• Thứ Ba, 18/02/2020 | 22:34 GMT+7
  • 24h qua

Lão nông xây hàng rào nhà bằng 400 tivi cũ ở Phú Quốc

Phúc Hưng - 11:15, 11/08/2019

Hàng rào nhà dài 50 mét được ông Hảo xây theo lối phong thủy, với ba bậc tam cấp.

Mục lục

 

 

Hàng rào tivi trước nhà ông Hảo. Ảnh: Phúc Hưng.

Ở khu phố 6, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), ông Võ Văn Hảo (70 tuổi) được biết đến như là "kiến trúc sư" có một không hai, với công trình hàng rào nhà bằng vỏ tivi hỏng.

Gần 10 năm trước, con trai ông hành nghề sửa chữa tivi, nên mua lại rất nhiều chiếc cũ để tận dụng linh kiện còn dùng được. Riêng phần vỏ thì bỏ, thấy tiếc nên ông nghĩ ra cách tận dụng.

"Bốn năm trước tôi bắt đầu làm, có người nhìn vào cười nói tôi làm chuyện đâu đâu, nhưng khi công trình hoàn thành rồi, thấy đẹp mắt họ lại khen là độc nhất vô nhị", ông Hảo nói.

 

 

Vỏ tivi xếp thành 2 dãy đấu lưng vào nhau. Ảnh: Phúc Hưng.

Ông mất hơn một năm để tự tay hoàn thành công trình này. 400 chiếc vỏ tivi xếp kín mặt tiền nhà dài hơn 50 mét, cao hơn 1,5 mét. Mỗi bên hàng rào được giật cấp, do 5 lớp chồng lên nhau.

"Vỏ tivi được xếp thành hai dãy đấu lưng với nhau, hai mặt quay ra trước lộ và phía trong nhà, chúng được kết dính với nhau bằng hồ xây", ông Hảo cho biết.

Không chỉ ở phía mặt tiền, mới đây ông Hảo còn xây thêm hai dãy hàng rào hai bên vách nhà cũng bằng vật liệu tương tự.

 

 

Gia chủ luôn giữ sạch hàng rào nhà mình. Ảnh: Phúc Hưng.

Căn nhà khang trang của gia đình ông Hảo nằm gần cáp treo, nên có nhiều khách du lịch qua lại. "Có nhiều khách Tây hỏi chụp hình rồi gửi lại tiền nhưng tôi không nhận, mình làm được cái gì đẹp thì phải để cho mọi người cùng hưởng", ông Hảo nói, giọng hào sảng.

Để giữ cho hàng rào sạch, mọi người đến xem không bị bẩn áo, hàng ngày ngoài giờ làm đồng, ông đều dành thời gian lau chùi các mặt tivi cẩn thận.

Theo VnExpress.netsign

Tags: