• Thứ Ba, 28/01/2020 | 22:46 GMT+7
  • 24h qua

Lâu đài nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình khiến dân mạng choáng ngợp

NTLT - 15:59, 02/01/2020

Tòa lâu đài nghìn tỷ đồng của vị đại gia Ninh Bình từng gây xôn xao dư luận vì độ "chịu chơi" của mình với những chi tiết đắt giá thể hiện sự quyền uy.

Khi việc xây những biệt thự chưa đủ để khẳng định được "cái tôi" của mình và thỏa mãn sở thích cá nhân, nhiều đại gia đã kỳ công thuê cả đội ngũ kiến trúc sư, các chuyên gia thiết kế để hiện thực hóa giấc mơ xây dựng cho riêng mình những tòa lâu đài y như trong các câu chuyện cổ tích.

Từ ước mơ được sống trong tòa lâu đài tráng lệ của vị đại gia

Empty
 Chủ nhân lâu đài chia sẻ: "Công trình này được xây dựng để thỏa mãn đam mê về kiến trúc của tôi, chứ không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả".
lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz1

 Năm 2016, ông Đỗ Văn Tiến - một doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất xi măng ở Ninh Bình đã xây dựng "Lâu đài Thành Thắng" để thỏa mãn đam mê kiến trúc của mình

Tòa lâu đài nghìn tỷ của vị đại gia Ninh Bình được xây dựng trên một mảnh đất trũng, ông Tiến đã mua lại mảnh đất này và quy hoạch, biến nó thành một cơ ngơi đồ sộ.

Công trình là sự kết hợp giữa nhiều chi tiết kiến trúc đặc sắc như Nhà thờ Thánh Peter với những công trình ở Vatican (Italy) và một số chi tiết thuần Việt, cộng với những sở thích của chủ nhân.

lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz9

Tòa lâu đài nghìn tỷ đồng nằm trong khuôn viên rộng lớn tới hơn 10.000m2, được bao quanh bởi hệ thống cổng và rào chắn kiên cố.

Empty
 Lâu đài của ông Tiến là một trong những công trình lớn nhất trong khu vực. Công trình trở nên rực sáng khắp cả một vùng khi màn đêm buông xuống, làm chúng ta liên tưởng tới những "cung điện mùa đông" của nước ngoài

Đã từ lâu, ông nung nấu ý định xây dựng một cơ ngơi để đời cho hai cậu con trai với ý tưởng là hai tòa lâu đài có kiến trúc tương tự nhau, tựa vào nhau theo thế ỷ dốc để mong sao cho chúng cùng chung lưng, đấu cật gắng sức tiếp tục xây dựng sự nghiệp của cha.

Bên trong tòa lâu đài nghìn tỷ có gì

Ấn tượng mạnh nhất của hai lâu đài nghìn tỷ này là hệ thống mái vòm tròn rất to. Gia chủ là người mộ đạo nên các chi tiết trang trí đều mang sắc thái cổ điển châu Âu giai đoạn thời kỳ Phục Hưng: hoa văn, họa tiết không quá cầu kì nhưng vô cùng tinh xảo.

lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz9
lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz5
 Chủ nhân của tòa lâu đài là ông Đỗ Văn Tiến vốn có hai người con trai là Thành và Thắng nên ngoài việc đặt tên công ty mình tên là Thành Thắng mà ông Tiến còn đặt tên cho tòa lâu đài nguy nga tráng lệ cũng tên là Thành Thắng.

 

lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz6
 Ngoài cổng là hai con voi đá đứng chầu thể hiện sự uy vũ, quyền lực.

Khuôn viên giữa hai lâu đài là một hòn giả sơn cỡ lớn và một hồ nước hợp với niềm tin Á đông tài lộc, thịnh vượng. Cánh cửa chính lâu đài được làm bằng gỗ quý đỏ thắm như ráng chiều, đục chạm rất công phu. Hai bên có cột trụ sơn trắng và tay vịn bằng đá hoa cương.

lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz14

Phần nội thất thể hiện sự đầu tư khá kỹ của gia chủ, đậm nét cổ điển châu Âu với mái vòm cong, trần cao, phòng rộng. Chủ nhân của tòa lâu đài cho xây dựng một phòng nghe nhạc khổng lồ với sức chứa lên tới 300 người.

lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz7
 Nhiều chi tiết của nội và ngoại thất không chỉ sơn bả đơn thuần mà còn được dát vàng để từ bình minh đến hoàng hôn mỗi khi có ánh nắng đi qua thì chúng tỏa sáng lấp lánh vương giả và quý tộc.
lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz8
 Lượng vật liệu xây dựng đổ vào tòa lâu đài này ước khoảng 1.000 tấn sắt, 4.000 - 5.000 tấn xi măng, hàng chục nghìn tấn cát, gạch.
lau-dai-nghin-ty-dong-cua-dai-gia-ninh-binh-homeaz4
 Theo giới chuyên môn đánh giá, lâu đài song sinh này trị giá hàng trăm tỉ đồng.