• Chủ Nhật, 18/08/2019 | 13:36 GMT+7
  • 24h qua

Mẹo nhỏ giúp bạn mua bán đồ nội thất qua sử dụng với giá tốt nhất - Kỳ 2: Mua nội thất thanh lý

Minh Châu - 18:00, 11/06/2019

Mua bán đồ nội thất thanh lý sẽ không còn là khó khăn nếu bạn biết áp dụng những mẹo sau đây.

1. Tham khảo giá của những món đồ nội thất tương tự

thanh-ly-noi-that-1

Trừ khi bạn đã là một chuyên gia định giá, nếu không, bạn nên lập một danh sách giá tham khảo cho những món đồ nội thất bạn định mua. Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Giường: 1 triệu - 7 triệu VNĐ
  • Tủ quần áo: 500.000 - 2 triệu VNĐ
  • Bàn: 600.000 - 5 triệu VNĐ
  • Bộ bàn ăn: 3 triệu - 23 triệu VNĐ
  • Sofa: 800.000 - 5 triệu VNĐ
  • Ghế bành: 600.000 - 3 triệu VNĐ

2. Hỏi về nguồn gốc và thời gian đã sử dụng của món đồ

thanh-ly-noi-that-2

Liệu nó có cần sửa chữa không? Nó đã được sử dụng trong bao lâu? Hầu hết người bán sẽ giấu nhẹm đi những khuyết điểm của món đồ, tuy nhiên, nếu bạn khéo hỏi, bạn vẫn có thể biết được những thông tin này. 

Nếu ai đó quảng cáo với bạn một món đồ đắt vì "nó là đổ cổ", hãy chắc chắn rằng bạn biết được năm sản xuất của món đồ. Nếu họ không thể cho bạn câu trả lời, hoặc món đồ được sản xuất sau năm 1970, thì nó không phải là đồ cổ. 

3. Kiểm tra độ bền vững

thanh-ly-noi-that-3

Bạn sẽ muốn một món đồ có ốc vít, khớp chặt và không rung rinh. Đặc biệt là ghế, ghế sofa và bàn - chúng nên chịu được trọng lượng cơ thể bạn. Hãy tin vào bản năng của bạn trong việc này. Nếu món đồ trông có vẻ không chắc chắn, đừng chi quá nhiều tiền để sở hữu nó. Nếu có một vài vết trầy xước, bạn có thể mặc cả xuống 500.000 - 600.000 đồng so với mức giá được đưa ra. Đừng quá tham đồ nội thất giá rẻ, rất có thể bạn sẽ phải mua một món đồ mới chỉ trong vòng vài năm.

4. Tự sửa chữa để có ưu đãi lớn

thanh-ly-noi-that-4

Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc bàn hoàn hảo, bạn không cần phải chi đến 11 triệu đồng. Thay vào đó, bạn có thể mua một chiếc bàn có bề mặt hơi trầy xước, phai màu hoặc xấu xí, nhưng cấu trúc tốt. Sau đó, bạn chỉ cần chi tiền mua một hộp sơn, và bỏ ra một buổi chiều, vậy là bạn đã có thể tiết kiệm đến hàng triệu đồng.

5. Xác định mức giá bạn sẵn sàng chi trả trước khi liên hệ với người bán

thanh-ly-noi-that-5

Hãy xác định trước mức giá mà bạn sẵn sàng chi trả. Nó sẽ giúp bạn không phải chi một mức giá quá cao so với ngân sách sẵn có. Hãy trung thực và thẳng thắn khi nói chuyện với người bán hàng: "Tôi sẵn sàng trả ... cho chiếc bàn này." Tuy nhiên, một chút linh hoạt cũng sẽ cần thiết, chỉ cần không đi xa quá mức giá xác định của bạn là được.

6. Tính toán chi phí vận chuyển trước khi mua

thanh-ly-noi-that-6

Bạn cần phải tìm hiểu xem món đồ nội thất sẽ được vận chuyển từ người bán đến chỗ bạn như thế nào. Trong một vài trường hợp, giá vận chuyển quá cao có thể khiến bạn bị "lỗ vốn" nặng nề.sign