• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 02:28 GMT+7
  • 24h qua

Làm thế nào để có được khu vườn với bảng màu hoàn hảo trong mơ?

T.N - 07:31, 24/08/2019

Bạn có thể muốn làm vườn ngay khi những dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân xuất hiện, hoặc chờ đến mùa hè khi vạn vật phát triển tươi tốt. Nhưng dù thế nào, cũng hãy nhớ rằng có một yếu tố sẽ đưa khu vườn của bạn từ ngớ ngẩn trở nên vô cùng thẩm mỹ, đó là bảng màu của vườn.

Nếu nội thất trong nhà bạn được mang một tông màu riêng, vậy tại sao khu vườn không thể được chăm sóc theo hướng này? Chỉ cần tô điểm cho vườn nhà theo một vài quy tắc màu nhất định, toàn bộ cảnh quan nhà bạn sẽ trở nên đầy tươi mới và rực rỡ. Dưới đây là một số bảng màu sẽ giúp bạn có được cho mình một khu vườn trong mơ:

Đơn sắc

Khu vườn với bảng màu đơn sắc.

Khu vườn với bảng màu đơn sắc.

Một bảng màu đơn sắc là cách dễ nhất để có được một khu vườn đẹp đơn giản. Cây cối, hoa có cùng một tông màu sẽ mang lại cho khu vườn cái nhìn liền mạch, giúp mọi loại cây trong vườn kết nối được với nhau để không gian trông chặt chẽ và hấp dẫn hơn.
Bạn có thể thử dễ dàng nhất với màu xanh lá cây, với việc trồng gần như bất kì loài cây nào bạn cũng có thể đi đúng hướng. Nhưng nếu như bạn thích các màu sắc khác, hãy cứ thử: hồng, trắng, tím, vàng... bất kỳ màu sắc nào, chỉ cần tập trung trồng các loài cây có hoa nở ra cùng 1 màu.

Bảng màu bổ túc

Bảng màu của vườn sử dụng màu bổ túc.

Bảng màu của vườn sử dụng màu bổ túc.

Màu bổ túc là các màu được đặt đối diện nhau trên vòng màu. Để có một khu vườn màu bổ túc, chỉ cần chọn ra cặp màu bạn thích trong vòng màu và trồng các cây ra hoa màu sắc này. Rất dễ đúng không nào?

Thông thường, nếu bạn sử dụng màu bổ túc trong nội thất, rất dễ dàng bạn sẽ có một không gian gây... "đẹp mặt". Nhưng trong trang trí ngoại cảnh, màu bổ túc mang đến cảnh sắc lý tưởng, nơi chúng trông dễ thở hơn là với không gian kín. Các cặp màu lý tưởng nhất là vàng - tím, xanh dương - cam hoặc đỏ - xanh lá cây.

Bảng màu tương đồng

Trang trí cảnh quan vườn với bảng màu tương đồng.

Trang trí cảnh quan vườn với bảng màu tương đồng.

Khác với màu bổ sung, màu tương đồng là các màu nằm cạnh nhau trên vòng màu. Việc sử dụng bảng màu tương đồng trong vườn giúp các loại cây trông hòa trộn một cách trực quan, mang đến một cái nhìn gắn kết và đa sắc cho khu vườn của bạn.

Một vài ví dụ tiêu biểu cho các màu bảng tương đồng bạn nên chọn: xanh dương - xanh lá cây - vàng, đỏ - cam - vàng, tím - xanh dương - đỏ. Bạn hoàn toàn có thể "chơi" với màu sắc ở đây, chỉ cần bám sát quy tắc vòng màu để mang lại cho khu vườn một tầm nhìn rõ ràng.

bang mau cho vuon 4

Một hướng đi khác cho các nhà thiết kế là quy tắc 60-30-10. Đây cũng là một quy tắc khá đơn giả, dễ làm theo. Bạn chọn một màu chính sẽ chiếm 60% không gian (màu xanh lá cây trong ảnh trên). Sau đó, chọn một màu thứ cấp để chiếm 30% tiếp theo (ở trên, đó là màu chàm). Cuối cùng, kết thúc không gian với việc điểm xuyết khoảng 10% cho màu còn lại, thông thường sẽ là màu đậm nhất trong 3 màu.sign

Sản phẩm liên quan

Tủ thấp mã KTT-001180

Tủ thấp mã KTT-001180

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,700,000₫
Tủ thấp mã KTT-001179

Tủ thấp mã KTT-001179

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
6,830,000₫
Tủ thấp mã KTT-001109-3

Tủ thấp mã KTT-001109-3

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
8,730,000₫