• Thứ Năm, 23/01/2020 | 00:14 GMT+7
  • 24h qua

Mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm làm đẹp thiết bị inox

Linh Mai - 08:28, 04/09/2019

Mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm, làm sạch những vết trắng bám dính trên vòi hoa sen, vòi nước, gương tắm như thế nào? Áp dụng cách gì để tẩy cặn canxi giúp inox trong phòng tắm luôn sạch sẽ, trắng sáng?

Mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm đơn giản

Trong quá trình sử dụng, cặn canxi hình thành do nguồn nước nóng sinh hoạt hàng ngày. Ở những nơi ẩm ướt như nội thất phòng tắm, lớp cặn canxi gây mất thẩm mỹ, tắc vòi, làm han gỉ, hỏng hóc thiết bị. Sau đây là hướng dẫn 3 cách giúp làm sạch inox khỏi lớp cặn canxi cực kỳ dễ dàng và hiệu quả, với nguyên liệu dễ tìm, an toàn với môi trường. Riêng với dấm và chanh, bạn không nên lạm dụng, tránh làm hỏng thiết bị.

Mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm với kem đánh răng

Bạn chuẩn bị kem đánh răng, bàn chải mềm, bọt biển, vòi nước sạch và găng tay. Đầu tiên, bạn làm ướt khu vực có lớp cặn canxi bám dính bằng nước sạch. Kế đó, thoa đều kem đánh răng thoa lên chờ trong vài phút, dùng bàn chải mềm để chà sạch lên bề mặt lớp cặn. 

Xem thêm: 21 tips dọn dẹp không cần hóa chất tẩy rửa (Phần 2)

Tẩy cặn canxi trên bồn rửa mặt bằng kem đánh răng.

Tẩy cặn canxi trên bồn rửa mặt bằng kem đánh răng.

Bạn nên dùng bọt biển để chà mạnh và nhanh hơn với những chỗ bẩn lớn như gương. Khi đã tẩy sạch lớp cặn, bạn dùng vòi nước sạch phun nhẹ để thiết bị inox hoàn toàn sạch sẽ.

Mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm với dấm trắng hoặc chanh

Đun hỗn hợp nước và dấm trắng để tẩy rửa cặn canxi hiệu quả hơn.

Đun hỗn hợp nước và dấm trắng để tẩy rửa cặn canxi hiệu quả hơn.

Để tẩy cặn canxi trong phòng tắm, bạn chuẩn bị đầy đủ dấm trắng hoặc chanh, bọt biển và nước sạch. Đun nóng một lượng dấm trắng và nước vừa đủ, sau đó dùng bọt biển thấm dấm chà trên mặt inox; hoặc chà chanh trực tiếp trên bề mặt có cặn canxi. Tùy vào độ bám dính của cặn trên thiết bị inox, bạn tăng hoặc giảm độ chà và dùng vòi nước phun làm sạch. 

Mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm với bột baking soda

Bạn chuẩn bị bột baking soda, chậu nhỏ, vải hoặc khăn sạch, bọt biển và găng tay. Sau khi đã chuẩn bị đủ dụng cụ trên, bạn hòa một lượng baking soda vừa đủ với nước sạch. Tiếp theo, quấn vải quanh khu vực cặn canxi để khoảng 1h. Sau đó, bạn dùng bọt biển hoặc vải sạch chà vào những vết cặn rồi dùng vòi nước phun rửa sạch.

Dung dịch baking soda mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm.

Dung dịch baking soda mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm.

Xem thêm: Dùng baking soda tẩy vết ố lâu ngày trên quần áo nhanh mà sạch, chồng nức nở khen

Ba mẹo tẩy cặn canxi trong phòng tắm trên sử dụng những nguyên vật liệu sẵn có trong nhà bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa inox chuyên dụng để vệ sinh các thiết bị sạch sẽ nhất. Hy vọng những mẹo đơn giản, hiệu quả nhanh chóng này sẽ giúp phòng tắm luôn sạch đẹp.sign

Sản phẩm liên quan