• Thứ Năm, 12/12/2019 | 07:22 GMT+7
  • 24h qua

Mẫu phòng khách nhà ống đẹp sang trọng ai ai cũng "xiêu lòng"

Elise Mai - 22:46, 02/12/2019

Nhà ống là thiết kế nhà ở thường thấy tại những khu dân cư phân lô ở thành thị hay nông thôn. Để thiết kế mẫu phòng khách nhà ống, bộ mặt của ngôi nhà thật tiện nghi và rộng rãi, chủ nhà cần có sự sáng tạo và biết cách bố trí không gian.

Mẫu phòng khách nhà ống bố trí không gian thông minh

Với những mẫu phòng khách nhà ống hiện đại ngày nay, người ta thường chú trọng vào bố cục tổng thể. Từ đó mới có thể tạo nên sự bài trí chi tiết thông minh và tiện nghi. Đặc điểm của phòng khách nhà ống thường nằm ngay khúc đầu ngôi nhà sát cửa chính và có mặt tiền hẹp. Vì thế mà phòng khách được bố trí làm hai phần rõ rệt: phần nội thất và phần lối đi. 

mau-phong-khach-nha-ong-dep-5
Sofa băng ba Lucerne

Lối đi để đi thông ra những phòng phía sau do đó cần rộng tối thiểu 0,7m. Không gian còn lại sau khi trừ lối đi sẽ lại hẹp ngang hơn, do đó chủ nhà nên chọn cách bố trí đồ nội thất áp theo chiều sâu căn phòng. Vậy thì việc quan trọng tiếp theo cần làm đó là chọn nội thất phù hợp.

Empty
Gối tựa lưng, gối trang trí ghế sofa PONI – đẹp, cao cấp, giá rẻ

Mẫu phòng khách nhà ống lựa chọn nội thất phù hợp 

Những nội thất cơ bản cho mẫu phòng khách nhà ống bao gồm: bàn ghế, tủ, kệ và các nội thất trang trí. Trong đó, bàn ghế có thể dùng những chiếc sofa văng và các đôn sofa di động, hoặc cũng có thể mua bàn ghế gỗ có kiểu dáng tối giản. Tủ kệ dùng loại gỗ công nghiệp nhỏ gọn đủ dùng, không nên mua loại quá lớn. 

Chủ nhà cần hiểu rằng với nhà ở diện tích nhỏ, chỉ nên mua vật dụng nội thất đủ dùng. Nếu kê quá nhiều đồ trong phòng khách thì ngay từ khi bước vào nhà đã tạo cảm giác chật chội.  Ngoài ra, phần trang trí cũng chỉ nên đơn giản như một bức tranh tường, một lọ hoa hoặc chậu cây xanh, cũng có thể là kệ sách nhỏ đặt ở góc phòng.

Empty
Sofa góc Da cao cấp SGD025

Mẫu phòng khách nhà ống màu sắc nội thất tươi sáng

Màu sáng sẽ làm cho không giang phòng trở nên thoáng rộng hơn, đặc biệt là khi cộng hưởng với ánh sáng. Vậy thì trong phần này có hai yếu tố mà chủ nhà phải tác động đó là: màu sơn và ánh sáng. Màu sơn cho nhà ống trẻ trung hiện đại thường là màu trắng hoặc màu pastel. Còn ánh sáng bao gồm hai nguồn là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

mau-phong-khach-nha-ong-dep-4
Sofa đơn nỉ cao cấp – SDN14

Vậy nên có thể thấy nhiều mẫu nhà ống sử dụng vật liệu kính trong thiết kế phòng khách. Kính có tác dụng tăng cường độ sáng vào nhà, giúp ánh sáng tự nhiên đi vào sâu hơn trong các phòng. Bên cạnh đó, hệ thống đèn chiếu sáng cũng cần được chú trọng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt vào buổi tối cho cả gia đình.

Empty
Sofa da cao cấp Gemma

Những mẫu phòng khách nhà ống hiện đại ngày nay đều có bố cục thông minh, màu sắc tươi trẻ và nội thất cao cấp. Cuộc sống gia đình sẽ trở nên tiện nghi hơn và rộng rãi hơn với thiết kế này.