• Thứ Hai, 20/01/2020 | 15:53 GMT+7
  • 24h qua

Ngôi nhà cũ lột xác đẹp ngỡ ngàng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại ở Đài Loan

Minh Châu - 11:02, 11/09/2019

Ngôi nhà nằm ở thành phố Bình Đông, được thiết kế bởi HAO Design - một đơn vị thi công kiến trúc và thiết kế nội thất thành lập ở Đài Loan.

Từ một nhóm các tòa nhà đổ nát tại thành phố Bình Đông, Đài Loan, HAO Design đã thiết kế lại và biến hóa chúng thành một ngôi nhà duy nhất dành cho hộ gia đình 5 người. Các tòa nhà ban đầu có niên đại lên đến hơn 60 năm tuổi, đang ở trong tình trạng hư hỏng và rất cần sự củng cố về  mặt cấu trúc cũng như chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy, team thiết kế của HAO Design đã bắt tay vào dự án - còn được gọi với cái tên "phòng thí nghiệm sống - the living lab" - bằng cách lợp mái nhà với gạch Nhật Bản chất liệu xám mờ.

Ngôi nhà dành cho hộ gia đình 5 người tại Bình Đông, Đài Loan

Ngôi nhà dành cho hộ gia đình 5 người tại Bình Đông, Đài Loan

Team thiết kế của HAO Design đã thiết kế sao cho đem được ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất có thể. Trong nhà bếp, giếng trời trong suốt được lắp đặt cẩn thận, với khẩu độ tròn giúp mở rộng tầm nhìn. Ở những khu vực khác, cửa sổ hành lang được lắp đặt theo những hình dạng như vuông, tròn và kim cương. Các khung cửa sổ cũ bằng sắt nguyên bản, gợi lên cảm giác hoài cổ mạnh mẽ, đã được tái sử dụng làm lan can cho ban công ở tầng trên.

Binh-Dong-2

Những yếu tố xưa cũ trước đây, chẳng hạn như sàn đá và gạch ốp tường, đã được khôi phục lại và kết hợp với những món đồ nội thất mới. Đồ trang trí trong nhà là sự pha trộn giữa các phong cách thiết kế của Đài Loan và Châu Âu từ những năm 1940 đến những năm 1980. Một vài món nội thất là đồ cổ - chẳng hạn như ghế đẩu gỗ, tủ thuốc kiểu Trung Hoa, rèm mây, đèn bàn Ấn Độ và kính hiển vi của Đức - đã được team thiết kế sưu tầm trong một vài năm.

Cùng HomeAZ ngắm nhìn thêm những hình ảnh tuyệt đẹp về ngôi nhà dành cho gia đình 5 người tại Bình Đông, Đài Loan dưới đây.

Binh-Dong-3

> Xem thêm: Đèn tre trang trí hình xoắn ốc

Binh-Dong-4
Binh-Dong-5
Binh-Dong-6
Binh-Dong-7
Binh-Dong-8
Binh-Dong-9
Binh-Dong-10

> Xem thêm: BST Soho Home x Anthropologie mang đến tất cả những gì bạn cần

Sản phẩm liên quan

Ghế đôn sofa da Tiara

Ghế đôn sofa da Tiara

Furnist
10,800,000₫
Đôn sofa Flora

Đôn sofa Flora

Furnist
4,250,000₫
Ghế đôn chân thấp Orinoco

Ghế đôn chân thấp Orinoco

Furnist
2,200,000₫