• Thứ Tư, 18/09/2019 | 05:40 GMT+7
  • 24h qua

Ngôi nhà rộng 110m² bước ra từ truyện tranh của cặp vợ chồng đưa ra nguyên tắc: Về nhà là không làm việc!

Anh Anh - 22:15, 22/08/2019

Chủ nhân của ngôi nhà là những người hâm mộ trung thành của Mumi, họ cũng có rất nhiều búp bê trong nhà.

Cặp đôi sở hữu ngôi nhà đều làm những công việc tương đối căng thẳng. Bà chủ là một luật sư, ông chủ là dân IT. Họ "phiêu lưu" vào ban ngày và trở về nhà sau giờ làm việc nên hy vọng sẽ sống trong ngôi nhà giống như ở Thung lũng Muming: không làm việc, hoàn toàn thư giãn bản thân, nghỉ xả hơi để lấy lại năng lượng và bắt đầu cho ngày hôm sau.

 

 

Vì vậy, nhà thiết kế đã trao đổi cẩn thận với cặp vợ chồng trong cách bố trí, đồ đạc, thiết kế màu sắc và lựa chọn vật liệu, và vẽ tay theo phong cách hội họa cho cả gia đình chiêm ngưỡng, cần phải tạo ra một thiên đường giống như moogle cho họ.

 

 

Cấu trúc ban đầu của ngôi nhà là hình vuông, thông gió tốt. Do đó, kế hoạch chuyển đổi của nhà thiết kế không đến nỗi gay gắt. Ban công phía đông của cấu trúc ban đầu quá lớn, và phòng khách bị hạn chế. Nhà thiết kế sau đó phân chia ban công ban đầu, trong khi vẫn giữ chức năng ban công, một nửa phòng khách nằm trong phòng khách, nửa còn lại sử dụng như ban công sinh sống.

 

 

Bởi vì cặp vợ chồng thích những đường nét cứng rắn và cảm giác ấm áp bằng gỗ, thông qua hình thức của bức tường trên sàn gỗ, việc theo đuổi cảm giác gỗ ấm áp được tăng cường trong khi tạo không gian thoáng rộng hơn.

 

 

Ông chủ ngôi nhà cho biết, vào một buổi chiều đầy nắng thực hiện những công việc rất lý tưởng như dọn dẹp vệ sinh, tắm nắng, đọc sách trong phòng khách…

 

 

Vị trí ngôi nhà ban đầu khá ổn. Khu vực đa chức năng bên cạnh có cửa xếp. Khi một người bạn ghé thăm có thể thay đổi nơi này thành nơi tổ chức tiệc tùng.

 

 

Thông thường các trường hợp đa chức năng cửa gấp kèm khu vực phòng ăn ở giúp khu vực công cộng trở nên thoải mái tối đa.

 

 

Khu vực đa chức năng có thể được mở và đóng, cửa gấp được đóng lại và khi cửa sổ màn hình được kéo lên, đó vẫn là khu vực có thể nghỉ trưa và thỉnh thoảng có thể tiếp khách.

 

 

Cửa đối diện với phòng ăn là cửa kính đang mở. Ngay cả khi đóng cửa, nó không ảnh hưởng đến ánh sáng từ cửa sổ phía nam để vào phòng khách, và nó có thể đảm bảo sự riêng tư tương đối. Phòng học được ngăn cách với phòng ngủ chính bằng cửa trượt.

 

 

Giá sách được mở hoàn toàn để dễ dàng truy cập và phía dưới được đặt trong hộp lưu trữ, giúp tăng cường sự đa dạng của các mặt hàng được đặt và làm cho giá sách không quá lộn xộn.

 

 

Phòng ngủ cần phải đi qua phòng học và cửa phòng ngủ sử dụng cửa trượt bằng gỗ, làm giảm diện tích chiếm dụng của cửa xoay.

 

 

Kết hợp nơi làm việc vào phòng ngủ chính thành một bộ giúp tăng cường đáng kể tính toàn vẹn của phòng ngủ chính. Màu Morandi là màu chính của phòng ngủ.

 

 

Ở hai bên giường, hai chiếc bàn cạnh giường ngủ với các kiểu vật liệu khác nhau đã được chọn để thêm điểm nhấn cho phòng ngủ.

 

 

Bàn trang điểm ở cuối giường tạo màu sắc thống nhất cho ngôi nhà, làm tăng kết nối trong không gian.

 

 

Tủ phòng tắm, gương, giá treo khăn… vòi hoa sen vàng với gạch ốp tường màu xanh đậm, đầy sang trọng.

 

 

Vách ngăn ban đầu giữa phòng tắm của khách và khu vực tắm đã bị đập bỏ, khiến không gian không quá chật chội. Phong cách sử dụng cách sắp xếp màu đen cổ điển, thêm một chút thay đổi trong việc lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát sàn, để không gian không đơn điệu.

Giống như mọi thứ trong Thung lũng Mumi có thể xảy ra, mọi thứ sẽ đột nhiên xuất hiện. Mumi và bạn bè và gia đình của nó đôi khi trải nghiệm những cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc, và cuộc sống của chúng ta cũng đầy rẫy những điều như thế. Ngôi nhà với tạo hình chuẩn trong Thung lũng Mumi chính là lời minh chứng.

(Nguồn: Sohu/Afamily/Helino)sign

Tags: