gibran - chủ nhân của vườn xoài, và con rể của mình, một kiến trúc sư đồng thời là một nhà xây dựng tại địa phương.

Ngôi nhà đặc biệt này không dùng móng, mà sử dụng những khối bê tông đúc cỡ nhỏ để xây dựng phần khung và vòm. Những ống gỗ tròn được dùng để xác định vị trí các ô cửa sổ của ngôi nhà trước khi xây gạch và trát vữa. Cuối cùng, sau khi xây xong phần thô, ngôi nhà được trát vữa phẳng cả mặt trong lẫn mặt ngoài, và sơn màu cam đất gần gũi.

Ngôi nhà gồm 3 phòng chính, phòng khách ở chính giữa, nhìn thẳng ra hồ nước nhỏ phía trước, phòng ngủ và phòng bếp và không gian vệ sinh được bố trí ở phía hai bên. Toàn bộ cấu trúc trong ngôi nhà đều sử dụng thiết kế dạng vòm, với những ô cửa sổ lớn giúp bên trong ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng và không khí trong lành.

Bất kì góc nhỏ nào trong ngôi nhà này cũng mang đầy tính nghệ thuật, khiến người xem không thể rời mắt.

Căn phòng ngủ thơ mộng và không kém phần thi vị với những ô cửa sổ dạng vòm, nơi chàng nhạc sĩ có thể chơi những bản nhạc yêu thích giữa không gian xanh mát của vườn xoài.

Cánh cửa được làm bằng những tấm cót với chất liệu dân dã.

Bên ngoài ngôi nhà, Steve còn bố trí một cầu thang nhỏ dẫn lên "chòi" trên cao, nơi có một chiếc võng để anh nằm nghỉ ngơi, hưởng gió trời trong khi thưởng lãm cảnh quan xung quanh. Nhờ bố trí khéo léo dưới con mắt của người nghệ sĩ, bất kì góc nhỏ trong ngôi nhà cũng đầy tính nghệ thuật, khiến bất cứ vị khách nào ghé thăm cũng "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên".

sign

Tags: