• Thứ Hai, 09/12/2019 | 16:39 GMT+7
  • 24h qua

Mua gấu bông cho bé theo tuổi ôm trong vòng tay

Linh Mai - 11:48, 06/09/2019

Mua gấu bông cho bé theo tuổi, những tiêu chí khi mua gấu bông cho bé theo tuổi là gì? Mua gấu bông cho bé theo tuổi gồm những giai đoạn nào?

Mua gấu bông cho bé theo tuổi

Gấu bông là một món đồ chơi rất ngộ nghĩnh và đáng yêu dành cho các bé ở nhiều lứa tuổi. Trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu mã gấu bông rất đa dạng và phong phú, với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Là phụ huynh, bạn đã biết cách chọn gấu bông cho bé theo tuổi theo sát quá trình lớn lên của bé hay chưa?

Gấu bông cá sấu ôm vịt 50cm.

Gấu bông cá sấu ôm vịt 50cm.

>> Gấu bông cá sấu ôm vịt 50cm

Những tiêu chí khi mua gấu bông cho bé theo tuổi

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi mua gấu bông cho bé theo tuổi đó chính là chất liệu gấu bông. Bé còn nhỏ nên làn da vô cùng nhạy cảm và hệ hô hấp cũng chưa hoàn thiện như người trưởng thành, do đó phụ huynh cần chú trọng tiêu chí này. Nhiều bé còn quá nhỏ tuổi và rất tinh nghịch thường ôm ghì, thậm chí là ngậm mút gấu bông cũng có thể nuốt phải các sợi vải hay sợi bông xù. Do đó, chất liệu làm gấu bông phải thật mềm mịn và không bị xước bông, không dễ hút bụi sẽ dễ làm cho da và mũi bé bị dị ứng nổi mẩn đỏ và hắt xì hơi nhiều lần.

Yếu tố tiếp theo cũng quan trọng đó chính là lựa chọn kích thước gấu bông phù hợp với bé. Bé nhỏ không nên chơi gấu quá to sẽ dễ bị gấu bông đè lên người, những lúc vắng mặt phụ huynh thì rất khó kiểm soát được sự an toàn cho bé. Ngược lại, bé lớn hơn thì ít khi chịu chơi những con gấu bông bé vì có thể bé cảm thấy chơi không “đã”. Đồng thời, gấu bông phải có kiểu dáng thật ngộ nghĩnh để thu hút bé chơi cùng. Phụ huynh hãy lựa chọn những con gấu bông bụ bẫm, đáng yêu và nhiều màu sắc tươi sáng cho bé, bé sẽ vô cùng thích thú với món quà này.

Và cuối cùng, gấu bông cần có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng và được mua ở những shop gấu bông uy tín. Khi đảm bảo yêu cầu này, gấu bông được đảm bảo về chất liệu, vẻ đẹp và độ bền, tạo môi trường an toàn cho bé vui chơi.

Gấu bông kakao apeach ngủ nghiêng đầu 28cm.

Gấu bông kakao apeach ngủ nghiêng đầu 28cm.

>> Gấu bông kakao apeach ngủ nghiêng đầu 28cm

Mua gấu bông cho bé theo tuổi gồm những giai đoạn nào?

Khi bé được 1 tuổi là đã đủ nhận thức và yêu thích để chơi gấu bông, cha mẹ có thể mua gấu bông về cho bé chơi. Mỗi lứa tuổi, bé lại có những sở thích thay đổi dần, sau đây là cách chọn gấu bông cho bé theo tuổi.

Giai đoạn bé từ 1-2 tuổi: đây là giai đoạn bé mới bắt đầu biết nhận thức những điều đơn giản xung quanh. Vì thế mà cha mẹ nên chọn những con gấu bông nhỏ nhắn cỡ nắm tay, có gương mặt vui tươi và màu sắc nổi bật như màu đỏ, xanh, vàng. Những đặc điểm này có tác dụng giúp bé dễ cầm nắm và thấy thích thú, vui vẻ. Đặc biệt chú ý chất liệu gấu bông kiểu này nên là vải trơn mềm, không nên có nhiều lông xù bởi vì bé vẫn đang trong độ tuổi thích nhai, ngậm đồ chơi.

Giai đoạn bé từ 3-4 tuổi: ở độ tuổi này, bé đã được đi học mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ, được tiếp xúc với cô giáo và các bạn. ở lớp, bé cũng được cô cho chơi các trò chơi vận động, vui nhộn cùng các bạn nên đây là giai đoạn bé vô cùng hiếu động. Bé sẽ yêu thích những chú gấu bông có kích thước vừa phải để dễ ôm, dễ chơi, dễ mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Cách chọn gấu bông cho bé từ 3-4 tuổi là những chú gấu có gương mặt nhiều cảm xúc, màu sắc sặc sỡ là có thể có móc treo hoặc quai mang vào người.

Giai đoạn bé được 5 tuổi trở lên: bé đang học mẫu giáo lớn và sắp sửa hành trang bước vào tiểu học. Bằng những trải nghiệm và giáo dục tích lũy được, mỗi trẻ gần như đã có một cá tính riêng được định hình cơ bản. Bé sẽ không chơi bất kỳ chú gấu bông nào bố mẹ mua nữa mà sẽ có xu hướng đòi hòi được mua chú gấu bông như thế nào. Vì thế, bố mẹ có thể tùy theo sở thích của con để lựa chọn gấu bông phù hợp.

Gấu bông lalafanfan cafe mimi mũ công chúa 30cm.

Gấu bông lalafanfan cafe mimi mũ công chúa 30cm.

>> Gấu bông lalafanfan cafe mimi mũ công chúa 30cm

Mỗi giai đoạn bé lại có một bước tiến trong phát triển thế chất và trí não. Chính vì vậy, bố mẹ cần trang bị những kiến thức mua gấu bông cho bé theo tuổi để hiểu được tâm tư nguyện vọng của con, cho con môi trường vui chơi lành mạnh nhất.sign