• Thứ Bảy, 07/12/2019 | 08:48 GMT+7
  • 24h qua

Ngoài AirVisual, có nhiều app đo độ ô nhiễm không khí cực dễ dùng

Linh Mai - 16:04, 02/10/2019

Tình trạng ô nhiễm không khí đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Do đó, tìm hiểu chất lượng không khí trước khi ra khỏi nhà là rất cần thiết. AirVisual không phải app đo độ ô nhiễm không khí duy nhất mà người dùng có thể tham khảo thêm thông tin qua một số nguồn khác dưới đây.

App đo độ ô nhiễm không khí AirVisual

Hiện nay, AirVisual được xem là ứng dụng theo dõi chất lượng không khí, đánh giá mức độ ô nhiễm không khí phổ biến nhất hiện nay. Trong tuần vừa rồi, ứng dụng AirVisual được tải nhiều đột biến trên cả hai nền tảng iOS và Android. 

Trên cả hai cửa hàng ứng dụng của iOS và Android, ứng dụng AirVisual đề lọt top những ứng dụng miễn phí hàng đầu.

Trên cả hai cửa hàng ứng dụng của iOS và Android, ứng dụng AirVisual đề lọt top những ứng dụng miễn phí hàng đầu.

Tình trạng ô nhiễm không khí ở nhiều thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng đột biến của lượt tải ứng dụng miễn phí này. Tuy nhiên ngoài AirVisual, vẫn còn nhiều cách khác để bạn theo dõi được chất lượng không khí một cách dễ dàng.

Cổng thông tin điện tử của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, thành phố đo độ ô nhiễm không khí 

Mạng lưới quản lý chất lượng không khí Hà Nội (http://moitruongthudo.vn/) - Ảnh chụp màn hình.

Mạng lưới quản lý chất lượng không khí Hà Nội (http://moitruongthudo.vn/) - Ảnh chụp màn hình.

Công thông tin điện tử của UBND tỉnh, thành phố là kênh thông tin chính thống và chính xác về chất lượng không khí, môi trường sống tại địa phương. Việc theo dõi thông qua cổng thông tin điện tử sẽ giúp bạn cập nhật thông tin kịp thời và chính xác hơn.

Ở Hà Nội, người dân có thể tham khảo thông tin về chất lượng không khí thông qua cổng thông tin quan trắc môi trường UBND thành phố Hà Nội. Cổng thông tin này hoạt động dựa trên dữ liệu của khoảng 11 điểm đo khác nhau tại Hà Nội. 

Cổng thông tin quan trắc môi trường thuộc Tổng cục môi trường đo độ ô nhiễm không khí

Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc (http://cem.gov.vn) - Ảnh chụp màn hình.

Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc (http://cem.gov.vn) - Ảnh chụp màn hình.

Cổng thông tin quan trắc môi trường thuộc Tổng cục môi trường luôn cập nhật liên tục về chất lượng không khí, đo chất lượng không khí tại các trạm khác nhau trên khắp cả nước và đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ngoài thông tin về chất lượng không khí, Tổng cục môi trường còn cung cấp thông tin về khí thải và cả nước thải.

App đo độ ô nhiễm không khí PAM Air

so-sanh-cac-app-do-do-o-nhiem-khong-khi-4

Giải pháp đo chất lượng không khí PAM Air là một app đo độ ô nhiễm không khí thuần Việt đầu tiên. PAM Air là sản phẩm của công ty D&L - một doanh nghiệp thuần Việt. Ra mắt từ đầu năm 2019, giải pháp PAM Air hiện đã xây dựng được mạng lưới khoảng 80 điểm đo tại Việt Nam và hiện có khoảng 40 điểm tại Hà Nội.

PAM Air hoạt động dựa trên các thiết bị cảm biến đo chất lượng không khí theo thời gian thực (Online Air Quality Sensors). Dữ liệu tại các điểm đo sẽ được thu thập, xử lý và phân tích để tính toán ra Chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index – AQI) giống như app đo độ ô nhiễm không khí AirVisual. Thông tin sau đó được công bố rộng rãi trên trang chủ của PAM Air và ứng dụng PAM Air trên điện thoại.

THAM KHẢO THÊM VỀ APP ĐO ĐỘ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TẠI:

Sản phẩm liên quan