• Thứ Ba, 28/01/2020 | 22:44 GMT+7
 • 24h qua

Nhà hàng Ippudo Vietnam nhận cơn mưa lời khen với thiết kế bức tường từ đũa ăn

Lâm Uyên - 17:35, 07/01/2020

Nhà hàng Ippudo Vietnam nhận được những đánh giá vô cùng tích cực từ những chuyên gia hàng đầu về kiến trúc nhà hàng, khách sạn với thiết kế bức tường từ đũa ăn.

Nằm giữa không gian ồn ào, náo nhiệt của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Ippudo Vietnam là chi nhánh đầu tiên của nhà hàng ramen nổi tiếng Nhật Bản. Được bố trí liền kề với hồ bơi công cộng, lại nằm trong khu đô thị sầm uất Phú Mỹ Hưng, thiết kế tiền cảnh của nhà hàng đã được nhóm kĩ sư do KTS Takashi Niwa đứng đầu biến thành một không gian bán ngoài trời vô cùng mát mẻ và thoáng đãng. Cây xanh và đũa gỗ được sử dụng làm tấm bình phong để mang lại sự riêng tư cho thực khách, mang đến trải nghiệm ngắm nhìn khu đô thị từ không gian mở trên cao vừa sang trọng vừa ấn tượng. 

Nhà hàng Ippudo Vietnam gây ấn tượng với thực khách bởi không gian bán ngoài trời với thiết kế đũa gỗ biểu tượng của văn hóa ẩm thực Châu Á

Nhà hàng Ippudo Vietnam gây ấn tượng với thực khách bởi không gian bán ngoài trời với thiết kế đũa gỗ biểu tượng của văn hóa ẩm thực Châu Á

Nhà hàng Ippudo Vietnam nằm trong khu đô thị với mật độ dân cư dày đặc, tuy sầm uất nhưng lại thiếu không gian xanh và thiếu tính liên kết với thiên nhiên. Bởi vậy các kiến trúc sư của Takashi Niwa dự định tạo ra một thiết kế kết nối cộng đồng, một môi trường xã hội nơi thực khách trong nhà hàng có thể tương tác với môi trường bên ngoài và ngược lại. Thêm đó, các kiến trúc sư đã tận dụng yếu tố khí hậu thời tiết nóng ẩm, sử dụng những cây trồng nhiệt đới để tạo ra một cảnh quan nhiều lớp cây xanh chồng lên nhau. Không gian ở giữa những lùm cây này trở thành khu vực ăn uống, giúp tạo ra cái nhìn tổng thể về không gian bán ngoài trời rộng rãi.

ippudo-viet-nam-homeaz.vn.png1.png

Thực khách khi đến với nhà hàng sẽ được chào đón bởi không gian mát mẻ của hồ bơi và những lùm cây nhấp nhô trồng trên những tường gạch tái chế. Một quầy hình vòng cung đối diện với bếp chính mở rộng ra bên ngoài để tạo thành những bậc thềm cao hơn, đóng vai trò là lối dẫn lên tầng hai. Tính chất phi tuyến tính của cảnh quan càng làm tăng thêm chiều sâu không gian của khu vực ăn uống đồng thời mang lại sự riêng tư cho khách hàng. 

ippudo-viet-nam-homeaz.vn.png2.png

Đũa gỗ - biểu tượng của nền ẩm thực Á Đông cũng được đưa vào thiết kế một cách tinh tế, đây còn là một chất liệu mang tính địa phương và thể hiện tay nghề thủ công điêu luyện của Việt Nam. Vào ban đêm, các bức bình phong bằng đũa tạo ra sự nhẹ nhàng, uyển chuyển cho thiết kế mặt tiền và bổ sung cho cảnh quan xanh vào ban ngày. Các bức bình phong có những ô mở giống như rèm mang lại sự riêng tư khi ngồi, với các khung uốn lượn ngang tầm mắt để du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng cảnh vật bên ngoài. những lớp cây trồng nhiệt đới màu xanh lá và gỗ này giúp tôn vinh hoạt động của con người và tạo ra một cảnh quan đa chiều vào ban ngày và cả ban đêm.

ippudo-viet-nam-homeaz.vn.png7.png
ippudo-viet-nam-homeaz.vn.png6.png
ippudo-viet-nam-homeaz.vn.png5.png
ippudo-viet-nam-homeaz.vn.png3.png
ippudo-viet-nam-homeaz.vn.png4.png

Thông tin dự án nhà hàng Ippudo Vietnam:

 • Tên dự án: Ippudo Vietnam
 • Tình trạng: hoàn thành 03.2019
 • Dạng công trình: nhà hàng (cải tạo)
 • Vị trí: MD2 Nguyễn Văn Linh, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Diện tích: 640 mét vuông
 • GFA: 840 mét vuông
 • Khách hàng: tập đoàn Pizza 4Ps
 • Công ty thiết kế: Nhóm KTS Takashi Niwa (kiến trúc, cảnh quan và nội thất)
 • Đội ngũ thiết kế: Takashi Niwa, Nguyễn Lê Khánh Duy, Nguyễn Văn Khương, Vũ Thị Thanh Hương, Yukari Akutsu
 • Hình ảnh: Hiroyuki Oki