• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 17:08 GMT+7
  • 24h qua

Mua nội thất Black Friday - Những "bí mật đen tối"

Elise Mai - 16:58, 26/11/2019

Mua nội thất Black Friday, bạn sẽ sở hữu được nhiều món hàng giảm giá lên tới 60-80% nhưng bạn đã biết, đằng sau đợt khuyến mãi khủng nhất năm này là những "bí mật đen tối" ít ai ngờ?

Mua nội thất Black Friday ẩn chứa nhiều "nguy cơ"

Black Friday là dịp khuyến mãi rầm rộ và lớn nhất trong năm, chỉ diễn ra mỗi năm một lần vào đúng ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn (tháng 11). Vào ngày này, tất cả các mặt hàng đều đua nhau khuyến mãi, giảm giá khủng từ hàng thời trang, mỹ phẩm, giầy dép đến hàng nội thất, đồ gia dụng, điện tử. Theo đó, nhiều mặt hàng nói chung và hàng nội thất nói riêng sẽ giảm giá 60-80%. 

Hàng năm, hàng triệu người trên khắp thế giới lại đổ đi mua sắm để không bở lỡ cơ hội mua nội thất Black Friday giá rẻ có một không hai này. Thậm chí, người dân nhiều nơi còn đứng cả đêm xếp hàng, chờ đợi, chen lấn nhau để mua được những món hàng giá hời.

Mua nội thất Black Friday - ẩn đằng sau là những bí mật đen tối.

Mua nội thất Black Friday - ẩn đằng sau là những bí mật đen tối.

Tại Việt Nam, Black Friday cũng mới du nhập và trở thành ngày hội giảm giá, khuyến mãi lớn trong vài năm trở lại đây. Vào ngày này, thường xuyên xuất hiện cảnh biển người mua sắm chen chân nhau tại các khu phố thời trang, siêu thị, trung tâm thương mại ở những thành phố lớn và các sàn điện tử mua sắm cũng rất nhộn nhịp. Thậm chí trong ngày Black Friday, giao thông những khu vực này thời điểm buổi trưa, tối còn thường xuyên tắc nghẽn.

Bởi cả năm chỉ có một lần Black Friday cực khủng, nhiều người chi hết cả tháng lương để thỏa sức mua sắm những món hàng giảm giá. Tuy nhiên, ít ai ngờ tới có rất nhiều những "bí mật đen tối" đằng sau các món hàng giảm giá dịp Black Friday tưởng như rất hời này.

Mua nội thất Black Friday giá rẻ: Giảm giá khủng vẫn có lãi

Theo The Wall Street Journal, 1/5 số mặt hàng giảm giá trong ngày Black Friday sẽ được tăng giá 8% trước đó. Thậm chí, đồ chơi và dụng cụ sẽ đội giá lên 23%. Nhiều thương hiệu thời trang, đồ gia dụng, nội thất còn đẩy mức giá ban đầu lên trên 30% và nhiều hơn thế nữa.

Như vậy có nghĩa rằng, mức sale của một cửa hàng cao không có nghĩa cửa hàng đó sale "khủng" hơn, mà có thể chỉ là do mức giá ban đầu đã được đẩy lên rất nhiều lần. Thực tế, tại Việt Nam cũng đã xảy ra việc khuyến mãi ảo này trong ngày Online Friday. Có khách mua bàn ghế sofa với mức giá đã khuyến mãi 50% nhưng so sánh với giá bán ở các siêu thị chưa khuyến mãi thì vẫn cao ngang ngửa.

Thông thường, việc giảm giá với mặt hàng nội thất một phần để quảng bá hàng mới đến khách hàng. Ngoài ra, các nhà bán lẻ có thể được trợ giá khoảng 20-30% từ các nhãn hàng để giảm giá mạnh. Vì thế mà ngay cả những nhà phân phối giảm giá cực sâu dịp này vẫn có lãi.

Mua nội thất Black Friday giảm giá khủng nhưng các cửa hàng vẫn có lãi.

Mua nội thất Black Friday giảm giá khủng nhưng các cửa hàng vẫn có lãi.

Mua nội thất Black Friday ship tận nhà: Toàn hàng tồn, hàng lỗi mốt

Vào ngày Black Friday, bạn dễ thấy thông tin quảng cáo từ 20-50%, 60-80% của các nhãn hàng nhưng đó chỉ là những mẫu hàng tồn, hàng lỗi mốt. Trong khi, hàng mới chỉ giảm khoảng 5-20%. Do đó, nhiều người săn hàng cả buổi, hàng chục cửa hàng vào Black Friday nhưng rồi phải về "tay trắng" do không có lựa chọn vừa ý. 

Mua nội thất Black Friday cẩn trọng với hàng lỗi mốt, hàng tồn.

Mua nội thất Black Friday cẩn trọng với hàng lỗi mốt, hàng tồn.

Mua nội thất Black Friday chiêu quảng cáo “số lượng có hạn”

Một trong những chiêu "rút ví" người tiêu dùng được các nhà bán lẻ áp dụng trong Black Friday là quảng cáo nhiều nhất cho các sản phẩm hạn chế số lượng. Trong một số trường hợp, họ sẽ bán hết được những sản phẩm này vài phút trước giờ mở cửa.

Vì vậy, bạn đừng nên chạy theo những quảng cáo này nếu không thể đến cửa hàng sớm, xếp hàng dài chờ đợt đến lượt mua. Bởi khi không mua được đồ mình cần, bạn sẽ đốt tiền mua phải sản phẩm không hề có ý định ban đầu và thất vọng. 

Mua nội thất Black Friday online cảnh giác trước những quảng cáo

Mua nội thất Black Friday online cảnh giác trước những quảng cáo "sai sự thật".

Mua nội thất Black Friday - có mặt hàng bán riêng cho ngày Black Friday

Theo khảo sát của HomeAZ.vn, các hãng bán lẻ nội thất lớn thường bán đồ nội thất "đặc biệt " dành riêng cho Black Friday. Không may, những món đồ này có kiểu dáng y hệt, giá khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn nhưng thường có chất lượng thấp hơn bình thường hoặc thiếu những tính năng nổi bật. Vì vậy, nếu bạn mua nội thất Black Friday giá rẻ, hãy nghiên cứu thật kỹ model của sản phẩm.

Với những “bí mật đen tối” khi mua nội thất Black Friday trên, bạn hãy tìm hiểu kỹ để tránh mua những món đồ khuyến mãi ảo "tiền mất, tật mang".

>>> Xem thêm:

Sản phẩm liên quan