• Thứ Năm, 21/11/2019 | 02:39 GMT+7
  • 24h qua

Nhà tí hon trong hẻm Sài Gòn, hướng nào cũng thông thoáng bất ngờ

- 08:11, 20/09/2019

Ngôi nhà tí hon trong hẻm Sài Gòn được xây dựng trên một khu đất có lối vào hẹp nhưng có phần nở hậu vuông vức. Với thiết kế mở cho tất cả các hướng, mọi không gian của ngôi nhà đều được thoáng tự nhiên, đồng thời tạo cho ngôi nhà có hình khối zic zac hài hoà với khu phố cũ.

Empty

Ngôi nhà tí hon trong hẻm Sài Gòn thuộc trung tâm quận 1, khu vực vốn tấc đất tấc vàng, không gian luôn được tận dụng triệt để. Dù vậy, gia chủ vẫn tận dụng được nhiều khoảng trống hợp lý cho cây xanh, gió cũng như ánh sáng tự nhiên.

Ngôi nhà với tên tiếng Anh là NDC House được xây trên một khu đất có lối vào hẹp với một mảnh sân nhỏ phía trước, phía sau nở hậu vuông vức dùng để xây dựng ngôi nhà. Khoảng lùi quy hoạch cuối nhà được sử dụng làm một vườn nhỏ đơn giản phù hợp với gia đình bận rộn có ít quỹ thời gian chăm sóc cây.

Empty
Empty

Tầng trệt là nơi tiếp khách, bếp và bàn ăn lớn. Giải pháp không gian mở bằng ô cửa lớn kết nối giữa sân trước, sân sau, không gian tiếp khách và khoảng thông tầng vị trí đặt bàn ăn tạo cảm giá rộng rãi và thoáng đãng. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên được khai thác tối đa .

Tầng lửng là không gian sinh hoạt gia đình thường xuyên, nơi cả nhà cùng chơi đàn piano. Tấm phản gỗ cũng nơi đọc sách và thư giãn.

Empty

Lầu 1 dành cho phòng ngủ master đầy đủ tiện nghi như phòng tắm, phòng quần áo lớn và 1 góc làm việc nhỏ. Lầu 2 gồm phòng thờ và 2 phòng ngủ cho 2 cô con gái nhỏ.

Empty

Mặt tiền nhà sử dụng mô tuýp gạch xếp lỗ quen thuộc của Tropical Space kết hơp vói những ô trống và vách kính lùa cho phép ngôi nhà vừa có không gian riêng tư cần thiết vừa có được những góc nhìn được chọn lọc. Tuy hiên giải pháp xây dựng mặt tiền này là một thách thức không hề nhỏ với đội thi công.

Empty

Gần như toàn bộ đồ nội thất trong nhà làm bằng gỗ từ cây trò chỉ xẻ ra và sấy khô, phần gỗ lớn được chọn làm bàn ăn, tấm phản gỗ ngồi đọc sách ở tầng lững và giường ngủ lớn phòng master.  Bề mặt gỗ chỉ cần lau dầu lanh nhẹ để bảo vệ gỗ vừa giữ được màu sắc và vân gỗ tự nhiên.

Empty

Chủ nhà vốn có nhiều tình cảm với vật liệu thô mộc như gạch nung, bê tong trần và đá mài. Những loại  vật liệu tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện và rất mát mẻ. Nhà tí hon trong hẻm Sài Gòn xây bằng vật liệu thô mộc không tô trát đòi hỏi một sự cẩn thận và khéo léo trong từng chi tiết, và cả sự kiên nhẫn của chủ nhà.

Ngôi nhà tí hon trong hẻm Sài Gòn là một lựa chọn cho những ai yêu thích sự tinh tế, mộc mạc, giản dị và gần gũi.

>> Xem thêm: