• Thứ Hai, 16/09/2019 | 17:57 GMT+7
  • 24h qua

Nhà cấp 4 xây giữa đồng lúa xanh, khung cảnh vừa đẹp vừa nên thơ, nhà thì thiết kế "chuẩn không cần chỉnh"

Nhật Ánh - 07:30, 22/08/2019

Sự hài hòa không chỉ nằm ở việc xây dựng căn nhà cấp 4 "gối đầu" trên những cánh đồng lúa xanh tươi, đẹp mắt mà còn ở cách xử lý kiến trúc tinh tế, thông minh, mang lại cho gia đình vợ chồng trẻ một không gian đáng sống khiến nhiều người mơ ước.

Chỉ là một căn nhà cấp 4 cũng đủ khiến nhiều người ước ao sở hữu. Đơn giản bởi vì vợ chồng trẻ đã chọn cách sống gần hơn với thiên nhiên. Ngồi trong bất kỳ căn phòng nào cũng có thể hướng tầm nhìn ra khoảng không gian xanh tươi, rì rào nắng gió bên ngoài. Ngôi nhà là tất cả tâm huyết của cặp vợ chồng gia chủ mong muốn bắt đầu một cuộc sống "dễ thở" hơn, giúp con của họ cũng được lớn lên trong những bình yên và an vui với đầy ắp kỷ niệm tuổi thơ bên cánh đồng xanh đang thì con gái.

 

 

Căn nhà cấp 4 "đặt" giữa cánh đồng tạo nên bức tranh hữu tình.

 

 

Phần trung tâm nhà được lắp đặt cửa kính.

Ngôi nhà nhìn khá đơn giản khi tiếp cận từ bên ngoài.

Sẽ không có trung tâm thương mại sầm uất, bỏ xa tiếng ồn của đô thị đường phố ồn ào, ngôi nhà ấy chỉ nhận được âm thanh của gió, của nắng, của bóng cây xung quanh và hương thơm nhẹ nhàng từ thiên nhiên. Cuộc sống an yên quá đỗi khi ngôi nhà giản dị được xây dựng nên. Chỉ với kết cấu đơn giản, màu sắc trắng đủ để ngôi nhà trở thành điểm nhấn nổi bật trên bức tranh phong cảnh hữu tình đẹp yên bình ở vùng quê Osaka, Nhật Bản.

Toàn bộ không gian xanh mát của cánh đồng lúa.

Nếu nhìn từ xa, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trung tâm của ngôi nhà là hệ cửa kính trong suốt, đủ để hướng trọn view tuyệt đẹp ra cánh đồng lúa xanh mát.

Bên cạnh đó là hai phần tường màu trắng nổi bật. Mặt sau của ngôi nhà là khoảng sân khá rộng rãi, nơi các thành viên trong gia đình vô cùng yêu thích vui chơi, ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh. Khu vực sân đủ rộng, đủ ưu ái để có thể giúp cô con gái thoải mái vui chơi, kết nối với thiên nhiên quanh nhà.

 

 

Giếng trời được xây cao, giật cấp theo từng độ cao nhất định phụ thuộc vào từng khoảng chức năng phù hợp.

 

 

Không gian bếp đặt cạnh khu vực ăn uống.

Mỗi góc nhỏ đều có tầm nhìn thoáng sáng hướng ra khoảng giếng trời và cánh đồng lúa.

Khi bước vào bên trong nhà, người ta mới có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi, nhìn từ bên ngoài công trình chẳng có quá nhiều nét nổi bật, sử dụng chất liệu khá đơn giản. Tuy nhiên, điểm cộng cho công trình chính là khoảng giếng trời vô cùng đặc biệt, giống như sân chơi bên trong dành cho cô bé thoải mái chạy nhảy, vui đùa từ bên trong ra bên ngoài.

 

 

Khu vực phòng khách giật cấp đơn giản với cách bố trí đồ đạc hợp lý.

 

 

Các khu vực chức năng chủ yếu được dùng ánh sáng vàng nhẹ nhàng, ấm áp.

Các căn phòng ngủ có ánh sáng tự nhiên nhờ khung cửa kính trượt hướng ra giếng trời.

Khu vực giếng trời, sân giữa được xây dựng giật cấp, mỗi cấp là căn phòng thấp hơn. Cách thiết kế tinh tế này giúp cho các căn phòng đều nhận được sự riêng tư cần thiết cũng như dễ dàng ngắm nhìn cảnh đẹp, tận hưởng nắng gió trọn vẹn bên ngoài.

 

 

Lối ra sân sau, nơi mọi người yêu thích vừa ngắm cánh đồng vừa chơi đùa vui vẻ bên nhau.

Ngôi nhà có diện tích 84,64m2, khoảng diện tích đủ để bố trí hài hòa tất cả công năng và nhu cầu sử dụng. Điều quan trọng làm nên thành công của công trình chính là cách kết nối giữa cuộc sống thường nhật, hiện đại, đủ đầy với chút bình yên, lặng lẽ, nhẹ nhàng của thiên nhiên xung quanh, giúp cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trở nên thoải mái, dễ chịu.

Theo Afamily/Helinosign

Tags: